"โรบินฮู้ด" ฟู้ดเดลิเวอรี เดินหน้าปักหมุดบุกพื้นที่ศักยภาพนอกกรุงฯ ส่งแคมเปญ "สุดฟินของกินเมืองนนท์" เสิร์ฟร้านเด็ดทุกย่านจากนนทบุรีส่งตรงถึงบ้าน

20 Apr 2021

"โรบินฮู้ด" แอปเพื่อคนตัวเล็ก แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย มุ่งมั่นช่วยเหลือร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ ให้มีโอกาสสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงสนับสนุนให้คนอยู่บ้านเพื่อร่วมป้องกันการแพร่ระบาดของโควิดผ่านบริการฟู้ดเดลิเวอรี ล่าสุดพร้อมเจาะตลาดปริมณฑล ประเดิมปักหมุดบุกจังหวัดนนทบุรี พื้นที่ยุทธศาสตร์นอกเขตกรุงเทพฯ ที่มีการเติบโตสูงสุดทั้งในด้านจำนวนและยอดเฉลี่ยในการสั่งอาหารต่อครั้ง จึงได้ส่งแคมเปญน้องใหม่ "สุดฟินของกินเมืองนนท์" รวบรวมหลากหลายร้านเด็ดยอดนิยม ร้านเล็กอร่อยล้ำทั่วทุกย่านครอบคลุมทั้ง 6 อำเภอในจังหวัดนนทบุรีกว่า 5,300 ร้าน เพื่อขยายขอบเขตการให้บริการรับ-ส่งอาหารที่นอกเหนือจากเขตกรุงเทพมหานคร เพิ่มทางเลือกที่หลากหลายรองรับความต้องการของลูกค้า พร้อมสร้างโอกาสให้ร้านค้ามียอดขายที่เพิ่มขึ้น รวมถึงกระจายงานให้กับไรเดอร์ได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจในยุคที่โควิดกลับมาเข้มข้นอีกครั้ง

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ "โรบินฮู้ด" แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า "หลังจากที่โรบินฮู้ดได้นำเอากลยุทธ์ "โซนนิ่ง" (Zoning) มาทดลองใช้ในการทำการตลาดตามเขตพื้นที่ยุทธศาสตร์ที่มีเทรนด์การเติบโตที่น่าสนใจ โดยเราเริ่มต้นด้วยการเปิดตัวแคมเปญ "ฝั่งธน จะไม่ทนหิว" ไปเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งได้รับผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ส่งผลให้ยอดการสั่งอาหารบริเวณพื้นที่ฝั่งธนบุรีเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ในเดือนมีนาคม 2564 เรายังพบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการสั่งอาหารในพื้นที่จังหวัดนนทบุรีที่มีปริมาณออเดอร์ (order volume) สูงสุดเมื่อเทียบกับพื้นที่อื่น ๆ ที่อยู่นอกเขตกรุงเทพฯ นอกจากนี้ยังมียอดเฉลี่ยในการสั่งอาหารต่อครั้ง (ticket size) สูงสุดเทียบเท่ายอดเฉลี่ยในการสั่งอาหารจากเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ชั้นใน (inner BKK) รวมถึงมีจำนวนลูกค้าและร้านค้าที่แอคทีฟใช้งานแอปโรบินฮู้ดเป็นประจำสูงที่สุดในเขตพื้นที่ปริมณฑลอีกด้วย และจากจุดนี้เองทำให้เรามองเห็นถึงโอกาสและศักยภาพของจังหวัดนนทบุรีที่จะช่วยให้โรบินฮู้ดสามารถพัฒนาและขยายขอบเขตพื้นที่ในการให้บริการได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของแคมเปญใหม่ล่าสุด "สุดฟินของกินเมืองนนท์" ที่รวบรวมหลากหลายร้านเด็ด ร้านดัง ไปจนถึงร้านเล็กอร่อยล้ำจำนวนกว่า 5,300 ร้าน ครอบคลุมทั้ง 6 อำเภอ ล้วนถูกรวบรวมมาไว้บนแพลตฟอร์มโรบินฮู้ด พร้อมเสิร์ฟความอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้าน เพิ่มทางเลือกที่หลากหลายให้กับลูกค้า สร้างโอกาสให้ร้านค้ามียอดขายที่เพิ่มขึ้นด้วยการไม่คิดค่าธรรมเนียมการใช้แพลตฟอร์ม (GP) รวมถึงเป็นการช่วยกระจายงานให้กับไรเดอร์ได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น โรบินฮู้ดหวังว่าบริการฟู้ดเดลิเวอรีจะมีส่วนช่วยสนับสนุนและสร้างความสุขเล็ก ๆ ให้คนอยู่บ้าน ท่ามกลางสถานการณ์โควิดที่กลับมาเข้มข้นอีกครั้ง"