ตลาดหลักทรัพย์ฯ และสถาบัน CISI ร่วมส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบวิชาชีพชาวต่างชาติในตลาดทุนไทย

25 Feb 2021

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จับมือสถาบันด้านวิชาชีพตลาดทุนระดับสากล Chartered Institute for Securities & Investment (CISI) ประเทศอังกฤษ ส่งเสริมมาตรฐานความรู้ผู้ประกอบวิชาชีพแก่บุคลากรชาวต่างชาติในตลาดทุนไทย

นายกฤษฎา เสกตระกูล รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานพัฒนาความยั่งยืนตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ มีพันธกิจหลักในการพัฒนาบุคลากรผู้ประกอบวิชาชีพในตลาดทุน โดยการส่งเสริมมาตรฐานวิชาชีพ รวมถึงจรรยาบรรณและจริยธรรมแก่บุคลากร ซึ่งเป็นตัวกลางที่มีความสำคัญต่อการให้บริการที่มีคุณภาพแก่ผู้ลงทุน ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้จับมือกับสถาบัน Chartered Institute for Securities & Investment (CISI) อำนวยความสะดวกและสร้างทางเลือกเพิ่มเติมให้ผู้ประกอบวิชาชีพโดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติในประเทศไทย ทั้งผู้แนะนำการลงทุน ผู้วางแผนการลงทุน และนักวิเคราะห์การลงทุน ให้สามารถใช้หลักสูตร e-learning ของสถาบัน CISI ในการทบทวนความรู้ (Continuing Professional Education - CPE) เพื่อต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพได้

นายเควิน มัวร์ กรรมการอำนวยการ งานพัฒนาธุรกิจระหว่างประเทศ สถาบันด้านวิชาชีพตลาดทุนระดับสากล Chartered Institute for Securities & Investment (CISI) กล่าวว่า CISI มีความยินดีที่ได้สนับสนุนตลาดหลักทรัพย์ฯ ในการพัฒนาความรู้ตลาดทุน ซึ่งเป็นแรงผลักดันสำคัญในการสร้างผู้ประกอบวิชาชีพที่มีคุณภาพ จากการริ่เริ่มครั้งนี้จะทำให้ผู้ประกอบวิชาชีพตลาดทุนในประเทศไทยได้มีโอกาสอบรมความรู้ที่ทันสมัยและสามารถสนับสนุนการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ผู้ประกอบวิชาชีพชาวต่างชาติสามารถดูข้อมูลการอบรมหลักสูตรทบทวนความรู้ของสถาบัน CISI ได้ที่เว็บไซต์ตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่ https://www.set.or.th/set/professional/html.do?name=cisi&innerMenuId=137
หรือสอบถามโทร 0 2009 9999

เกี่ยวกับ Chartered Institute for Securities & Investment (CISI)
CISI เป็นสถาบันด้านวิชาชีพตลาดทุนระดับสากล ที่จัดตั้งโดยตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน และเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร ดำเนินงานร่วมกับองค์กรกำกับดูแลตลาดทุน บริษัท และสมาคมผู้ประกอบวิชาชีพทั่วโลก ในการจัดการทดสอบและอบรมหลักสูตรให้แก่ผู้ประกอบวิชาชีพด้านการวางแผนการเงิน การบริหารสินทรัพย์ และวิชาชีพด้านหลักทรัพย์ แล้วกว่า 40,000 ครั้ง ใน 81 ประเทศทั่วโลก เมื่อปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ CISI มีสมาชิกกว่า 45,000 คน ในกว่า 100 ประเทศ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ และมีสำนักงานตัวแทนในเมืองบาร์เซโลนา โคลอมโบ ดูไบ ดับลิน เอดินเบอระ ลอนดอน มะนิลา มุมไบ ไนโรบี และชิงเต่า