"PRAPAT" เผยกำไร QoQ เพิ่ม 90%

20 May 2021

"PRAPAT" ชี้กำไรเพิ่ม 90% เทียบ QoQ ควบคุมต้นทุนได้ดี แม้โควิด -19 ระบาดต่อเนื่อง หวังสถานการณ์ปรับตัวดีขึ้น

นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายน้ำยาซักรีด น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อสำหรับภาคอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า สำหรับผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2564 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 5.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.72 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 90.66% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า บริษัทสามารถทำกำไร และสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายในการจัดจำหน่ายและบริหารลดลง รวมถึงบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 1 ปี 2564 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2564 บริษัทฯ มีรายได้รวมอยู่ที่ 193.49 ล้านบาท ซึ่งมีรายได้หลักมาจากการขาย คิดเป็นสัดส่วน 79.27% ของรายได้รวม ซึ่งมีรายได้อยู่ที่ 151.81 ล้านบาท

นายวีระพงค์ กล่าวต่อว่า จากการระบาดของโควิด-19 ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจในประเทศเป็นวงกว้างแล้ว ยังส่งผลต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ ซึ่งมีกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากเหตุกาณ์ดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าในกลุ่มธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร หรืออสังหาริมทรัพย์ ซึ่งบริษัทฯ ได้พยายามปรับกลยุทธ์ในการขาย รวมถึงแผนการดำเนินงานเพื่อให้สอดคล้องกับการระบาดที่เกิดขึ้น ดังจะเห็นได้จากความสามารถในการทำกำไรที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ประกอบกับการบริหารต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายทั้งการจัดจำหน่ายและการบริหาร เพื่อเกิดประสิทธิภาพอย่างสูงสุด และหวังว่าเศรษฐกิจจะสามารถฟื้นตัวดีขึ้นได้โดยเร็ว เนื่องจากขณะนี้รัฐบาลกำลังระดมให้มีการฉีดวัคซีนให้ครอบคลุมประชากรของประเทศมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้อัตราการแพร่ระบาดควบคุมได้ และอัตราการแพร่ระบาดลดความรุนแรงลง และทำให้รัฐบาลสามารถผ่อนปรนมาตรการต่างๆ ส่งผลให้เศรฐกิจปรับตัวไปในทางที่ดีขึ้น นายวีระพงค์ กล่าว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?