MICRO ปักหมุดสาขาใหม่ จ.ปราจีนบุรี ลุยขยายสินเชื่อภาคตะวันออก ดันพอร์ตสินเชื่อโต 30%

18 Aug 2021

บริษัท ไมโครลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ MICRO หุ้นลิสซิ่งขวัญใจสิบล้อ นำโดยนายธันยกร อัชญาวัฒน์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการด้านปฏิบัติการสินเชื่อ และนายกานต์ดนัย ชลสุวัฒน์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองกรรมการผู้จัดการด้านบัญชีและการเงิน ถ่ายภาพร่วมกันในงานเปิดสาขาที่ 16 ในเขตภาคตะวันออกแห่งใหม่ จ.ปราจีนบุรี เพื่อขยายตลาดรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ เป็นโอกาสรองรับความต้องการสินเชื่อเช่าซื้อรถบรรทุกมือสองที่เพิ่มสูงขึ้น

MICRO ปักหมุดสาขาใหม่ จ.ปราจีนบุรี  ลุยขยายสินเชื่อภาคตะวันออก  ดันพอร์ตสินเชื่อโต 30%

สำหรับแผนขยายสาขาในปีนี้ที่ตั้งใจเปิดเพิ่ม 4 สาขา รวมเป็น 16 สาขา ได้ตามเป้าหมายแล้ว แต่ทางผู้บริหารมองเห็นโอกาสจากการที่สินเชื่อรายย่อยในแต่ละพื้นที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID-19 จึงเร่งลุยขยายสาขาต่อเนื่อง ตั้งเป้าเพิ่มอย่างน้อย 2 สาขาในไตรมาส 4 โดยสาขาถัดไปจะเน้นการเปิดสาขาในจังหวัดที่มีศักยภาพการเติบโตของภาคอุตสาหกรรม รวมถึงกลุ่มเต็นท์รถบรรทุกมือสอง เพื่อสนับสนุนการเติบโตของพอร์ตสินเชื่อของบริษัท ให้สามารถเติบโตได้ราว 30% โดยตั้งเป้าหมายขยายพอร์ตสินเชื่อปี 2564 อยู่ที่ 3,500 - 4,000 ล้านบาท ส่วนสถานการณ์โควิดทางบริษัทฯ มีแผนรับมืออย่างใกล้ชิด ทั้งในด้านการขยายตัวและการคัดกรองคุณภาพของสินเชื่อ