เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ทุ่ม 700 ล้าน เปิดแคมเปญ-พรีเซนเตอร์สุดปัง ดึงณเดชน์-ญาญ่า ตอกย้ำจุดขาย "กลมกล่อม หอม ครบ จบในซอง"

11 Jun 2021

เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู เดินหน้าลุยตลาดกาแฟปรุงสำเร็จ ทุ่มงบ 700 ล้านบาทส่งแคมเปญการตลาด "สิ่งดีๆ มีมากกว่าที่เห็น" ซึ่งเป็นแคมเปญยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 5 ปี พร้อมเปิดตัว ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ คู่รักซุปตาร์นั่งแท่นพรีเซนเตอร์ ชวนฟินกาแฟซองรสชาติเหมือนกาแฟสด กับคอนเซ็ปต์ใหม่ "กลมกล่อม หอม ครบ จบในซอง" พร้อมประเดิมกิจกรรมเฟสแรกสร้างกระแส #กาแฟสดณเดชน์ ญาญ่า มัดใจคอกาแฟและคนอยู่บ้านทั่วประเทศ

เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ทุ่ม 700 ล้าน เปิดแคมเปญ-พรีเซนเตอร์สุดปัง  ดึงณเดชน์-ญาญ่า ตอกย้ำจุดขาย "กลมกล่อม หอม ครบ จบในซอง"

ปัจจุบัน เนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูเป็นผู้นำตลาดกาแฟปรุงสำเร็จที่มีมูลค่า 14,900 ล้านบาท โดยมีส่วนแบ่งการตลาด 55% ทั้งนี้ ตลาดกาแฟสำเร็จรูปยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก เนื่องจากอัตราการบริโภคกาแฟในบ้านมีการเติบโตที่ดี เกิดจากปัจจัยหลักที่ผู้บริโภคอยู่บ้านมากขึ้น และกาแฟปรุงสำเร็จเป็นทางเลือกที่ดี ตอบโจทย์คอกาแฟในด้านความคุ้มค่า ความสะดวก ชงง่าย และอร่อย ไม่ต้องออกไปดื่มกาแฟนอกบ้าน (ที่มาข้อมูลจาก ดัชนีค้าปลีกนีลเส็น)

นางสาวศรีประภา จิงประเสริฐสุข ผู้จัดการธุรกิจกาแฟสำเร็จรูปและครีมเทียม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "เราจับเทรนด์ความนิยมการดื่มกาแฟในบ้านที่เพิ่มสูงขึ้น มาสร้างสรรค์เป็นแคมเปญการตลาดของเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรูในปีนี้ เพื่อสร้างความคึกคักให้กับตลาดในครึ่งปีหลัง เรายินดีมากกับการร่วมงานกันครั้งแรกของแบรนด์กาแฟอันดับหนึ่งของไทย กับคุณณเดชน์และคุณญาญ่า ซึ่งเป็นนักแสดงขวัญใจมหาชน เนสกาแฟเป็นเจ้าแรก ๆ ในตลาดที่นำเอาเรื่องราวความผูกพันดี ๆ ที่มีมากกว่าที่เห็นของทั้งคู่มาสร้างเป็นแคมเปญใหญ่ ซึ่งเราคาดว่าจะสามารถขยายฐานลูกค้าไปสู่คอกาแฟสดและผู้บริโภคกลุ่มใหม่ ๆ พร้อมกระตุ้นการดื่มกาแฟในบ้าน"

?
สำหรับกิจกรรมการตลาดเฟสแรก เนสกาแฟได้จัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุด "กลมกล่อม หอม ครบ" ความยาว 30 และ 15 วินาที นำเสนอเรื่องราวความรู้ใจกันของคนสองคน ที่เป็นคอกาแฟเหมือนกัน ก็จะรู้ว่ากาแฟไหนดี และจะเลือกแต่สิ่งที่ดีที่สุดให้กันและกันเท่านั้น อย่างณเดชน์ที่รู้ใจญาญ่าและเลือกชงเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ในทุกเช้า มอบกลิ่นหอมของกาแฟแท้ ๆ และรสชาติกลมกล่อมจากเมล็ดกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้าคั่วบดละเอียดทั้ง 2 สายพันธุ์ โดยได้เริ่มออนแอร์
ทางสถานีโทรทัศน์และสื่อดิจิทัลชั้นนำทั่วประเทศ พร้อมทั้งช่องทางเฟซบุ๊กและยูทูบของเนสกาแฟ https://www.youtube.com/watch?v=zDQDXEAOPJE ตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนนี้เป็นต้นมา

นอกจากนี้ ยังมีสื่อโฆษณานอกบ้านสุดครีเอท ชูความหอมของผลิตภัณฑ์พร้อมข้อความโดนใจ ไม่ว่าจะเป็น "ซองนี้จะหอมไปถึงไหน" "พหอมโยธิน" "รัชดมภิเษก" หรือ "สูดขุมวิท" "มาภูเก็ต หาดก็เด็ด เนสกาแฟก็หอม" เป็นต้น ซึ่งมีการเปิดตัวพร้อมกันในเดือนนี้ในกรุงเทพฯ และในจังหวัดใหญ่ทั่วประเทศ เช่น ขอนแก่น นครราชสีมา อุดรธานี บุรีรัมย์ อุบลฯ หาดใหญ่ ภูเก็ต และนครศรีธรรมราช

นางสาวศรีประภาทิ้งท้ายว่า "จากกิจกรรมในเฟสแรก เราตั้งเป้าที่จะเข้าถึงผู้บริโภคกว่า 50 ล้านคนทั่วประเทศ และสร้างกระแส #กาแฟสดณเดชน์ ญาญ่า ไปทั่วประเทศ พร้อมทั้งตอกหมุดการเป็นผู้นำในตลาดกาแฟปรุงสำเร็จอย่างเหนียวแน่น นอกจากนี้ เรายังเตรียมกิจกรรมการตลาดที่แปลกใหม่ เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับคอกาแฟในเร็ว ๆ นี้"

คอกาแฟสามารถดื่มด่ำกับความกลมกล่อม หอม ครบ จบในซอง กับเนสกาแฟ เบลนด์ แอนด์ บรู ใน 4 รสชาติได้แก่
ริช อโรมา เอสเปรสโซ โรสต์ สูตรน้ำตาลน้อย สูตรไม่มีน้ำตาลทราย มีจำหน่ายในร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต และช่องทางออนไลน์ของเนสท์เล่ ลาซาด้า https://bit.ly/3rhWOQO และช้อปปี้ https://bit.ly/39cxkyl