GWM จัดงานเทศกาลเทคโนโลยีครั้งที่ 8 พร้อมเผยกลยุทธ์ปี 2025 อย่างเป็นทางการ

02 Jul 2021

เกรท วอลล์ มอเตอร์ จัดการประชุมเปิดตัวกลยุทธ์ระดับโลก GWM 2025 และพิธีเปิดเทศกาลเทคโนโลยีครั้งที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่ ณ Baoding HAVAL Technical Center เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ภายในงาน GWM ได้ประกาศกลยุทธ์ปี 2025 อย่างเป็นทางการ โดยตั้งเป้าบรรลุยอดขายทั่วโลกต่อปีที่ 4 ล้านคันภายในปี 2025 ซึ่ง 80% ของยอดขายทั้งหมดเป็นรถยนต์พลังงานใหม่ ด้วยรายได้จากการดำเนินงานมากกว่า 6 แสนล้านหยวน และคาดว่าจะลงทุนสูงถึง 1 แสนล้านหยวนในด้านการวิจัยและพัฒนา (R&D)

แจ็ค เว่ย ประธาน GWM กล่าวในที่ประชุมว่า "วิธีการเดียวที่แบรนด์รถยนต์จีนจะแซงหน้าคู่แข่งในความหมายที่แท้จริงได้ก็คือ การเพิ่มความได้เปรียบของตนเองให้ได้อย่างรวดเร็วภายใน 3-5 ปีข้างหน้า เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้นำในวงการรถยนต์พลังงานใหม่และรถยนต์อัจฉริยะ เพราะโอกาสสำหรับแบรนด์รถยนต์จีนนั้นอาจจะมาเพียงครั้งเดียว"

ในอนาคต GWM จะผลักดันอย่างหนักเพื่อให้เกิดนวัตกรรมและการเปลี่ยนแปลงที่ครอบคลุมและทั่วถึง ตลอดจนสร้างความสามารถในการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นผู้นำในสาขาใหม่ของแวดวงยานยนต์ พร้อมทั้งส่งเสริมการพลิกโฉมเปลี่ยนแปลง GWM ให้เป็นบริษัทโมบิลิตี้ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีระดับโลกจากการวางตำแหน่งใหม่ด้วย "แผนงานระดับโลก", "การลงทุนขนาดใหญ่ในด้าน R&D", "การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขององค์กร" และ "การดำเนินงานที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง"

เพื่อที่จะ "คว้าชัยในประเทศจีนและก้าวออกไปสู่ระดับโลก" GWM ไม่เพียงวางแผนการวิจัยและพัฒนา การผลิต และการขายทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังเดินหน้าผลักดันให้แบรนด์ เทคโนโลยี และบุคลากรก้าวไกลในระดับสากลมากขึ้น GWM ตั้งเป้าที่จะทำยอดขายรถยนต์ให้ได้ 4 ล้านคันทั่วโลกภายในปี 2025 ซึ่งยอดขายรถยนต์พลังงานใหม่จะคิดเป็น 80% ของยอดขายทั้งหมด โดยรายได้จากการดำเนินงานจะทะลุ 6 แสนล้านหยวนในอีก 5 ปีข้างหน้า ขณะที่เม็ดเงินลงทุนด้าน R&D ของบริษัทจะสูงถึง 1 แสนล้านหยวน เพื่อให้มั่นใจว่า GWM จะเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ชาญฉลาด และปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก นอกจากนี้ GWM จะขยายกลุ่มบุคลากรด้าน R&D ทั่วโลก โดยภายในปี 2023 บริษัทจะมีบุคลากรด้าน R&D มากกว่า 30,000 คน ซึ่งรวมถึงผู้มีความสามารถด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์จำนวน 10,000 คน

GWM มุ่งสร้าง "การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ขององค์กร" ด้วยการนำแนวคิดของการบริการที่ "เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง" มาสู่การปฏิบัติจริง เพื่อสร้างระบบมูลค่าใหม่ที่องค์กรและผู้ใช้ทำงานร่วมกันผ่าน "การดำเนินงานที่เน้นผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง" อย่างรอบด้านและทั่วถึงทั้งวงการ GWM จะใช้อินเทอร์เน็ตอุตสาหกรรมเพื่อเจาะโหมดการทำงานของผู้ใช้จากผู้บริโภคสู่ธุรกิจ (C2B) ให้ลึกขึ้น, สร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ ได้แก่ "ผลิตภัณฑ์ + ซอฟต์แวร์ + บริการ" เพื่อแบ่งปันผลลัพธ์ที่เป็นประโยชน์ และมุ่งให้เกิดผลได้กับทุกฝ่ายผ่านการสร้างสรรค์ร่วมกัน

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1555993/Jack_Wei_Chairman_of_GWM.jpg

คำบรรยายภาพ: แจ็ค เว่ย ประธาน GWM

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?