ใหม่! Surface Laptop 4 พร้อมอุปกรณ์เสริมชุดใหญ่ เพื่อสร้างประสบการณ์การประชุมที่ยอดเยี่ยม พาคุณไปพบกับทุกคนบนโลกแบบแอดวานซ์ขึ้นไปอีกขั้น

19 May 2021

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ประกาศรับพรีออเดอร์ Surface Laptop 4 รุ่นใหม่ล่าสุดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางของไมโครซอฟท์ที่ได้รับอนุญาต ดังนี้ Banana IT, D-Kan, IT City, JIB, Lazada-Microsoft flagship store และ Shopee-Microsoft Authorized Store และสำหรับภาคธุรกิจสามารถติดต่อได้ที่ Cipher Med and ADD In Business ในส่วนของอุปกรณ์เสริม ได้แก่ Microsoft Modern USB และ Wireless Headsets, Microsoft Modern USB-C Speaker และ Microsoft Modern Webcam จะมีการประกาศรายละเอียดการวางจำหน่ายเพิ่มเติมในภายหลังอีกครั้งหนึ่ง

Surface Laptop 4 มาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสคมชัดสองขนาด คือ 13.5 นิ้ว และ 15 นิ้ว พร้อมกับแทร็กแพ็ดขนาดใหญ่ที่รองรับการสั่งงานด้วยปลายนิ้ว ตอกย้ำความเป็นผู้นำในเรื่องประสบการณ์ด้านการพิมพ์ โดย Surface Laptop 4 มาพร้อมคีย์บอร์ดที่ทนทานมีให้เลือกถึงสองแบบสองสไตล์ ในรูปแบบ Alcantara สีแพลทตินัม และโลหะชนิดใหม่สีดำ โดยราคาของอุปกรณ์เสริมสำหรับพีซีล่าสุดจะประกาศให้ทราบเร็วๆ นี้ ทั้งหมดนี้จะเข้ามาช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานในยุคดิจิทัลให้เสมือนจริงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านการทำงานหรือเพื่อความบันเทิง

"สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดทำให้ต้องการอุปกรณ์ที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ เราเปิดตัว Surface Laptop 4 พร้อมอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ที่ใช้สำหรับการประชุมและการทำงานร่วมกันจากไมโครซอฟท์ เพื่อตอบสนองกับการเปลี่ยนแปลงและเพื่อสร้างความคล่องตัวในการทำงานยุคไฮบริดอย่างเหมาะสมที่สุด เสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยระดับองค์กร อุปกรณ์ของเราถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมศักยภาพให้กับผู้ใช้งานและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาทำได้มากกว่า" นางสาวชนิกานต์ โปรณานันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

Surface Laptop 4 ดีไซน์ล้ำ สมรรถนะโดดเด่น พร้อมระบบเสียงที่ยอดเยี่ยม

Surface Laptop 4 ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับประสบการณ์ของผู้ใช้ไมโครซอฟท์ ขณะที่ยังคงคอนเซปต์การออกแบบที่เน้นรายละเอียดและวัสดุที่โดดเด่นเหมือนรุ่นก่อน พร้อมหน้าจอ PixelSense สัมผัสความคมชัดสูงบนสัดส่วน 3:2 อันเป็นเอกลักษณ์ของ Surface Laptop โดยมีหน้าจอให้เลือกสองขนาด คือ 13.5 นิ้ว และ 15 นิ้ว และลำโพงสเตอรีโอ รองรับเทคโนโลยี Dolby(R) Atmos (TM) Omnisonic เสียงกระหึ่มในตัว สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้สัมผัสกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ และรายการโปรดได้จากทุกที่ได้อย่างมีอรรถรส

Surface Laptop 4 ยังมีกล้องหน้าคมชัดระดับ HD กับความสามารถในการใช้งานในที่ที่มีแสงน้อยได้เป็นอย่างดี และยังมาพร้อมกับอาร์เรย์ไมโครโฟนสตูดิโอเพื่อเพิ่มประสบการณ์การประชุมเมื่อต้องทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ยังมี

แทร็กแพ็ดขนาดใหญ่พร้อมรองรับการคอนโทรลด้วยปลายนิ้ว ที่ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับขั้นตอนการทำงานที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

Surface Laptop 4 มีซีพียูให้เลือกทั้งโปรเซสเซอร์ Intel(R) Core(TM) เจนเนอเรชั่นที่ 11 รุ่นล่าสุด และโปรเซสเซอร์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ AMD Ryzen (TM) รุ่นพิเศษเสริมด้วย (TM) Graphics Microsoft Surface(R) Edition พร้อมการ์ดจอ Radeon 8 คอร์ อุปกรณ์นี้จะรองรับการทำงานแบบ Multi-tasking ที่ทันสมัยไม่ว่าจะเป็นที่สำนักงาน ห้องนั่งเล่น ร้านกาแฟ หรือห้องเรียน คุณก็สามารถทำงานได้อย่างคล่องตัว

การปรับให้เข้ากับความต้องการด้านความปลอดภัยของลูกค้า สำหรับ Surface Laptop 4 นั้นยังนำเสนอการรักษาความปลอดภัยที่น่าทึ่งทั้งฮาร์ดแวร์ เฟิร์มแวร์ ซอฟต์แวร์และการป้องกันตัวตน ระบบเหล่านี้สามารถรักษาการควบคุมข้อมูลที่ละเอียดอ่อนด้วยฮาร์ดไดรฟ์แบบถอดได้เพื่อเก็บรักษาข้อมูล[1] มีความปลอดภัยและการควบคุมที่มากขึ้นด้วยการติดตั้งและการจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์ไปจนถึงเลเยอร์เฟิร์มแวร์

ตัวเครื่องมีทั้ง Alcantara หนังกลับสังเคราะห์ และโลหะชนิดใหม่ในสีแพลทตินัมและสีดำ

หูฟังที่ได้รับการรับรองในเรื่องการประชุม โดยเป็นหูฟังที่ Microsoft Teams Certified เรียบร้อยแล้ว ชุดหูฟัง Microsoft Modern ช่วยให้ผู้ใช้งานโฟกัสและมีความเป็นส่วนตัวในการโทรได้ดีขึ้นโดยเฉพาะเมื่อใช้งานในพื้นที่ทำงานที่ต้องทำงานร่วมกับผู้อื่น ผู้ใช้งานสามารถเข้าร่วมการประชุมหรือรับสายได้อย่างง่ายดายผ่านปุ่ม Teams โดยเฉพาะ ทั้งยังควบคุมได้เสมอด้วยปุ่มปิดเสียง และมีไฟ LED แสดงสถานะปิดเสียง ด้วยคุณสมบัติใหม่เหล่านี้ผู้ใช้สามารถโฟกัสและได้รับความเป็นส่วนตัวในการโทรได้มากขึ้นระหว่างการประชุมโดยไม่จำเป็นต้องคำนึงถึงสถานที่แวดล้อม ทั้งนี้ Microsoft Modern USB และชุดหูฟังไร้สาย Microsoft Wireless Headset จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนมิถุนายนและกันยายนตามลำดับ

มาพร้อมกับการควบคุมที่ใช้งานง่ายเช่นเดียวกับชุดหูฟัง Modern USB และได้รับการรับรองการโดยเป็น Microsoft Teams certified เช่นกัน ลำโพง Microsoft Modern USB-C รุ่นใหม่นี้เป็นคู่หูเสียงที่ดีที่สุดในวันทำงาน พร้อมให้บริการเสียงคุณภาพสูงสำหรับการประชุมการโทรและการฟังเพลงแบบสบายๆ และยังมาพร้อมไดรเวอร์ที่ทรงพลัง ไมโครโฟนคู่ การควบคุมและตัวชี้วัดสถานะที่ใช้งานง่าย เหนือสิ่งอื่นใด อุปกรณ์ยังมีการออกแบบที่กะทัดรัดพร้อมที่เก็บสายไฟในตัวซึ่งใช้พื้นที่โต๊ะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น พกพาสะดวก เพียงพอสำหรับทุกที่ที่คุณทำงาน โดยสินค้าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคมนี้

Microsoft Modern Webcam

จากการศึกษาพบว่าผู้เข้าร่วมประชุมมักจะรู้สึกมีส่วนร่วมมากขึ้นเมื่อมีการประชุมผ่านกล้องขณะทำงานแบบรีโมท Microsoft Modern Webcam มอบการประชุมทางวิดีโอคุณภาพสูง ช่วยให้สามารถตั้งค่าการประชุมทางวิดีโอได้อย่างน่าเชื่อถือ ซึ่งสามารถนำไปเพิ่มประสบการณ์ใช้งานให้อุปกรณ์พีซีที่คุณใช้อยู่ ให้รองรับการใช้ Microsoft Teams ได้ดียิ่งขึ้น โดยสามารถติดเข้ากับจอภาพ แล็ปท็อป หรือขาตั้งกล้องได้อย่างง่ายดาย ให้ภาพวิดีโอความละเอียด 1080p ที่ยอดเยี่ยม พร้อมด้วย HDR ทำให้การแสดงผลภาพมีความสมจริงมากขึ้น และมุมมอง 78 องศาที่ปรับให้เหมาะกับมุมมองสำหรับการประชุม นอกจากนี้ยังมี True Look ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานดูดีที่สุดด้วยโหมด white balance การปรับแสงอัตโนมัติและการปรับแต่งใบหน้า

เว็บแคมยังมีชัตเตอร์ความเป็นส่วนตัวในตัว พร้อมไฟ LED แสดงสถานะการใช้งาน ผู้ใช้สามารถเปิดและปิดได้อย่างง่ายดายขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานต้องการอยู่ในกล้องหรือไม่ โดย Microsoft Modern Webcam จะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเดือนสิงหาคมนี้

สถานที่จัดจำหน่ายและราคา

Surface Laptop 4 และอุปกรณ์เสริมต่างๆ สามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ สำหรับลูกค้าทั่วไปสั่งจองได้ที่Banana IT, D-Kan, IT City, JIB, Lazada-Microsoft flagship store และ Shopee-Microsoft Authorized Store และสำหรับภาคธุรกิจสามารถติดต่อได้ที่ Cipher Med and ADD In Business พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?