AACSB ประกาศเกียรติคุณศิษย์เก่าดีเด่นของโรงเรียนธุรกิจในเครือประจำปี 2021

17 Feb 2021

โครงการ Influential Leaders ประจำปีครั้งที่ 6 ยกย่องศิษย์เก่าโรงเรียนธุรกิจ 25 คนผู้ทำประโยชน์ให้สังคม

AACSB International  (AACSB) เครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยรายชื่อศิษย์เก่าของโรงเรียนธุรกิจ 25 คนผู้สร้างแรงบันดาลใจและเป็นแบบอย่างให้กับผู้นำธุรกิจรุ่นใหม่ หรือ 2021 Class of Influential Leaders

เนื่องจาก AACSB ให้ความสำคัญกับมาตรฐานการรับรองคุณภาพทางธุรกิจ 2020 business accreditation standards รวมถึงการสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสังคม ทางองค์กรจึงยกย่องศิษย์เก่าของโรงเรียนธุรกิจที่ใช้ความรู้ความสามารถของตนเองในการสร้างผลกระทบอย่างโดดเด่น โดยผู้ที่ได้รับการยกย่องในปีนี้มีทั้งผู้ที่อุทิศตนส่งเสริมความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่าง ผู้ประกอบการเพื่อสังคม ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ และผู้บริหารองค์กรสุขภาพ ซึ่งสะท้อนถึงความหลากหลายของสายงานที่ได้รับประโยชน์จากการศึกษาด้านธุรกิจ โครงการ Influential Leaders จึงเป็นตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าการศึกษาด้านธุรกิจสามารถเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดีขึ้นตามสโลแกน Connected for Better

"ผู้ที่ได้รับการยกย่องเหล่านี้เป็นตัวอย่างอันสมบูรณ์แบบที่แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการศึกษาด้านธุรกิจ" Caryn L. Beck-Dudley ประธานและซีอีโอของ AACSB กล่าว "โรงเรียนธุรกิจที่ผ่านการรับรองจาก AACSB มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสังคมในหลากหลายรูปแบบ และศิษย์เก่าเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าการศึกษาด้านธุรกิจเป็นแรงขับเคลื่อนให้เกิดสิ่งที่ดีได้อย่างแท้จริง เราได้รับแรงบันดาลใจจากความพยายามของพวกเขา และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ให้การยกย่องทุกคน"

โครงการ Influential Leaders เข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว โดยได้ให้การยกย่องศิษย์เก่าโรงเรียนธุรกิจเกือบ 250 คนที่สร้างผลกระทบอย่างยั่งยืนต่อธุรกิจและสังคม ศิษย์เก่าดีเด่นเหล่านี้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท หรือปริญญาเอกจากโรงเรียนธุรกิจที่ผ่านการรับรองจาก AACSB ที่มีมากกว่า 880 แห่งทั่วโลก ทั้งนี้ โครงการ 2021 Influential Leaders ได้รับการสนับสนุนจาก Barco

ศิษย์เก่าดีเด่นแต่ละคนได้รับการเสนอชื่อโดยโรงเรียนธุรกิจที่ตนเองเคยศึกษา โดยทางโรงเรียนธุรกิจจะนำเสนอเรื่องราวอันน่าประทับใจของศิษย์เก่าทั้งในด้านการพัฒนาแวดวงของตนเอง การทำประโยชน์ให้ชุมชน และการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้นำธุรกิจในอนาคต ศิษย์เก่าดีเด่นในปีนี้มาจากโรงเรียนธุรกิจใน 15 ประเทศ และสร้างคุณูปการให้แก่วงการต่าง ๆ เช่น การศึกษา สุขภาพ เทคโนโลยี และความยั่งยืน เป็นต้น สามารถรับชมเรื่องราวอันน่าประทับใจของศิษย์เก่าดีเด่น รวมถึงการสร้างคุณูปการอย่างยั่งยืนให้กับโลกของเราได้ที่ aacsb.edu/influential-leaders

เกี่ยวกับ AACSB

AACSB คือเครือข่ายการศึกษาด้านธุรกิจที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1916 เพื่อเชื่อมโยงผู้สอน ผู้เรียน และภาคธุรกิจเข้าด้วยกัน โดยมีเป้าหมายในการสร้างผู้นำรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพ AACSB ดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศและดินแดน เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วมของภาคส่วนต่าง ๆ การเร่งพัฒนานวัตกรรม และการรุกขยายบทบาทของการศึกษาด้านธุรกิจ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ aacsb.edu เพื่อเรียนรู้ว่า AACSB พลิกโฉมการศึกษาด้านธุรกิจเพื่อสร้างสรรค์สังคมที่ดีขึ้นได้อย่างไร

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1437476/AACSB_International_Influential_Leaders.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/492009/AACSB_Accredited_Logo.jpg