โกลเบล็ก ผนึก เอไอเอส ปิ๊งไอเดีย อำนวยความสะดวกผู้ที่สนใจเปิดบัญชีเทรดหุ้น Walking in ยืนยันตัวตนได้ง่ายๆผ่าน AIS SHOP

30 Sep 2021

บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ผนึก เอไอเอส ชวนลูกค้าที่เปิดบัญชีเทรดหุ้น Walking in ยืนยันตัวตน ผ่าน AIS SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ ในรูปแบบดิจิทัล (NDID) ตอบโจทย์ความสะดวกรวดเร็วยุค New Normal พร้อมปูทางการขยายฐานลูกค้ารายใหม่ หนุนผลการดำเนินงานปีนี้โตอย่างโดดเด่น

นายธนพิศาล คูหาเปรมกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS เปิดเผยว่า บล.โกลเบล็ก ร่วมกับ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS สบช่องเปิดให้ลูกค้าทั่วไปสามารถ Walking in แสดงตัวตนในรูปแบบดิจิทัล เพื่อเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นผ่าน AIS Smart Kiosk, PC และ Tablet ได้ที่ AIS SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ ซึ่งการให้บริการในรูปแบบดังกล่าวถือเป็นการตอบโจทย์การเปิดบัญชีที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญการร่วมมือกับพันธมิตรกับผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลระดับต้นๆของประเทศอย่าง AIS ถือว่าเป็นการสร้าง Strategic Partner ร่วมกัน โดยนำจุดแข็งของแต่ละบริษัทมาต่อยอดในการสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจ

สำหรับข้อดีของการเปิดบัญชีซื้อขายหุ้นโดยการยืนยันตัวตนรูปแบบดิจิทัลได้ที่ AIS SHOP ทุกสาขาทั่วประเทศ คือ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ลดการกรอกข้อมูลซ้ำซ้อน ไม่ต้องใช้เอกสาร มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งยังเป็นการบริหารจัดการต้นทุนการลงทุนในระบบงาน และลดระยะเวลาการพัฒนาระบบ ของผู้ประกอบการที่จะเชื่อมสู่ NDID เพื่อให้การพิสูจน์และยืนยันตัวตนดำเนินการผ่านทางดิจิทัลทำได้ตลอดกระบวนการ และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ทำธุรกรรม นอกจากนี้ ยังเป็นการให้บริการส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมทดสอบและพัฒนานวัตกรรมในการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาสนับสนุนการให้บริการทางการเงิน

"ความร่วมมือกับเอไอเอส ซึ่งมีจุดบริการครอบคลุมทั่วประเทศในครั้งนี้ บริษัทฯ มองว่าเป็นการเพิ่มช่องทางการขยายฐานกลุ่มใหม่ๆ เพิ่มขึ้นในระยะยาว จากความสะดวก รวดเร็วในการเข้าถึงการให้บริการ ซึ่งมั่นใจว่าจะส่งผลเชิงบวกต่อภาพรวมของบริษัทฯ ในอนาคตได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าความมุ่งมั่นในการให้บริการที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้า จะสะท้อนให้เห็นในตัวเลขของผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในปี 2564 ที่คาดว่ามีการปรับตัวอย่างโดดเด่น เมื่อเทียบจากปี 2563 ที่มีรายได้รวม 553 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 47 ล้านบาท" นายธนพิศาล กล่าวทิ้งท้าย