ม.พะเยา รับมอบป้ายสัญญาณจราจร จาก บ.โตโยต้าพะเยา(1994) จำกัด ติดตั้งภายในมหาวิทยาลัย

28 May 2021

วันศุกร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๔ อธิการบดีมหาวิทยาลัยพะเยา รองศาสตราจารย์ ดร.สุภกร พงศบางโพธิ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรกองอาคารสถานที่เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยพะเยา รับมอบป้ายสัญญาณจราจร จำนวนทั้งหมด ๑๓๙ ป้าย จากคุณสุธาสินี จิตรสกุล กรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยพะเยา (รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทโตโยต้าพะเยา(1994) จำกัด) ผู้จำหน่ายโตโยต้า พร้อมทีมงาน ภายใต้โครงการ "โตโยต้าพะเยา ร่วมส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย เข้าใจและเคารพกฎจราจร" เพื่อนำป้ายสัญญาณจราจรติดตั้งภายในมหาวิทยาลัย สร้างความปลอดภัยแก่บุคลากรและนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดทำ "โครงการถนนสีขาว" ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๕๓๑ เพื่อให้ทุกคนเห็นถึงความสำคัญในการเคารพกฎจราจร และมีน้ำใจต่อกันบนท้องถนน รณรงค์ความปลอดภัย ในการใช้รถใช้ถนนจัดกิจกรรมมากมายเพื่อให้ความรู้แก่เยาวชน และประชานทั่วไปถึงการใช้รถใช้ถนนร่วมกันอย่างถูกต้องตามกฎจราจรและปลอดภัย ในช่วง ๒-๓ ปีที่ผ่านมา โครงการถนนสีขาว ได้จัดกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ จัดทำป้ายตามถนนหนทางและโค้งอันตรายต่างๆ จับมือหน่วยงานราชการ กรมการขนส่งทางบก เปิดศูนย์ฝึกอบรมก่อนสอบใบขับขี่ ตั้งเมืองจำลอง ในกรุงเทพมหานคร และล่าสุด บริษัทโตโยต้าพะเยา (1994) จำกัด ได้จัดทำป้ายสัญญาณจราจรส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัย รวมถึงป้ายบอกสถานที่สำคัญ ภายในมหาวิทยาลัยพะเยาและส่งมอบในวันศุกร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๖๔ เพื่อก่อให้เกิด"วัฒนธรรมความปลอดภัย" แก่สังคมไทยต่อไป