กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิดและบมจ.พรีเมียร์ โพรดักส์ ผู้ผลิตห้องความดันลบ มอบ 10 ห้องความดันลบให้แก่ รพ.ธรรมศาสตร์

13 Aug 2021

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ส.อ.ท. ร่วมส่งมอบห้องความดันลบแบบประกอบเคลื่อนย้ายได้ (Modular Unit) จำนวน 10 ห้อง มูลค่า 1,300,000 บาท ให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

โดยมีศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม พร้อมด้วย รศ.เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศ.ดร.สุรพล นิติไกรพจน์ ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ และนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ร่วมพิธีรับมอบ

โดยส่งมอบในนาม "กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19" ภายใต้มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรม เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของบุคลากรทางการแพทย์และลดการแพร่กระจายเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งเป้าระดมทุนจัดหา 50 ห้อง รวมมูลค่ากว่า 6.5 ล้านบาท ณ อาคาร มรว.สุวพรรณ สนิทวงศ์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี

นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า จากปัญหาและผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้จัดตั้ง "กองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19" ภายใต้มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรม เพื่อระดมทุนจัดหาอุปกรณ์ เครื่องมือ สิ่งของที่จำเป็น อาทิ ห้องความดันลบแบบประกอบเคลื่อนย้ายได้ (Modular Unit) ซึ่งกลุ่มไฟฟ้าฯ และกลุ่มเครื่องปรับอากาศฯ ได้ร่วมกับทางกระทรวง อว. และสถาบันแสงซินโครตรอนเป็นผู้ออกแบบ ดำเนินการผลิตโดยบริษัท พรีเมียร์ โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) เพื่อมอบให้แก่สถานพยาบาลในเครือกระทรวง อว. และสถานพยาบาลที่มีความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้งาน มีเป้าหมายระดมทุนจัดหาจำนวน 50 ห้อง มูลค่าทั้งสิ้นกว่า 6.5 ล้านบาท

นอกจากนี้ ส.อ.ท. ยังได้จัดหา "ชุดจัดทำห้องความดันลบแบบติดตั้งถาวร (Non-Mobility), ชุดตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน (Rapid Antigen Test), เมล็ดพันธุ์ฟ้าทะลายโจรและกล่องห่วงใยจากใจ ส.อ.ท. เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย

นางพิมพ์ใจ ลี้อิสสระนุกูล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ประธานสายงานมาตรฐานเพื่ออุตสาหกรรม และกรรมการกลุ่มสิทธิผล กล่าวเสริมว่า ในฐานะประธานกรรมการกองทุน ส.อ.ท. ช่วยไทยสู้ภัยโควิด-19 และประธานคณะกรรมการสายงานมาตรฐานอุตสาหกรรม ส.อ.ท. ที่มีบทบาทส่งเสริมและสนับสนุนร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ในการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับคุณภาพมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ (มอก./อย. หรืออื่นๆ)

พร้อมทั้งส่งเสริมและผลักดันโครงการ Made in Thailand เพื่อสนับสนุนผู้ผลิตคนไทย จะเห็นได้ว่าผู้ผลิตไทยมีศักยภาพในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพอย่างมาก เช่น ห้องความดันลบ, ชุดทำห้องความดันลบ และตู้เก็บวัคซีน ที่ ส.อ.ท. ดำเนินการนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของผู้ผลิตไทยทั้งสิ้น

บมจ.พรีเมียร์ โพรดักส์ เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่าย ห้องความดันลบ ห้องความดันบวก ห้องควบคุมเชื้อ แรงดันบวก ห้องกักเชื้อ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  โทร 02-301-2223  Line ID: @pp.wtprofessional

Website : https://www.premier-products.co.th/