"THE CAMPUS" (เดอะ แคมปัส) จับมือ "มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร" เปิดมิติใหม่ของการเรียนรู้ที่เป็นมากกว่าคอร์สเรียนออนไลน์ ปฏิวัติทุกขีดจำกัดของการเรียนไปสู่ยุคใหม่ของการศึกษา

28 Jun 2021

หลังจากการเปิดตัวครั้งแรกในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เดอะ แคมปัส มีการเคลื่อนไหวอีกครั้ง พร้อมประกาศความสำเร็จหลังจากร่วมลงนามความร่วมมือพัฒนาหลักสูตรเทียบโอนปริญญาร่วมกับ "มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร" ที่สามารถสะสมหน่วยกิตแบบ Micro Credit แก้ปัญหาเรียนฟรีไม่มีใครรับรอง พร้อมโอกาสเข้าทำงานในบริษัทชั้นนำทันทีหลังจบหลักสูตร

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งสำหรับสายซอฟต์แวร์และเทคโนโลยี

"ที่ผ่านมาทางมหาวิทยาลัยฯมุ่งเน้นพัฒนาบุคคลากรคุณภาพมาตลอด 30 ปี โดยเฉพาะในสายงานวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งก็ยังมีไม่มากพอที่จะรองรับความต้องการของตลาดแรงงานในยุคปัจจุบันนักศึกษาของเราส่วนใหญ่มักถูกจับจองตัวตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางมหาวิทยาลัยมีนโยบายมาตลอดว่า อยากเรียนต้องได้เรียน อยากรู้ต้องได้รู้ ทุกคนต้องมีโอกาสเท่าเทียมกันสำหรับการได้รับความรู้" ผศ. ดร.ภานวีย์ โภไคยอุดม รองอธิการบดี ฝ่ายนโยบายและแผน คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร กล่าวถึงที่มาก่อนที่จะได้มาร่วมมือกับ เดอะ แคมปัส ที่ทำให้ทางมหาวิทยาลัยฯ สามารถเชื่อมั่นได้ว่าจะสามารถผลักดันรูปแบบการเรียนผ่านช่องทางออนไลน์ที่ยังคงคุณภาพในแบบมหานครฯไว้ และสามารถวัดผลได้จริง

"ดังนั้นการร่วมมือกันครั้งนี้ เปรียบเสมือนการต่อยอดที่มั่นคง ที่เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถผลักดันการเรียนรู้รูปแบบใหม่นี้ได้อย่างสมบูรณ์ รวมถึงผ่านมาตรฐานและเกณฑ์ชี้วัดในระดับภาครัฐ ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนสามารถนำหลักสูตรที่เรียนไปใช้อ้างอิงในการทำงานและการใช้ชีวิตได้จริง" ผศ. ดร.ภานวีย์ โภไคยอุดม กล่าวต่อ

ทั้งนี้เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2564 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนอันดับหนึ่งของประเทศไทยจากการจัดอันดับของ SCImago Institutions Rankings ถือเป็นการตอกย้ำคุณภาพของผลผลิตจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานครได้เป็นอย่างดี

พื้นที่แห่งการเรียนรู้ โอกาสทางการศึกษาที่ทุกคนเข้าถึงได้

เดอะ แคมปัส และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ไม่เพียงแต่พัฒนาหลักสูตรเทียบโอนปริญญาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้กับกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้สามารถเลือกทดลองเรียนในเนื้อหาที่สนใจ ก่อนตัดสินใจเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ลดปัญหาเรียนแล้วซิ่ว หาตัวเองไม่เจอ เรียนจบแล้วไม่เจอสิ่งที่ใช่ ไปจนถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจศึกษาต่อ หรือเจาะลึกในสายงานที่ทำอยู่ รวมถึงผู้ที่ต้องการย้ายสายงาน ด้วยคอร์สเรียนออนไลน์แบบหลักสูตรระยะสั้น (Diploma course) ที่สำคัญหลังเรียนจบ ผู้เรียนจะได้รับใบรับรองจากมหาวิทยาลัยเจ้าของหลักสูตรทันที พร้อมต่อยอดด้วยการสะสมหน่วยกิตผ่านการเรียนออนไลน์ที่สะดวกและเข้าถึงได้ง่ายขึ้นหากผู้เรียนสนใจและเลือกเรียนต่อในสายนั้น ๆ ให้ทุกเม็ดเงินที่จ่ายไปคุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคปัจจุบันได้จริง

โอกาสเข้าทำงานในบริษัท หรือองค์กร ทันทีหลังจบหลักสูตร

ไม่ใช่แค่เรียนออนไลน์เพื่อหาความรู้อย่างเดียว แต่ต้องได้มากกว่านั้น "เราเข้าใจดีว่าทุกคนไม่ได้มองหาแค่ความรู้ แต่ต้องการนำความรู้ที่ได้ไปต่อยอดเพิ่มเติม ไม่ว่าจะทั้งในการทำงานหรือใช้เป็นแต้มต่อในอนาคต ท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งมีกลุ่มคนจากหลากหลายสายงานที่มองหาโอกาสและความมั่นคงในการทำงาน ในขณะเดียวกันบริษัทจำนวนมากต่างก็ปรับตัวและแนวทางการบริหาร การลงทุนมากขึ้นเพื่อให้ได้บุคลากรคุณภาพที่มีทักษะตรงกับสิ่งที่บริษัทต้องการจึงเป็นแนวคิดใหม่ที่หลายบริษัทเริ่มใช้ ซึ่ง เดอะ แคมปัส ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยและแหล่งรวมบุคลากรที่สามารถตอบโจทย์เหล่านั้นได้ ด้วยหลักสูตรที่ได้รับการรับรองจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ" คุณเหม่ยลี่ นัทวนันต์ ปรมะเจริญโรจน์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ เดอะ แคมปัส กล่าวทิ้งท้ายถึงความร่วมมือที่ เดอะ แคมปัส มุ่งมั่นที่จะเป็นตัวกลางเพื่อเชื่อมต่อระหว่าง มหาวิทยาลัย ผู้เรียน ตลอดจนถึงองค์กรต่าง ๆ เข้าด้วยกันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง เพื่อพัฒนา ผลักดันคุณภาพการศึกษา และยกระดับศักยภาพของตลาดแรงงานไทยให้ก้าวไปได้อย่างสวยงาม ดังปณิธานที่ตั้งไว้

สัมผัสรูปแบบใหม่ของการเรียนออนไลน์ กับหลักสูตรพิเศษที่พร้อมรับรองคุณภาพด้วยมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับแนวหน้าของประเทศไทยได้แล้วที่ extension.thecampus.tech