28 Jun 2021

เมื่อวันที่ 22-24 มิถุนายนที่ผ่านมา Yili Group ผู้ผลิตนมรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย ได้เข้าร่วมการประชุม Global Dairy Congress ครั้งที่ 14 โดย Dr. Zhanyou Yun ผู้ช่วยประธานบริษัท Yili เป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์จากจีนเพียงท่านเดียวที่ได้รับเชิญ และได้ร่วมกล่าวสุนทรพจน์หลักในหัวข้อ "ขับเคลื่อนนวัตกรรมและการสร้างแบรนด์"

ในพิธีมอบรางวัล World Dairy Innovation Awards ซึ่งจัดขึ้นระหว่างการประชุม Global Dairy Congress ทางคณะกรรมการตัดสินรางวัลได้พิจารณาผลิตภัณฑ์ที่เข้าชิง 222 รายการ จาก 25 ประเทศ เพื่อมอบรางวัล 20 สาขา ซึ่งผลปรากฏว่า Yili คว้า 3 รางวัลมาครอง ได้แก่ รางวัล "Best Dairy Drink" จากผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มโยเกิร์ตไฟเบอร์สูง Cute Star Rub Your Tummy, รางวัล "Best Functional Dairy" จากผลิตภัณฑ์ TOORAN Black Milk Powder และรางวัล "Best Packaging Design" จากผลิตภัณฑ์ SATINE X Palace Museum Product of Special Edition นอกจากนี้ Yili ยังเป็นผู้ชนะรางวัลเพียงหนึ่งเดียวจากเอเชีย รวมถึงเป็นบริษัทที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลและได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก

"ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ผลักดันให้บริษัทผู้ผลิตนมต้องอ้าแขนรับเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อพัฒนานวัตกรรมให้ทันสมัยยิ่งขึ้น Yili ให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง บริษัทใช้ยุทธศาสตร์ "dual centers" ที่ผสานออนไลน์และออฟไลน์ และ "dual integration" ที่ผสานข้อมูลกับเทคโนโลยีดิจิทัล โดยเทคโนโลยีดิจิทัลช่วยให้พันธมิตรของเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของตนเอง ทำให้ผู้บริโภคทั่วโลกได้รับผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงขึ้นในที่สุด" Dr. Yun กล่าว

สร้างเครื่องมือดิจิทัลเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมนมอัจฉริยะ

เมื่อความต้องการของผู้บริโภคมีความหลากหลายและเฉพาะเจาะจงมากขึ้น Yili ได้พัฒนาเครื่องมือดิจิทัลมากมายเพื่อคงความเป็นผู้นำในตลาด นอกจากนี้ บริษัทได้สร้าง "เรดาร์" ของตัวเองเพื่อติดตามความต้องการของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาและรับฟังฟีดแบคจากประสบการณ์ของลูกค้า รวมถึงสร้างแพลตฟอร์มการจัดการวงจรผลิตภัณฑ์ การจัดการมาตรฐานและการปฏิบัติตามข้อกำหนด และการประเมินความเสี่ยง

ด้วยประสบการณ์ด้านการวิจัยที่สั่งสมมานานเกือบ 20 ปี Yili ได้ก้าวขึ้นเป็นบริษัทจีนแห่งแรกที่มีฐานข้อมูลนมแม่ของตนเอง โดย Yili ได้ร่วมมือกับ Wageningen University & Research นำผลวิจัยที่ได้มาประยุกต์ใช้กับนมผงทารก Jinlingguan ของบริษัท

พลิกโฉมห่วงโซ่อุตสาหกรรมสู่ระบบดิจิทัล

สำหรับ Yili การพลิกโฉมสู่ระบบดิจิทัลอย่างแท้จริงหมายถึงการพลิกโฉมห่วงโซ่อุตสาหกรรมทั้งหมดด้วยการใช้เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตสุดล้ำ

ในช่วงต้นน้ำของห่วงโซ่อุตสาหกรรม Yili ได้สนับสนุนการทำฟาร์มดิจิทัลและสร้างทุ่งหญ้าอัจฉริยะ โดยระบบจัดการดิจิทัลของ Yili ช่วยให้คนงานสามารถบันทึกข้อมูลสุขภาพของวัวทุกตัวในระบบดิจิทัลแบบเรียลไทม์ ส่วนในช่วงกลางน้ำ Yili ได้เร่งสร้าง "โรงงานอัจฉริยะ" และในช่วงปลายน้ำ Yili ได้ส่งเสริมแนวคิด "การค้าปลีกรูปแบบใหม่" เพื่อยกระดับประสบการณ์การช็อปปิงของผู้บริโภค รวมทั้งบูรณาการช่องทางออนไลน์และออฟไลน์อย่างเต็มรูปแบบ

ขับเคลื่อนนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ผ่าน "dual integration"

Yili บูรณาการระบบไอทีเข้ากับอุตสาหกรรมนม และใช้บิ๊กดาต้าเพื่อทำความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วด้วยความแม่นยำ

ยกตัวอย่างเช่น หลังจากพบว่าชาวเอเชีย 80% มีภาวะพร่องแลคโตส Yili ได้ใช้เวลานานถึง 4 ปีในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยแก้ปัญหานี้ จนสามารถคิดค้นเทคโนโลยีแลคโตส ไฮโดรไลซิส และผลิตภัณฑ์นมปราศจากแลคโตส Shuhua นอกจากนี้ Yili ยังใช้แพลตฟอร์มเรดาร์บิ๊กดาต้าในการรวบรวมและพิจารณาคำแนะนำของผู้บริโภคในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ AMBPOMIAL

ที่มา: Yili Group

ลิงก์รูปภาพ:

รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=394686

คำบรรยายภาพ: Yili ประกาศยุทธศาสตร์ "dual centers" และ "dual integration" ในการประชุม Global Dairy Congress

AsiaNet 90306

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?