JasTel ร่วมผนึกกำลังสนับสนุนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและบริการคลาวด์ ให้คนไทยฉีดวัคซีนโควิด19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน?

08 Jun 2021

กลุ่มบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS เดินหน้าให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง ด้านเทคโนโลยีเชื่อมต่อระบบสารสนเทศไปยังจุดบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล ล่าสุด JasTel ผู้ให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมและอินเทอร์เน็ตในประเทศและระหว่างประเทศ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Jasmine Group ร่วมกับโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ตามโครงการ "ฉีดวัคซีน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ" ตอกย้ำภารกิจ "หมอพร้อม ธรรมศาสตร์พร้อม เน็ทเวิร์คพร้อม" ณ อาคารยิมเนเซียม 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จุดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ขนาดใหญ่สำหรับประชาชนทั่วไป

คุณชยพงศ์ อภิรมรัตน์ รองผู้อำนวยการสายงานธุรกิจโครงการ JAS Group กล่าวว่า "การฉีดวัคซีนให้กับคนไทยนับว่าเป็นภารกิจเร่งด่วน ที่จะทำให้เราสามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ได้เร็วที่สุด และจุดบริการฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาลเป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนภารกิจนี้  โดย JAS Group ให้การสนับสนุนการทำงานของภาคสาธารณสุขในมิติต่างๆ ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย โดยเฉพาะเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่คนไทยผ่านการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งถูกยกเป็นวาระเร่งด่วนของประเทศ""การทำงานของระบบสารสนเทศ ในพื้นที่ยิมเนเซียม 4 มหาวิทยาลัยธรรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต นอกเหนือจากการสนับสนุนบริการอินเทอร์เน็ตและระบบคลาวน์คุณภาพสูงแล้ว บริษัทฯ ยังเสริมด้วยจุดบริการ WiFi สร้างความแข็งแกร่งของการทำงานภายในพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพ ข้อมูลปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่ซับพอร์ตระบบตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้การบริหารจัดการคิวรอในจุดหลักต่างๆ เช่น การลงทะเบียน ชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิต คัดกรอง ซักประวัติ การสังเกตอาหารหลังฉีด มีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยให้การทำงานของทีมแพทย์ พยาบาลและอาสา สมัครเป็นไปด้วยความราบรื่น ปลอดภัย ทั้งแก่ประชาชนผู้เข้ามาใช้บริการฉีดวัคซีนด้วยเช่นกัน" คุณชยพงศ์กล่าวต่อ

JAS Group พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะให้การสนับสนุนทั้งภาครัฐและเอกชน ฝ่าวิกฤตโรคระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เพื่อให้ประเทศไทยกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว