QLT จัดตั้งบริษัทย่อย "ควอลลีเทค โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่" รองรับการเติบโตในอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียน

16 Mar 2021

QLT ตั้งบริษัทย่อย "ควอลลีเทค โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่" ประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานอื่น ใช้ทุนจดทะเบียนเริ่มต้น 50,000,000 บาท เป็นหุ้นสามัญจำนวน 500,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท โดย QLT ถือหุ้น 69.99%

นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) (QLT) แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า จากมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) ("บริษัทฯ") ครั้งที่ 4/2564 เมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2564 ได้มีมติอนุมัติการจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ จำนวน 1 บริษัท คือ บริษัท ควอลลีเทค โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (Qualitech Solutions Energy Company Limited) เพื่อประกอบธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์หรือพลังงานอื่น ใช้ทุนจดทะเบียน 50,000,000 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 500,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท โครงสร้างคณะกรรมการมีจำนวน 3 ท่าน คือ 1. นายสรรพัชญ์ รัตคาม 2. นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ 3. นายวรวิทย์ โพธิสุข โดยแหล่งที่มาของเงินลงทุน คือ เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ ทั้งนี้ บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วน 69.99%

บริษัท ควอลลีเทค โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (Qualitech Solutions Energy Company Limited) เป็นการ ร่วม(ลง)ทุนระหว่าง บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) กับ บริษัท ครีเอทีฟ โซลูชั่น เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด จัดตั้งขึ้น เพื่อลงทุนในธุรกิจเกี่ยวกับพลังงานหมุนเวียน (Renewable Energy) เช่น พลังงานแสงอาทิตย์ หรือพลังงานอื่น ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับภาครัฐมีการส่งเสริมและผลักดันให้เกิดการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคา (Solar Roof) ทั้งภาคธุรกิจและครัวเรือน จึงมองว่าธุรกิจนี้มีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต รวมถึงเพื่อเดินหน้าตามแผนธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อสร้างความหลากหลายของแหล่งรายได้เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน และลดความเสี่ยงทางธุรกิจ