Shipsy ดึง Deb Deep Sengupta ขึ้นแท่นที่ปรึกษากรรมการบริษัท

06 Aug 2021

- คุณ Deep มาพร้อมประสบการณ์ทางเทคนิคที่สั่งสมมากว่า 2 ทศวรรษ โดยมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในการขับเคลื่อนการพลิกโฉมองค์กร

- การดึงคุณ Deep เข้ามามีบทบาทนั้น จะช่วยให้บริษัทดำเนินกลยุทธ์และตัดสินใจทางธุรกิจเพื่อเดินหน้าตามแผนขยายกิจการได้

Shipsy บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการโซลูชันซัพพลายเชนและโลจิสติกส์อัจฉริยะแบบ SaaS ได้ประกาศแต่งตั้งคุณ Deb Deep Sengupta เป็นที่ปรึกษากรรมการบริษัท นับเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่สำหรับบริษัทที่กำลังรุกขยายและเร่งการทำธุรกิจในระดับสากล

คุณ Deep เป็นผู้บริหารระดับอาวุโสที่มีประสบการณ์กว่า 25 ปีในแวดวงเทคโนโลยี และเคยทำงานให้กับบริษัทระดับโลกมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น HP, IBM และ SAP เขามีผลงานที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วในการขับเคลื่อนการพลิกโฉมองค์กร และมีบทบาทสำคัญในความสำเร็จของ SAP ในอินเดียและเอเชียใต้เป็นเวลาเกือบ 2 ทศวรรษ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว SAP คว้าลูกค้ามาได้ถึง 14,000 ราย และสร้างเครือข่ายที่มีพาร์ทเนอร์อยู่กว่า 500 ราย ทั้งยังได้เข้ามาลงมือในโครงการพลิกโฉมดิจิทัลโครงการใหญ่ ๆ ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น Reliance และ Tata

คุณ Deep เคยดำรงตำแหน่งประธานและกรรมการผู้จัดการของ SAP India & South Asia ระหว่างปี 2558 ถึงปี 2563 ซึ่งในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนั้น SAP India ได้รับการยกย่องจนติดอันดับหนึ่งในการจัดอันดับ "สถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในอินเดีย" ของ Great Places to Work ถึงสองปีซ้อน นอกจากนี้ การนำของเขายังทำให้ SAP India เป็นภูมิภาคที่เติบโตเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยคว้ารางวัล "ภูมิภาคที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดของปีแห่งเอเชีย" ในปี 2559 และ 2561 ทั้งยังได้รับรางวัล "นกยูงทองคำ" จากกระทรวงพัฒนาทักษะเมื่อปี 2562 จากบทบาททางสังคมในการยกระดับการรู้ดิจิทัลของผู้หญิงและเยาวชนในชนบทผ่านโครงการ Code Unnati

ปัจจุบัน คุณ Deep เป็นที่ปรึกษากรรมการให้กับบริษัท SaaS ที่มีธุรกิจร่วมทุนให้เงินสนับสนุน และเป็น Early Stage Investor ด้วย

Soham Chokshi ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Shipsy กล่าวว่า "ในอนาคตข้างหน้า เราต้องการทีมที่ปรึกษาที่แข็งแกร่งเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของเราในระดับโลก ด้วยความเชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยมด้านเทคโนโลยีและการสร้างองค์กร คุณ Deep จะเป็นทรัพย์สินที่มีค่าสำหรับทีมของเรา เรายินดีที่ได้เขามาร่วมทีม ตลอดจนตั้งตารอที่จะสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเร่งความพยายามในการขยายธุรกิจไปทั่วโลก"

บริษัทด้านการจัดการโลจิสติกส์อัจฉริยะที่ตั้งอยู่ในเมืองคุร์เคาน์แห่งนี้ พร้อมอย่างยิ่งในการบรรลุเป้าหมายการขยายธุรกิจ Shipsy ได้ว่าจ้างผู้นำหลายรายและเพิ่มพนักงานที่มีความสามารถเกือบ 25% ในปีนี้ และยังได้ตั้งสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคในดูไบเมื่อไม่นานมานี้ด้วย

เกี่ยวกับ Shipsy:

Shipsy เป็นแพลตฟอร์มการจัดการซัพพลายเชนและโลจิสติกส์แบบครบวงจรบน Saas ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 ในเมืองคุร์เคาน์ บริษัทใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI และบิ๊กดาต้า เพื่อออกแบบและพัฒนาโซลูชัน SaaS แบบ low-code เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานทั่วทั้งภาคการผลิต, QSR, การค้าปลีก, CEP และการค้าทั่วโลก บริษัทมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในนครดูไบ (ยูเออี) และเมื่อปีที่ผ่านมา บริษัทระดมทุนได้ 6 ล้านดอลลาร์สหรัฐในรอบ Series A ซึ่งนำโดย Surge จาก Sequoia Capital India และนักลงทุนรายเดิมอย่าง Info Edge

สื่อมวลชนติดต่อ : [email protected] | +91-9867999866

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1589098/Deb_Deep_Sengupta_Shipsy.jpg

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?