ZEN Group รับรางวัล Thailand Franchise Award 2021 ร้าน "ตำมั่ว" และ "เขียง" คว้าแฟรนไชส์ยอดเยี่ยม 3 รางวัล ตอกย้ำมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการ โค้งสุดท้ายส่งแฟรนไชส์ 'อากะ'เสริมทัพ

01 Sep 2021

"เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป" หรือ ZEN โชว์รางวัลมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ คว้ารางวัล Thailand Franchise Award 2021 โดยเขียงได้รับรางวัลสุดยอดแฟรนไชส์ไทยดาวรุ่ง ส่วนตำมั่วควบ 2 รางวัลแฟรนไชส์ไทยอาหารยอดเยี่ยมและแฟรนไชส์ไทยขนาดใหญ่ยอดเยี่ยม จากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ตอกย้ำแบรนด์แฟรนไชส์ที่มีมาตรฐานระดับสากล หนุนนักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศสนใจร่วมธุรกิจ พร้อมเปิดแผนรุกขยายแฟรนไชส์สวนกระแสเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 50 สาขาในปีนี้ ล่าสุดเตรียมส่งแฟรนไชส์แบรนด์ญี่ปุ่น 'อากะ' ออกสู่ตลาดในไตรมาส 4

ZEN Group รับรางวัล Thailand Franchise Award 2021  ร้าน "ตำมั่ว" และ "เขียง" คว้าแฟรนไชส์ยอดเยี่ยม 3 รางวัล  ตอกย้ำมาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการ โค้งสุดท้ายส่งแฟรนไชส์ 'อากะ'เสริมทัพ

นายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจบริการอาหาร (Food Services) เปิดเผยว่า จากการนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งขับเคลื่อนธุรกิจสร้างการเติบโตผ่านการขายแฟรนไชส์ ภายใต้ร้านอาหารไทยอีสานแบรนด์ตำมั่ว,ลาวญวน และร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดส์แบรนด์เขียงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นแบรนด์ร้านอาหารไทยที่บริษัทพัฒนาและสร้างสรรค์เมนูอาหารขึ้นมาเองเพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีความหลากหลาย ล่าสุดทั้งสองแบรนด์คว้ารางวัล "Thailand Franchise Award 2021" จัดขึ้นโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ตอกย้ำถึงการบริหารแฟรนไชส์ของ ZEN Group อย่างเป็นระบบและสร้างคุณภาพการดำเนินธุรกิจที่เป็นมาตรฐานสากล

ทั้งนี้ ร้านอาหารเขียง คว้ารางวัลสุดยอดแฟรนไชส์ไทยดาวรุ่ง (Franchise Shining Star) ส่วนร้านอาหารตำมั่ว คว้ารางวัลถึง 2 รางวัล ได้แก่แฟรนไชส์ไทยอาหารยอดเยี่ยม (Best Food Franchise) และแฟรนไชส์ไทยขนาดใหญ่ยอดเยี่ยม (Best Large Franchise) โดยผ่านหลักเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพการบริหารจัดการธุรกิจในระบบแฟรนไชส์ (Total Franchise Quality Management - TQFM) นับว่าบริษัทฯ ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการมุ่งมั่นพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์มากว่า 10 ปี โดยรางวัลดังกล่าวช่วยยกระดับแฟรนไชส์ให้เป็นที่ยอมรับในตลาดสากลยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่สนใจลงทุนแฟรนไชส์ทั้งผู้ประกอบการในประเทศไทยและต่างประเทศที่จะสร้างการเติบโตร่วมกับ ZEN Group

สำหรับแผนการขยายร้านแฟรนไชส์ในปีนี้ บริษัทฯ คาดว่าไม่ต่ำกว่า 50 สาขา จากเดิมที่มีอยู่ 212 สาขา แบ่งเป็น แฟรนไชส์เขียง 77 สาขา และตำมั่ว , ลาวญวน บาย ตำมั่ว 130 สาขา และเป็นแฟรนไชส์ออนเดอะเทเบิ้ลกับอากะ ที่พม่าและกัมพูชาจำนวน 5 สาขา โดยแฟรนไชส์เขียง ตำมั่วและลาวญวน เป็นแบรนด์ที่มีความแข็งแกร่งและเติบโตสวนกระแสในสถานการณ์ที่การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกมีผู้สนใจลงทุนเปิดแฟรนไชส์รวม 21 สาขา และครึ่งปีหลังจะเปิดเพิ่มไม่ต่ำกว่า 30 สาขา และล่าสุดในช่วงไตรมาส 4 เตรียมเปิดตัวแฟรนไชส์ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างและชาบูแบรนด์ AKA เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมีค่าแฟรนไชส์เริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท บนขนาดพื้นที่ 150-180 ตร.ม. รวมทั้งมุ่งขยายธุรกิจแฟรนไชส์ในตลาดต่างประเทศในเชิงรุกมากขึ้น

ทั้งนี้ ZEN Group มีความมุ่งมั่นสร้างการเติบโตในทุกมิติ ทั้งการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ การให้บริการเดลิเวอรี่ธุรกิจรีเทลหรือกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องปรุงอาหาร รวมทั้งการให้บริการนั่งทานภายในร้าน ซึ่งหลังจากรัฐบาลเริ่มปรับมาตรการผ่อนคลายในเดือนกันยายน สามารถเปิดให้บริการนั่งทานภายในร้าน 50-75% คาดว่าลูกค้าจะเริ่มกลับเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น และหลังจากประเทศไทยเริ่มทยอยฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ จะยิ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคกลับมามีไลฟ์สไตล์การรับประทานอาหารนอกบ้านอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับไตรมาส 4 เป็นช่วงไฮซีซั่นหรือเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง ซึ่งจะผลักดันให้ธุรกิจร้านอาหารฟื้นตัวอย่างโดดเด่น