PROEN พร้อมลั่นระฆังเทรด mai 29 เม.ย นี้ มั่นใจกระแสตอบรับดีเยี่ยม-ความต้องการล้น โชว์ศักยภาพหุ้นเทคโนโลยีโตโดดเด่น-วิกฤตโควิดหนุนธุรกิจ

28 Apr 2021

บมจ.โปรเอ็น คอร์ป (PROEN) ลั่นระฆังเข้าเทรดในตลาด mai วันที่ 29 เม.ย.นี้ มั่นใจนักลงทุนให้การต้อนรับอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากเป็นหุ้นเทคโนโลยี ปัจจัยพื้นฐานแกร่ง อนาคตโตก้าวกระโดด ตามเทรนด์โลกยุคดิจิทัลขาขึ้น และเป็นธุรกิจที่ได้รับแรงบวกจากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 โดยเป็นปัจจัยกระตุ้นให้มีผู้ใช้บริการทั้งทางตรงและทางอ้อมเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่นักลงทุนเข้าใจธุรกิจ ทั้งรายย่อยและสถาบันให้ความสนใจมากกว่าจำนวนหุ้นที่จัดสรรหลายเท่าตัว สะท้อนความเชื่อมั่น ระบุหลังระดมทุนเพิ่มศักยภาพฐานทุนแข็งแกร่ง ยกระดับคุณภาพได้มาตรฐานสากล เดินหน้าขยายบริการ Cloud Service เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Internet ระดับองค์กร SD-WAN และระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ พร้อมมองหาโอกาสผนึกพันธมิตร รุกขยายฐานรายได้ไปในต่างประเทศ เพื่อผลักดันการเติบโตมั่นคง

นายกิตติพันธ์ ศรีบัวเอี่ยม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โปรเอ็น คอร์ป (PROEN) เปิดเผยว่า บริษัทฯมั่นใจว่าในวันที่ 29 เมษายน 2564 หุ้นPROEN จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างคักคัก เนื่องจากเป็นหุ้นที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่กำลังมีการเติบโตและเป็นขาขึ้นอย่างชัดเจน เพราะปัจจุบันทุกอุตสาหกรรมจะต้องเร่งปรับตัวเข้าสู่ระบบออนไลน์ ทำให้มีความจำเป็นต้องใช้บริการ Internet Data Center เพื่อเก็บฐานข้อมูลทุกชนิด ซึ่งธุรกิจดังกล่าวเป็นแหล่งสร้างรายได้สม่ำเสมอ ขณะเดียวกันธุรกิจรับเหมาก่อสร้างงานโทรคมนาคมและสาธารณูปโภคพื้นฐาน เป็นอีกแหล่งรายได้ที่ช่วยสนับสนุนให้มีการเติบโตได้ต่อเนื่อง

" PROEN เป็นบริษัทให้บริการ Internet Data Center ที่มีบริการครบวงจร รายแรกที่เข้าจดทะเบียนในตลาด mai ทำให้ได้รับความสนใจจากนักลงทุน รวมทั้งการที่บริษัทมีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง การเติบโตในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาภายใต้สถานการณ์ปกติบริษัทฯมีรายได้เติบโตเฉลี่ยอยู่ที่ 20% และมีความสามารถในทำกำไรขั้นต้นอยู่ระดับ 15% ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ไม่ได้ส่งผลกระทบทางลบต่อบริษัทฯ แต่เรากลับถือเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ความต้องการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะลูกค้าในกลุ่มอีคอมเมิร์ซ และเกมส์ออนไลน์ ดังนั้นจะเป็นปัจจัยเร่งสนับสนุนช่วยผลักดันการเติบโตได้สูงขึ้นในอนาคต"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวต่อว่า ภายหลังจากระดมทุนในครั้งนี้จะทำให้เพิ่มศักยภาพฐานทุน ยกระดับคุณภาพได้มาตรฐานสากลและเป็นที่ยอมรับกับคู่ค้าระดับโลก และบริษัทฯจะเร่งพัฒนาเพิ่มการให้บริการ Cloud Service และเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Internet ระดับองค์กร SD-WAN รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันได้เริ่มเห็นสัญญาณแนวโน้มความต้องการที่สูงขึ้น และจะเป็นธุรกิจที่สร้างรายได้เพิ่มในอนาคต นอกจากนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างการเตรียมความพร้อมและมองหาโอกาสร่วมมือกับพันธมิตรรุกขยายในตลาดต่างประเทศ เพื่อผลักดันการเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว

นางยอดฤดี สันตติกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะแกนนำผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญของบริษัทโปรเอ็นคอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN เปิดเผยว่า มีความมั่นใจว่าเมื่อหุ้นPROEN เข้าซื้อขายในตลาด mai จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างคึกคัก โดยภายหลังจากที่เปิดเสนอขายหุ้นพบว่า นักลงทุนทั้งรายย่อยและสถาบันมีความต้องการอย่างล้นหลาม ซึ่งกระแสความต้องการหุ้น PROEN มีมากกว่าจำนวนที่จัดสรรหลายเท่าตัว

"การที่ผู้ลงทุนให้ความสนใจจำนวนมากเนื่องจากเป็นหุ้นที่อยู่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่กำลังมีการเติบโตสูง ขณะเดียวกันการทำกำหนดราคาในการเสนอขายครั้งนี้ที่ระดับ 3.25 บาทต่อหุ้นเป็นระดับที่น่าสนใจสอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐานในปัจจุบัน และจะเห็นว่าโบรกเกอร์ได้มีการประเมินราคาที่เหมาะสมอยู่ในกรอบ 3.40-3.79 บาทต่อหุ้น และยังไม่นับรวมโอกาสการเติบโตที่ดีในอนาคต"

นางสาว สุวิมล ศรีโสภาจิต ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ บริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่าหุ้นPROEN จะเป็นหุ้นน้องใหม่ในกลุ่มเทคโนโลยีที่สามารถสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับนักลงทุน เนื่องจากมีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง โดยเป็นผู้ให้บริการ Internet Data Center ที่มีบริการครบวงจรรายแรกที่เข้าจดทะเบียนในตลาด mai และมีผลงานที่โดดเด่นในด้านการควบคุมต้นทุนที่ดีทำให้สามารถรักษาประสิทธิภาพการทำกำไรได้อย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันมีโอกาสเติบโตตามความต้องการใช้บริการพื้นที่เช่า Data Center ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการรุกขยายเพิ่มบริการใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา รวมทั้งจะเป็นหุ้นทางเลือกที่น่าสนใจและเชื่อว่าจะสามารถฝ่ากระแสวิกฤติเศรษฐกิจในครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ จะทำให้มีฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง มีต้นทุนทางการเงินที่ลดลงทำให้เพิ่มศักยภาพในการรับงานโครงการรับเหมาก่อสร้างงานโครงการโทรคมนาคม และสาธารณูปโภคพื้นฐานมากขึ้น สนับสนุนรายได้ให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด

ทั้งนี้ PROEN ได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 86 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท โดยจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ในกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?