DRT มั่นใจผลงานครึ่งปีแรกเติบโตตามแผน รับลูกค้าโครงการฟื้นตัวดีขึ้นต่อเนื่อง เร่งโปรโมต Diamond Cafe เจาะกลุ่ม SMEs ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ

08 Jun 2021

'บมจ.ผลิตภัณฑ์ตราเพชร หรือ DRT' ประเมินผลงาน 5 เดือนแรกยังร้อนแรงต่อเนื่อง รับดีมานด์ลูกค้าโครงการขยายตัวดีขึ้น มั่นใจครึ่งปีแรกเติบโตตามเป้า พร้อมตอกย้ำความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ภายใต้กลยุทธ์ 'สวยครบเซตตราเพชรทั้งหลัง' ผ่าน Diamond Cafe ร้านกาแฟสำเร็จรูป เจาะกลุ่ม SMEs ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ และรับจังหวะ WFH หนุนผู้บริโภคปรับปรุงและต่อเติมที่อยู่อาศัยมากขึ้น

DRT มั่นใจผลงานครึ่งปีแรกเติบโตตามแผน รับลูกค้าโครงการฟื้นตัวดีขึ้นต่อเนื่อง  เร่งโปรโมต Diamond Cafe เจาะกลุ่ม SMEs ที่เริ่มต้นทำธุรกิจ

นายสาธิต สุดบรรทัด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลิตภัณฑ์ตราเพชร จำกัด (มหาชน) หรือ DRT ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบหลังคา ไม้สังเคราะห์ แผ่นบอร์ด อิฐมวลเบา คานทับหลัง เคาน์เตอร์มวลเบาสำเร็จรูปและบริการหลังการขายภายใต้เครื่องหมายการค้า 'ตราเพชร' เปิดเผยว่า ภาพรวมบรรยากาศการซื้อสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้างในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา อยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยพบว่า ช่องทางจำหน่ายลูกค้าโครงการฟื้นตัวขึ้นอย่างชัดเจน หลังจากกลุ่มผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ลงทุนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเพิ่มขึ้นจากปีก่อน ขณะที่ช่องทางร้านค้าตัวแทนจำหน่ายรายย่อย ร้านค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ และตลาดส่งออกยังมีอัตราการขยายตัวที่ดีเช่นกัน

ขณะเดียวกัน การเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ NT-11 ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาของ DRT ทำให้มีขีดความสามารถด้านการทำตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ไม้สังเคราะห์สูงขึ้น ทั้งด้านกำลังการผลิตที่เพิ่มขึ้นและการพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกช่องทาง ส่งผลดีต่อยอดขายสินค้าของ 'ตราเพชร' ปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องและคาดว่าผลงานในช่วงครึ่งปีแรก DRT จะยังขยายตัวได้ตามแผน และจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีแก่นักลงทุน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DRT กล่าวว่า บริษัทฯ ยังเห็นเทรนด์กลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs ที่ต้องการสร้างร้านกาแฟสำเร็จรูป ร้านอาหารหรือร้านค้า จึงเป็นโอกาสที่ดีของ DRT ในการตอกย้ำ กลยุทธ์ 'สวยครบเซต ตราเพชรทั้งหลัง' ผ่าน Diamond Cafe ร้านกาแฟสำเร็จรูป โชว์จุดเด่นด้านความหลากหลายของผลิตภัณฑ์แบรนด์ 'ตราเพชร' สามารถสร้างร้านได้ทั้งหลัง พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ง่ายต่อการติดตั้งในระยะเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ยังตอบโจทย์สำหรับการปรับปรุงที่อยู่อาศัยอีกด้วย หลังจากผู้บริโภคบางส่วนต้องทำงานที่บ้าน (Work from Home หรือ WFH) จากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคที่ต้องการต่อเติมห้องทำงานขนาดเล็ก โดยจะสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ของบริษัทฯ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความต้องการซื้อสินค้าของ 'ตราเพชร' ได้อีกทางหนึ่ง

"Diamond Cafe จะเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนสำคัญของเรา ที่ตอกย้ำถึงความหลากหลายของสินค้าตราเพชร สามารถตอบสนองความต้องการลูกค้า และช่วยผลักดันผลการดำเนินงานของเราเติบโตได้ตามแผนที่วางไว้" นายสาธิต กล่าว

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?