เอ็ม บี เค จับมือ YOUเทิร์น PLATFORM ชวนบริจาคขวด PET แปรรูปเป็นชุด PPE ในกิจกรรม MBK Spirit อาสาทำดี ปันน้ำใจสู่สังคม แยกขวด ช่วยหมอ สู้ภัยโควิด-19

23 Aug 2021

บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำการเป็นองค์กรไทยหัวใจสีเขียว เดินหน้าโครงการลดปริมาณขยะและนำกลับมารีไซเคิลให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดจัดกิจกรรม MBK Spirit อาสาทำดี ปันน้ำใจสู่ชุมชน แยกขวด ช่วยหมอ สนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้าให้ปลอดภัยจากสถานการณ์โควิด-19 มากที่สุด โดยจับมือ YOUเทิร์น PLATFORM by GC แพลตฟอร์มบริหารจัดการขยะพลาสติกครบวงจร ติดตั้งจุดรับบริจาคขวดพลาสติกใช้แล้ว (ขวด PET) ภายในธุรกิจศูนย์การค้า ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจกอล์ฟ ในเครือเอ็ม บี เค  ได้แก่ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ชั้น G, พาราไดซ์ พาร์ค ชั้น 1, พาราไดซ์ เพลส ชั้น 2, เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชั้น 1, เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ ติวานนท์ ชั้น 1, โครงการพาร์ค ริเวอร์เดล, ควินน์ สุขุมวิท 101, ควินน์ รัชดา 17, สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ และ บางกอก กอล์ฟ คลับ เพื่อนำมาแปรรูป (Upcycle) และผลิตเป็นชุดป้องกันส่วนบุคคล หรือชุด PPE ที่มีคุณสมบัติสามารถซักและใช้ซ้ำได้ 20 ครั้ง ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนและบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อใส่ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เชิญชวนมาร่วมกันคัดแยกขยะและรวบรวมขวดPET เพียง 18 ขวดสามารถผลิตชุด PPE ได้ 1 ชุด บริจาคได้แล้ววันนี้ ถึง 26 พฤศจิกายน 2564