"Beeple" เปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT ภายใต้ชื่อ WENEW กำหนดนิยามใหม่แห่งช่วงเวลาสำคัญที่น่าจดจำ

25 Jun 2021

ด้วยการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน แพลตฟอร์มนี้จะทำให้บรรดาครีเอเตอร์มีวิธีการใหม่ในการทำให้เหตุการณ์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดของพวกเขาเป็นอมตะ ประเดิมด้วยผลงานสะท้อนประวัติศาสตร์วงการเทนนิสที่ยากจะลืมเลือน จากความร่วมมือระหว่าง Wimbledon กับ Andy Murray

Mike Winkelmann ศิลปินดิจิทัลผู้บุกเบิก หรือที่รู้จักกันทั่วไปในนาม Beeple ได้ประกาศเปิดตัว WENEW แพลตฟอร์มดูแลและนำเสนอช่วงเวลาสำคัญในรูปแบบของโทเค็นที่ทดแทนไม่ได้ (NFT)

หลังจากประสบความสำเร็จในการทำให้ NFT เป็นที่นิยม ผ่านการขายผลงานดิจิทัลชิ้นเอกมูลค่า 69 ล้านดอลลาร์ด้วยความร่วมมือกับบริษัทประมูลอย่าง Christie's ภายใต้ชื่อ "Everydays: The First 5000 Days" Beeple พยายามที่จะเปลี่ยนวิธีที่สาธารณชนสร้างปฏิสัมพันธ์กับช่วงเวลาสำคัญและความทรงจำโดยรวมของเราเกี่ยวกับช่วงเวลาเหล่านั้น WENEW ดูแลจัดการและเปิดตัว NFT ของช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในแวดวงดนตรี แฟชัน กีฬา การเมือง และอื่น ๆ เพื่อรวมสิ่งสำคัญที่โด่งดังที่สุดในโลกเข้ากับนักสะสมตัวยงที่ชื่นชอบผลงานทางวัฒนธรรมและสิ่งสืบทอดต่าง ๆ

WENEW ได้รับการขนานนามว่าเป็น "วังแห่งความทรงจำของโลก Metaverse" โดยร่วมมือกับผู้พิทักษ์มรดกทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น TIME, Universal Music Group, Warner Music Group, Wasserman และ Endeavor การเปิดตัวครั้งแรกนี้เกิดจากความร่วมมือกับรายการแข่งขันเทนนิสที่โด่งดังที่สุดในโลกอย่าง Wimbledon ผ่านการสนับสนุนจาก IMG ในเครือ Endeavor ซึ่งจะร่วมเฉลิมฉลองชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของ Andy Murray ในปี 2556

"NFT เป็นตัวแทนของกระบวนทัศน์ใหม่ ไม่ใช่แค่เพียงวิธีการที่ผู้คนใช้ลงทุนด้วยเงินของพวกเขา แต่ยังรวมถึงการที่เราเข้าใจถึงประสบการณ์ที่มีร่วมกัน และวิธีที่เราเฉลิมฉลองความสำเร็จอันน่าทึ่ง" Beeple กล่าว "NFT เปิดโอกาสให้ผู้คนมีส่วนร่วมอย่างมีความหมายกับความทรงจำและช่วงเวลาที่สำคัญสำหรับพวกเขา ซึ่งอาจเป็นแรงบันดาลใจหรือสิ่งที่กำหนดตัวตนของพวกเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง WENEW จะทำหน้าที่เพื่ออำนวยความสะดวกและสร้างการเชื่อมต่อนามธรรมเหล่านี้ให้เป็นรูปธรรม"

WENEW ใช้บล็อกเชนอีเธอเรียมเพื่อนำเสนอ NFT ทั้งรุ่นเดี่ยวและหลายรุ่นสำหรับการประมูลและขายตรงในราคาที่หลากหลาย ประสบการณ์ด้านบรรณาธิการที่ครอบคลุมจะช่วยเสริมคุณค่าให้ผลงานแต่ละชิ้นและมอบความหมายเชิงบริบทที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น นอกจากโทเค็นดิจิทัลแล้ว ผู้ซื้อจะได้รับช่วงเวลาที่สำคัญเหล่านั้นในรูปแบบของวัตถุที่จับต้องได้ ซึ่งเป็นวิดีโอแบบวนซ้ำคุณภาพระดับพิพิธภัณฑ์สำหรับจัดแสดงในสำนักงาน บ้าน หรือแกลเลอรี นอกจากนี้ยังมาพร้อมประสบการณ์ครั้งเดียวในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารค่ำร่วมกับศิลปินคนโปรด ไปจนถึงการเล่นกีฬาตัวต่อตัวร่วมกับนักกีฬาชื่อดัง

ด้วยความร่วมมือกับ Wimbledon ครั้งนี้ การประมูลครั้งแรกของ WENEW จะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม - 5 กรกฎาคม 2564 ประกอบด้วยช่วงเวลาแห่งความทรงจำในตอนที่ Andy Murray ชนะการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมในปี 2556 นับเป็นการสิ้นสุดการรอคอยกว่า 77 ปีของอังกฤษสำหรับการคว้าแชมป์ในรุ่นชายเดี่ยว ทั้ง Wimbledon และ Murray จะร่วมเปิดประมูลช่วงเวลาที่สำคัญดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงความปรารถนาของรายการที่จะเปิดรับวิธีใหม่และสร้างสรรค์ในการร่วมเฉลิมฉลองร่วมกับเหล่าแฟนคลับ

ผู้เสนอราคาสูงสุดจะได้เป็นเจ้าของคะแนนแมทช์พอยต์ในการแข่งขันของ Murray และได้ร่วมเล่นเทนนิสกับ Murray ที่สนามของ Wimbledon รับสิทธิ์ร่วมทัวร์เบื้องหลังระดับวีไอพี ตั๋วรับชมการแข่งขัน ณ Centre Court รอบชิงชนะเลิศของรายการ Wimbledon รุ่นชายในปี 2565 จำนวน 2 ใบ และของที่ระลึกพร้อมลายเซ็น

นอกจากนี้ เหล่าแฟนคลับยังสามารถซื้อ NFT เพิ่มเติมในรุ่นใหญ่กว่าจำนวน 20, 50, 100 และ 500 ชิ้น โดยเริ่มต้นที่ 49 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งครอบคลุมช่วงเวลาที่ Murray กำลัง 'ชูถ้วยรางวัล' ตลอดจนบทสัมภาษณ์ชัยชนะของเขา คำพูดของเขาในรอบรองชนะเลิศในปี 2555 และบันทึกภาพไฮไลท์ช็อตที่ดีที่สุดของเขาจากการแข่งขันใน Wimbledon ปี 2556

"เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ Andy Murray และ WENEW เพื่อสร้างประวัติศาสตร์อันโดดเด่นของ Wimbledon ในรูปแบบ NFT" Alexandra Willis ว่าที่ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารและการตลาดของ AELTC ซึ่งเป็นผู้จัดการแข่งขัน Wimbledon กล่าว "การใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมเพื่อรักษาประเพณีของเราให้ยังคงอยู่ ถือเป็นหัวใจสำคัญของกลยุทธ์การตลาดและแบรนด์ของเรา ดังนั้นเราจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอสิ่งนี้เป็นครั้งแรกในวงการเทนนิสผ่านช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมเหล่านั้น"

คุณ Murray กล่าวเสริมว่า "รอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน Wimbledon ในปี 2556 เป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่มากในชีวิตของผม การที่ได้แบ่งปันสิ่งนี้ร่วมกับสาธารณชนชาวอังกฤษนั้นเป็นเรื่องวิเศษมาก หลังจากที่ไม่มีผู้ชนะในรุ่นชายเดี่ยวมาเป็นเวลานาน ผมตัดสินใจร่วมงานกับ WENEW และ Wimbledon เพื่อเปลี่ยนช่วงเวลานี้ให้เป็น NFT เพื่อที่แฟน ๆ จะได้มีส่วนร่วมกับช่วงเวลาที่น่าจดจำดังกล่าว การทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มนี้สมเหตุสมผลแล้ว เมื่อมองจากการให้ความสำคัญกับสิ่งสำคัญในอดีต นับเป็นพื้นที่ใหม่อันน่าตื่นเต้นที่ผมตั้งตารอที่จะมีส่วนร่วม"

WENEW ตระหนักถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของเทคโนโลยีที่ใช้บล็อกเชน และกำลังร่วมมือกับ Open Earth Foundation เพื่อสร้างแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการลดปริมาณธุรกรรมที่ใช้พลังงานมากให้เหลือน้อยที่สุด รวมทั้งบริจาครายได้ส่วนหนึ่งจากการซื้อแต่ละครั้งเพื่อส่งเสริมการทำงานของมูลนิธิในการแก้ปัญหาการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศอย่างเป็นระบบ นอกจากนี้ WENEW จะสร้างข้อเสนอ NFT ที่มีการหมุนเวียนสูงบน Polygon ซึ่งเป็นโซลูชันการปรับขนาดอีเธอเรียม เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด

TIME จะทำหน้าที่เป็นหุ้นส่วนการดูแลจัดการสำหรับ WENEW และจะช่วยระบุช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์เพื่อเผยแพร่บนแพลตฟอร์ม Keith A. Grossman ประธานของ TIME กล่าวว่า "เป็นเวลาเกือบ 100 ปีที่ TIME ได้บันทึกช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดเอาไว้ และ WENEW ได้สร้างสภาพแวดล้อมในอุดมคติสำหรับเรา ในการจัดหาช่วงเวลาและเหตุการณ์ที่เป็นตัวกำหนดช่วงเวลาแห่งปัจจุบันในรูปแบบใหม่ ๆ ในขณะที่ขยายการมีส่วนร่วมในระบบนิเวศด้าน NFT ของ TIME"

WENEW เปิดรับสมัครสมาชิกแล้ววันนี้ที่ http://WE.NEW การเสนอราคาสำหรับ NFT รุ่นต่าง ๆ ของ Andy Murray และ Wimbledon จะเริ่มในวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลา PT และสิ้นสุดในวันที่ 5 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00 น. ตามเวลา PT ส่วนการวางจำหน่าย NFT เพิ่มเติมจะมีการประกาศในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

เกี่ยวกับ WENEW
WENEW เป็นผู้ดูแลชั้นนำแห่งช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ ทำให้ช่วงเวลาสำคัญที่สุดของประวัติศาสตร์เป็นอมตะในรูปแบบ NFT บนบล็อกเชน เรียบเรียงไว้ภายใต้บริบททางวัฒนธรรมและเชื่อมโยงช่วงเวลาเหล่านั้นเข้ากับนักสะสมที่มองเห็นคุณค่ามากที่สุด นักสะสมซื้อหรือประมูล NFT ได้โดยตรงบนแพลตฟอร์มเว็บของ WENEW โดย WENEW เป็นผลงานของศิลปินชื่อ Mike Winkelmann หรือที่รู้จักในนาม "Beeple" และผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง Michael Figge, Guy Oseary และ Tim Smith ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางของ WENEW มาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อม และข่าวประชาสัมพันธ์ในอนาคตได้ที่ https://WE.NEW

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1550372/Beeple_Image.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1550374/WN_TimHans_16_Composite_01.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1550373/WENEW_Wordmark_Logo.jpg

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?