เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับ รพ. จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย พร้อมเปิดหน่วยบริการฉีดวัคซีนเพื่อชาติ ใจกลางเมือง

25 May 2021

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ผนึกกำลังร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, กรุงเทพมหานคร และหอการค้าไทย ประกาศเตรียมความพร้อมการจัดเตรียมสถานที่หน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ที่จะจัดขึ้น ณ centralwOrld LIVE ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 4,500 ตร.ม. สามารถรองรับเจ้าหน้าที่และประชาชนได้จำนวนมาก พร้อมเป็น หน่วยบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลที่ดีที่สุดใจกลางเมือง ตอกย้ำเซ็นทรัลพัฒนา ผู้นำต้นแบบ การบริการพื้นที่ฉีดวัคซีนมาแล้วทั่วประเทศ ด้วยความพร้อมของสถานที่บน Strategic Location ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญใจกลางเมือง เดินทางสะดวก มีศักยภาพและการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้การรักษามาตรการคุมเข้ม ดูแลสถานที่ให้มีความสะอาดปลอดภัย ระบบอากาศถ่ายเท มีการฆ่าเชื้อในระบบปรับอากาศภายในศูนย์การค้าตลอดเวลาด้วยแสง UV-C ไม่แออัด ด้วยการจัด 100% Social Distancing อย่างเป็นระบบ โดยช่วงแรกจะเป็นศูนย์กลางการฉีดวัคซีนนำร่องให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า อาสาสมัคร ที่ได้รับการลงทะเบียนแล้ว และคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนที่ลงทะเบียนได้ประมาณเดือนมิถุนายน 2564 ทั้งนี้ สามารถติดตามข่าวสารและเตรียมลงทะเบียนได้เร็วๆ นี้ ทางhttps://www.facebook.com/CentralwOrld

โดยได้รับเกียรติจาก ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์, ผศ.พญ. ยุวรีย์ พิชิตโชค, รองผู้อำนวยการฯฝ่ายยุทธศาสตร์องค์กรและทรัพยากรบุคคล, ผศ.นพ.กวิรัช ตันติวงษ์, รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ, อ.นพ.ภาณุวัฒน์ ชุติวงศ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และ สุรนาท โภคานันท์ ผู้จัดการส่วนงานส่งเสริมการค้าและการลงทุนหอการค้าไทย เข้าสำรวจความพร้อมของพื้นที่ โดยมี พิชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด และภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ Head Of Commercialization บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ

เซ็นทรัลเวิลด์ คือศูนย์การค้าของเซ็นทรัลพัฒนาแห่งที่ 8 ที่ได้รับได้รับความไว้วางใจจากภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศเปิดให้บริการหน่วยบริการฉีดวัคซีน โดยศูนย์บริการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, กรุงเทพมหานคร, คณะกรรมการควบคุมโรค กรุงเทพมหานคร และ หอการค้าไทย ให้เป็นหน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ด้วยความพร้อมของสถานที่ที่มีศักยภาพและการจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ ตามแผนโรดแมปที่ภาคเอกชนของทีมสนับสนุนการกระจายและการฉีดวัคซีน นำโดยกลุ่มเซ็นทรัล เซ็นทรัลพัฒนา และเซ็นทรัล รีเทล พร้อมการสนับสนุนจาก AIS และเซ็นทารา

โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา เซ็นทรัลเวิลด์ ได้คุมเข้มแผนแม่บทมาตรการ 'เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ' ยกระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูแลสถานที่ให้มีความสะอาดปลอดภัย พร้อมอำนวยความสะดวกในการเดินทาง และมีที่จอดรถกว้างขวางรองรับจำนวนรถได้มากกว่า 5,000 คัน เตรียมพร้อมอุปกรณ์ระบบคอมพิวเตอร์ และประสานงานอาสาสมัคร เพื่อสนับสนุนให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขได้ทำงานอย่างเต็มที่ โดยได้มีการเตรียมพร้อมจุดให้บริการต่างๆ อย่างเป็นระบบ ครบถ้วนทุกขั้นตอน โดยมีประสบการณ์จากการเป็นผู้นำ "ต้นแบบ" การบริการจัดการศูนย์การค้าเป็นพื้นที่ฉีดวัคซีนมาแล้วที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นแห่งแรกในกรุงเทพฯ, เซ็นทรัล ระ ยอง, เซ็นทรัล สมุย, เซ็นทรัล มหาชัย, เซ็นทรัล โคราช, เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า