SMART เผยแนวโน้ม Q2/64 เติบโตต่อเนื่อง สร้างนิวไฮ เตรียมขยายกำลังการผลิต รองรับความต้องการเพิ่ม

25 Jun 2021

SMART เผยแนวโน้มไตรมาส 2/64 เติบโตต่อเนื่อง กวาดยอดขาย สร้างนิวไฮ งานโครงการภาครัฐหนุน ภาคเอกชนส่งสัญญาณฟื้นตัว รับอานิสงส์นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ความต้องการอิฐมวลเบา-อิฐมวลเบาตกแต่งเพิ่ม เตรียมเพิ่มกำลังการผลิต พัฒนาสินค้าใหม่ พร้อมขยายช่องทางจำหน่ายทั่วประเทศ

นายรังสี ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) (SMART) ผู้ผลิตและจำหน่ายอิฐมวลเบาด้วยระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูงเพื่อใช้ในงานก่อสร้าง และงานกั้นผนังอาคารเปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 2/64 เติบโตต่อเนื่อง เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบาตกแต่ง มีปริมาณการผลิตและยอดขายสูงสุด ทำนิวไฮเป็นประวัติการณ์ สะท้อนถึงประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และการดำเนินธุรกิจ

ทั้งนี้ ความต้องการสินค้ากลุ่มวัสดุก่อสร้าง-อิฐมวลเบาเพิ่มขึ้น มีปัจจัยหนุนจากโครงการเมกะโปรเจคขนาดใหญ่ งานโครงการก่อสร้างอาคารภาครัฐ รวมถึงนโยบายรัฐบาลที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยกำหนดเป้าหมายที่จะเปิดประเทศ ส่งผลให้ภาคเศรษฐกิจเกิดการขับเคลื่อน อย่างไรก็ตาม คาดว่าผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จะเริ่มกลับมาทยอยลงทุนในโครงการใหม่ และมีปัจจัยสนับสนุนจากมาตรการภาครัฐที่ลดอัตราดอกเบี้ย ลดค่าธรรมเนียมโอน-จดจำนอง บ้าน-คอนโด ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อฟื้นตัว

ขณะเดียวกัน บริษัทเดินหน้าสร้างยอดขายผลิตภัณฑ์อิฐมวลเบา-อิฐมวลเบาตกแต่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยกลยุทธ์การทำการตลาด แนะนำสินค้าต่อกลุ่มลูกค้ารายย่อย สถาปนิก ผู้รับเหมา ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย พร้อมทั้ง ขยายช่องทางการจำหน่ายผ่าน โมเดิร์นเทรด ดิลเลอร์ ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ทำให้การกระจายสินค้าสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ครอบคลุม และเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้เพิ่มขึ้น

จากกระแสตอบรับที่ดี และความต้องการที่มากขึ้น บริษัทเตรียมขยายกำลังการผลิตอิฐมวลเบาตกแต่งเพิ่ม 50% เพื่อรองรับปริมาณคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้น ขณะที่ช่วงครึ่งปีหลัง เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ในกลุ่มอิฐมวลเบาตกแต่ง เพื่อรองรับความต้องการและการเติบโตในอนาคต

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?