กินเจปีนี้ มีแต่ของอร่อย! ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ รวมสุดยอดเมนูอาหารเจทุกรูปแบบในงาน "Thailand J Food Festival" เริ่ม 5-14 ต.ค. 64

04 Oct 2021

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจ บริษัท ไทยเทพรส จำกัด (มหาชน) และบริษัท แดรี่ พลัส จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมถั่วเหลืองดีน่า พร้อมด้วยธุรกิจในเครือกลุ่มเซ็นทรัล CENTRAL FOODPARK จัดแคมเปญ "Thailand J Food Festival 2021" อิ่มบุญ สุขใจ ได้สุขภาพ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 33 สาขาทั่วประเทศ ตอกย้ำการเป็นผู้นำเดสติเนชั่นของเทศกาลกินเจอย่างแท้จริง รวมสุดยอดเมนูอาหารเจทุกรูปแบบ ผสมผสานการกินเจสายดั้งเดิมเข้ากับผู้บริโภครุ่นใหม่ ที่ครบ และลงตัวที่สุด จัดเต็มอาหารเจกว่า 5,000 เมนู ทั้งเจต้นตำรับ, ครั้งแรก กับอาหารเจนานาชาติ x ร้านดังระดับโลก, อาหารเจฟิวชั่น, ร้านดังสตรีทฟู้ดในตำนาน, เบเกอรี่ และคอกาแฟเจ สายรักสุขภาพต้องเลิฟกับเมนู Plant-Based Foods และตอบรับกระแส 'Hyper Localism' พบเมนูที่เจจากวัตถุดิบท้องถิ่น อาทิ เมนูเจสมุนไพร ราคาประหยัดเพียง 19 บาท จาก Central Food Park พร้อมจับมือ 'เชฟป้อม หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล' ถ่ายทอดเรื่องราวความอร่อยแบบ Exclusive และอิ่มบุญ ไหว้สักการะเจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร และเทพเต๊าบ้อหรือเจ้าแม่แห่งดวงดาว ขอพรเสริมดวงให้สุขภาพแข็งแรง พบโปรโมชั่นพิเศษที่จะสร้างประสบการณ์กินเจรูปแบบใหม่สำหรับทุกคน มาร่วมอิ่มบุญ สุขใจ ได้สุขภาพ ตลอดเทศกาลกินเจ ที่งาน Thailand J Food Festival 2021 ตั้งแต่วันที่ 5 - 14 ต.ค. 64 นี้

งานนี้ยังได้นักแสดงรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการทานอาหาร และใส่ใจดูแลสุขภาพอยู่เสมอ มาร่วมแชร์ไลฟ์สไตล์การกินเจยุคใหม่ อีกด้วย หลง-หล่งซื่อ ลี หนุ่มตี๋สุดฮอตลูกครึ่ง "ไทย-สิงคโปร์" ที่ชื่นชอบการดูแลตัวเองอยู่เสมอ กล่าวว่า "ด้วยความที่หลงเป็นคนชอบทานของอร่อยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เราจึงมีความกังวลในเรื่องของรสชาติและกลัวว่าจะมีแต่เมนูเจเดิมๆที่หนักไปทางแป้งกับไขมัน แต่พอเราได้เปิดใจลอง จึงมาเดินดูบูธขายอาหารเจที่เซ็นทรัล ก็พบว่าจริงๆแล้วการกินเจไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่เราคิดเลย เพราะว่าตอนนี้มีเมนูอาหารเจให้เราเลือกเยอะขึ้นและรสชาติก็อร่อยด้วย อย่างปีนี้ที่เซ็นทรัลมีเมนูอาหารเจนานาชาติด้วยน่ากินมากๆ ดูแทบไม่รู้เลยว่าเป็นอาหารเจ ผมสนใจตัว Beetroot Linguini on Pecorino Cheese Fondue นะ เขาทำออกมาได้มีสีสันน่าทานมากเลย แถมอร่อยด้วย สำหรับใครที่ไม่ชอบความจำเจ ผมแนะนำให้มาที่เซ็นทรัลเลยครับ มีของกินให้เลือกอีกเพียบ ทั้งเมนูเจแบบอินเตอร์ เมนูเจฟิวชั่น เมนูเจสตรีทฟู้ด หรือจะเป็นของคาว-หวานก็มีหมด บอกเลยว่าแฮปปี้มากๆครับ" หลง-หล่งซื่อ ลี กล่าว

ด้าน ตูน-พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ นักแสดงสาวหน้าหวานหุ่นสวย กล่าวว่า "ตูนเป็นคนให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสุขภาพและการรับประทานอาหาร ด้วยความที่เราชอบออกกำลังกายและเป็นคนชอบทานผักอยู่แล้ว พอถึงช่วงเทศกาลกินเจทีไร เราก็เลยจะตื่นเต้นกับเมนูอาหารเจทุกที ยิ่งเวลามาเดินงานเจที่เซ็นทรัลเราจะชอบมาก เพราะมีเมนูอาหารเจให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด บางทีเราก็ไม่รู้จะกินอะไรดี แต่พอมาเดินที่เซ็นทรัลเราก็ได้ของอร่อยๆกลับไปทุกที บางวันก็กระเพาะปลาเจ บางวันก็สปาเก็ตตี้เจ บางวันก็อาหารคลีนเจ บางทีก็ขนมหวานเจบ้าง ไอศครีมเจบ้าง เรียกได้ว่าไม่มีมื้อไหนซ้ำกันเลยค่ะ และหากวันไหนที่เราพอมีเวลา ก็จะแวะเดินช้อปปิ้งดูสินค้าใหม่ๆ หรือหามุมถ่ายรูปชิลๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเพลินมากๆ มาที่เดียวเที่ยวได้ครบเลยค่ะ" ตูน-พิมพ์ปวีณ์ กล่าว

ห้ามพลาด รวมสุดยอดอาหารเจกว่า 5,000 เมนู และครั้งแรก! เมนูเจนานาชาติ x ร้านดังระดับโลก นำเสนอเมนูเจอินเตอร์แนวใหม่

• เซ็นทรัลเวิลด์ ศูนย์กลางอาหารเจนานาชาติ สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง กว่า 500 เมนู ในงาน wOrld of vegetarian อาทิ สายเจ อินเตอร์ เมนูเจแนวใหม่ทั่วโลกจากร้านดัง อาทิ Italian osteria, Over Seoul, Chuan Kitchen, ร้านดังระดับโลก Din Tai Fung, Hai Di Lao, TP Tea สายเจ ออริจินัล เมนูต้นตำรับจากสุดยอดร้านดัง และสตรีทฟู้ดในตำนาน เช่น ตะลาลักษณ์, สีฟ้า , เจิ้งโต่ว , Lee Cafe สายเจ เฮลตี้ ด้วยอาหาร Plant-based ตอบโจทย์ กระแสเจรุ่นใหม่ จาก Healthiful zone ของ Central Food Hall รวมทุกวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ และสายเจ ทานง่าย เช่น Captain Squid ครั้งแรกครัวซองต์เจ, Easy Buddy, KumPoon และ Ampersand
  • ห้ามพลาดกับเมนู Only @ centralwOrld อาทิ ร้าน TP Tea ครั้งแรกกับเมนูเจ Signature Black Tea Soy Latte, Premium Green Tea Soy Latte, TieGuanYin Tea Soy Latte, ร้าน Italian Osteria ครั้งแรกกับเมนูเจสไตล์อิตาเลี่ยน Casual & Home Eateries กับ 3 เมนูเด็ด Beetroot Linguini on Pecorino Cheese Fondue, Broccoli Pie on Plunking Puree และFermented Garlic with Jerrusalem Artichokes และ ร้าน Ampersand เมนู Thai Herbs Sorbet ผสานพลังขมิ้น ขิง กระชาย และมะนาว สุดยอดสมุนไพรไทยแห่งยุคนี้ทั้ง 4 ชนิดเอาไว้ในรูปแบบของซอร์เบท์
  • เซ็นทรัลพลาซา บางนา ขนทัพขบวนอาหารเจคาวหวานกว่า 500 เมนู จาก 30 ร้านดังทั่วทิศที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูใหม่ทุกวัน อาทิ กระเพาะปลาเจ จากเซี๊ยะเยาวราช, กุ้ยช่ายตลาดพลู, โหงวก๊วยกระทงเผือก จากภัตตาคารฮองมิน, น้ำสมุนไพรเหล่ากงจากเยาวราช พิเศษ! โซนอาหารมงคลรวมเมนูสุดเฮงจากวัตถุดิบ 7 เซียน ที่ต้องทานในช่วงเทศกาลกินเจ พร้อมสุขใจไปกับการสักการะเจ้าแม่กวนอิมปางประทานพร ซึ่งอัญเชิญมาจากประเทศจีน และสุขภาพดีกับเมนูเจสายคลีน สูตรคีโต ไร้แป้ง ทานแล้วไม่ต้องกลัวอ้วน
  • เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 รวมเมนูเจ Street Food กว่า 300 เมนูจาก 50 ร้านดังทั่วกรุงมาไว้ในที่เดียว และพลาดไม่ได้กับ 7 ร้านสตรีทฟู๊ดชื่อดังระดับตำนาน ที่มาพร้อม Exclusive Menu เฉพาะที่เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 เท่านั้น! อาทิ โบ๊ยเกี๊ย เจ๊เนี๊ยว หวานเย็นเครื่องแน่นเจ้าเด็ดแห่งบางรัก, อิ่วก้วย เจ๊เกียว เยาวราช, ก๋วยเตี๋ยว D.I.Y. ออกแบบได้เอง 9 เส้น 9 น้ำ 27 เครื่อง, คั้นกี่น้ำเต้าทอง, ติ่มซำสูตรแต้จิ๋ว ลิ้มอ่วงซุย จากตลาดเยาวราช, กระเพาะปลาเจ้เอ็ง เจ้าดังย่านตลาดพลู และไชเท้าทรงเครื่อง "แม่อยากทำ" เมนูเด็ดโฮมเมดส่งตรงจากตลาดบองมาร์เช่
  • เซ็นทรัล ภูเก็ต เสริมบุญแบบ New Normal ขอพรโชคลาภกับ 9 อ๊ามดัง ผ่าน QR Code อาทิ "เป่งอ๊าน เป่งอ๊าน" ณ เซ็นทรัลภูเก็ตฟลอเรสตา พร้อมอิ่มอร่อยกับร้านอาหารเจและมังสวิรัติชื่อดังภายในศูนย์ และ โปรอิ่มคุ้ม 3 ต่อ กับแคมเปญ เซ็นทรัล ภูเก็ต หรอยแรงส์กว่า
  • เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ลิ้มรสสุดยอดอาหารเจมงคลจากร้านต้นตำหรับ อาทิ ซาลาเปาเจ ร้านลิมอ่วงซุย, เผือกทองคำ ภัตตาคารเชียงกรีล่า, จุ๋ยก้วย ร้านหลี่ชิมเฮีย, ผัดแปดเซียนฟองเต้าหู้สด ภัตตาคารฮั่วเซ่งฮงและชาสมุนไพรเจียวกู่หลาน จากชาหมื่นลี้
  • เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า รวมความอร่อยเอาใจสายสุขภาพ อาทิ สลัดอโวคาโด้ ควินัว เห็ดย่าง เจ และ สปาเกตตี้โบโลเนสซอสเจ จาก Salad mood พร้อมบำรุงร่างกายกับเมนูมหาพิกัดตรีผลา จากร้านบัวลอยกลมเกลียว และกระเพาะปลาเจ จากร้านกระเพาะปลาเจ๊เอ็งตลาดพลู
  • เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ กับเทศกาลอาหารเจประจำปีฉลู เอาใจสายมูด้วยเมนูไฮไลท์ 'J Good Luck' เมนูอาหารเจเสริมดวง เพิ่มสิริมงคลประจำธาตุแก่ราศีต่างๆ ทั้ง 12 ราศี พร้อมยกขบวนเมนูเจฟิวชั่น อาทิ เห็ดหอมทอดซอสเกาหลี, เกี๊ยวซ่าเจ และกิมบับเจ แถมเอาใจสายเฮลท์ตี้ด้วยเมนูเจเพื่อสุขภาพกว่า 300 เมนู จากร้านค้าชื่อดังในเชียงใหม่ อาทิ แม่สลองวิลล่า, เอเชี่ยนฟิวชั่น, โบ๊กเกี้ยโบราณ, เจ อิ่มทิพย์, เต้าหู้โฮมเมดคุณย่า, สลัดปั้นสุข และเหล่า Bread Lover ต้องไม่พลาดกับเมนูขนมปังบริยอช ขนมปังดั้งเดิมของฝรั่งเศสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จาก The Vegano Britro โดยเชฟ เบเกอรี่และขนมหวานโรงแรม 5 ดาว
  • เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ร่วมอิ่มบุญพร้อมมีสุขภาพดีไปกับเมนูอาหารเจเพื่อสุขภาพ จากร้านดังในตำนาน อาทิ เมนูสเต็กเจจากสเต็กบ้านไร่, เมนูติ่มซำเจจาก Chala No.6, เมนูขนมจีนเจจากซ้ง-เยาวราช, เมนูเจจากเลอเมอลิเดียน แชงกรีล่า และ ศิริปันนา เป็นต้น