'ธนา เธียรอัจฉริยะ' นั่งแท่นประธานบอร์ด 'บลูบิค กรุ๊ป' นำทัพขับเคลื่อนองค์กรสู่คอนซัลต์ระดับแนวหน้าของประเทศไทย

10 Mar 2021

บลูบิค กรุ๊ป (Bluebik Group) บริษัทคอนซัลต์ชั้นนำผู้ให้บริการที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์และการจัดการด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ประกาศแต่งตั้ง "ธนา เธียรอัจฉริยะ" เข้าดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการ เพื่อร่วมขับเคลื่อนความแข็งแกร่งเชิงกลยุทธ์ให้กับองค์กร พร้อมตั้งเป้าครองตำแหน่งบริษัทที่ปรึกษาด้าน Digital Transformation อันดับต้นของประเทศไทย ภายใต้แนวคิดการเป็น "Value Creation Consulting" ที่ช่วยสร้างคุณค่าทางธุรกิจ เพิ่มมูลค่าและศักยภาพการแข่งขัน เพื่อขยายการเติบโตได้อย่างยั่งยืนในยุค Digital Economy ให้กับภาคธุรกิจไทย

การขึ้นดำรงตำแหน่งของธนาในครั้งนี้ จะสร้างความชัดเจนให้กับวิสัยทัศน์ขององค์กร เพิ่มความเชื่อมั่นและผลักดันให้บลูบิค กรุ๊ป ก้าวสู่การเป็น "Value Creation Consulting" ได้อย่างแท้จริง ผ่านจุดแข็งของบริษัทฯ คือการยกระดับขีดความสามารถของธุรกิจไทย จากการนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้อย่างครบวงจร ตั้งแต่บริการให้คำปรึกษาด้านกลยุทธ์และการจัดการ (Management Consulting) บริการที่ปรึกษาเชิงลึกด้านดิจิทัลและพัฒนาเทคโนโลยีภายในองค์กร (Digital Excellence & Delivery) บริการที่ปรึกษาการบริหารจัดการโครงการเชิงกลยุทธ์ (Strategic PMO) และบริการที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการข้อมูลขนาดใหญ่และการวิเคราะห์ข้อมูลขั้นสูง (Big Data & Advanced Analytics) ภายใต้ความเข้าใจบริบทการทำธุรกิจในประเทศไทยเป็นอย่างดี พร้อมด้วยความสามารถของบุคลากรกว่า 130 คนที่มีประสบการณ์จากบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลก

ทั้งนี้ ธนาจะทำหน้าที่ในการกำกับดูแลการบริหารงานของคณะกรรมการให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเสริมสร้างมาตรฐานการกำกับดูแลกิจการที่ดีขององค์กร โดยก่อนเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการของบลูบิค กรุ๊ป ธนา มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการวางกลยุทธ์และการบริหารงานด้านการตลาดมากกว่า 30 ปี ปัจจุบัน ธนาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กลุ่มงานการตลาดและประชาสัมพันธ์ อีกทั้งยังดำรงตำแหน่งกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด บริษัทในเครือของ SCB 10X โดยนายธนาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และจบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จาก Washington State University ประเทศสหรัฐอเมริกา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบลูบิค กรุ๊ป สามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ Website: www.bluebik.com หรือติดตามข่าวสารผ่านทางโซเชียลมีเดียได้ที่ Facebook Page: Bluebik Group และ LinkedIn: Bluebik Group

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?