ธนาคารกรุงเทพ สำรองเงินสดช่วงเทศกาลตรุษจีนกว่า 40,000 ล้านบาท สาขาธนาคารกว่า 1,000 แห่ง และตู้บัวหลวงเอทีเอ็มทั่วประเทศ พร้อมรองรับบริการ

05 Feb 2021

ธนาคารกรุงเทพ จัดสรรเงินสดสำรองไว้ให้บริการแก่ลูกค้าในช่วงเทศกาลตรุษจีนกว่า 40,000 ล้านบาท ผ่านสาขาธนาคาร สาขาไมโครกว่า 1,000 แห่ง และตู้เอทีเอ็มอีกกว่า 10,000 จุดทั่วประเทศ ที่พร้อมให้บริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีจำนวนมากขึ้น พร้อมกำหนดแผนดูแลการเติมเงินสดในตู้เอทีเอ็มเป็นพิเศษ

รายงานข่าวจากธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ปี 2564 ทางธนาคารได้มีการสำรองเงินสดไว้ให้บริการแก่ลูกค้าเพิ่มเติมจากภาวะปกติโดยรวมทั้งสิ้นประมาณ 40,000 ล้านบาท ผ่านสาขาธนาคาร สาขาไมโครภายในห้างสรรพสินค้ากว่า 1,000 แห่ง และช่องทางบริการเอทีเอ็มที่มีกว่า 10,000 จุดทั่วประเทศ เพื่อรองรับปริมาณความต้องการเงินสดของประชาชนสำหรับใช้จ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ พร้อมสำรองธนบัตรใหม่บางส่วนสำหรับใช้เป็นเงินอั่งเปามอบเป็นธรรมเนียมในเทศกาลปีใหม่จีน

ทั้งนี้ ทางธนาคารยังได้เตรียมความพร้อมสำหรับดำเนินการเพิ่มความถี่ในการเติมเงินยังตู้บัวหลวงเอทีเอ็มเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย เพราะฉะนั้นลูกค้าของธนาคารจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถเบิกถอนเงินสดมาใช้ในช่วงเทศกาลดังกล่าวได้อย่างสบายใจ

นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน หรือใช้บริการ e-อั่งเปา ผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ของธนาคารได้ตามปกติ เช่น บริการโมบายแบงก์กิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ (Bangkok Bank Mobile Banking) และบริการบัวหลวงไอแบงก์กิ้ง (Bualuang iBanking) เพื่อร่วมปฏิบัติตามมาตรการรักษาระยะห่าง (Social Distancing) รวมไปถึงหลีกเลี่ยง และลดการสัมผัสวัตถุต่างๆ ลง โดยเฉพาะการสัมผัสธนบัตรและซองอั่งเปาในช่วงเทศกาลตรุษจีน