ธนชาตประกันภัย ตอกย้ำอัตราความเพียงพอเงินกองทุนสูงอันดับ 1 ของอุตสาหกรรม ยกระดับ 3 บริการเด่น LINE Service - Meet and Care - อู่สีส้ม ดันเบี้ยปีนี้ทะลุเป้า 8.8 พันล้านบาท

06 Oct 2021

บมจ.ธนชาตประกันภัย ตอกย้ำความแข็งแกร่งทางการเงินและความมั่นคง มีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุนสูงเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยไทย รุกพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่องผสานออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกันอย่างเป็นระบบ มุ่งเข้าไปอยู่เคียงข้างผู้ใช้บริการในฐานะเพื่อนคู่คิดที่สามารถพึ่งพาทุกเรื่องประกันภัยได้ทุกเวลา ยกระดับ 3 บริการเด่น "LINE Service" เคลียร์จบครบในแอปเดียว "Meet and Care" จุดบริการรับ-ส่งรถเข้าซ่อม บริการผู้ช่วยส่วนตัวดูแลซ่อมรถแทนลูกค้า ดูแลครบจบทุกขั้นตอน และ "อู่สีส้ม" มาตรฐานงานซ่อมมืออาชีพ ซ่อมทันทีไม่ต้องรอคิวพร้อมรับประกันงานซ่อม มั่นใจการยกระดับ 3 บริการนี้ จะหนุนส่งให้ธนชาตประกันภัยก้าวสู่เป้าหมายเบี้ยประกัน 8.8 พันล้านบาทในปีนี้

นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนชาตประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนชาตประกันภัยให้ความสำคัญกับฐานความมั่นคงและแข็งแกร่งทางการเงิน โดยปัจจุบันมีอัตราส่วนความเพียงพอของเงินกองทุน ณ เดือนมิถุนายน 2564 สูงถึง 1,318% สูงกว่าเกณฑ์ที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย กำหนดไว้ที่ 140% ซึ่งสูงเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยไทย พร้อมกันนี้บริษัทฯ มีนโยบายในการมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยและบริการอย่างสร้างสรรค์ มุ่งพัฒนาคุณภาพการให้บริการหลังการขาย เพื่อประโยชน์สูงสุดสำหรับลูกค้าประกันภัยในทุกเซ็กเม้นต์ โดยในปีนี้ได้ยกระดับการให้บริการสู่ระดับพรีเมียม ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ลูกค้าต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนในช่วงโรคระบาดโควิด-19 ด้วยการปรับแผนการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้ง่ายขึ้น การต่ออายุประกันภัยและการชำระเบี้ยประกันภัยที่สะดวกมากขึ้น จนถึงการให้บริการหลังการขายที่เน้นความใส่ใจลูกค้าเป็นหลัก

ภายใต้การยกระดับบริการที่เป็นหัวใจสำคัญของธนชาตประกันภัยยุคใหม่ครั้งนี้ ลูกค้าธนชาตประกันภัยจะได้รับความคุ้มครองดูแลเสมือนหนึ่งเป็นคนพิเศษ ที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ดีที่สุดกว่าใคร ประกอบด้วย 3 บริการหลัก ดังนี้

"LINE Service - เคลียร์จบครบในแอปเดียว " บริการ Line Official Account "ธนชาตประกันภัย" ครอบคลุมทั้งการเช็คข้อมูลความคุ้มครองในกรมธรรม์ บริการแจ้งเคลมออนไลน์ ลูกค้าสามารถแชร์โลเคชั่นแจ้งพิกัดที่เกิดอุบัติเหตุได้ทันที พร้อมติดตามสถานะการเดินทางของพนักงานสำรวจภัย ลดเวลาของการรอคอยสายโทรศัพท์ในการติดต่อพนักงานเพื่อแจ้งเคลม และสามารถส่งเอกสารเบิกค่าสินไหมได้สะดวกผ่านช่องทางออนไลน์นี้ได้ นอกจากนี้ลูกค้าต่ออายุประกันภัยสามารถต่ออายุกรมธรรม์ด้วยตนเอง และชำระเบี้ยประกันผ่านออนไลน์ พร้อมรับกรมธรรม์ E-policy ได้ทันที พร้อมยังสามารถรับสิทธิพิเศษและส่วนลดจากร้านค้าต่างๆ ได้

"Meet and Care -จุดบริการรับ-ส่งรถเข้าซ่อม" บริการผู้ช่วยส่วนตัวดูแลซ่อมรถแทนลูกค้า บริการที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในเมืองที่ต้องการนำรถยนต์เข้าซ่อม และมองหาผู้ช่วยหรือผู้เชี่ยวชาญที่สามารถช่วยเหลือให้คำปรึกษาในรายละเอียดการนำรถเข้าซ่อมต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญจาก "Meet and Care" จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยส่วนตัวในการตรวจสอบและประสานงานในจุดบริการรับ-ส่งรถเพื่อซ่อม ลูกค้าสามารถไว้วางใจให้ดูแลตั้งแต่รับรถยนต์ ติดตามและแจ้งสถานการณ์ซ่อมทุกระยะ มีเจ้าหน้าที่ Call Center ช่วยประสานงานเพื่อลูกค้าโดยเฉพาะ และเมื่อรถยนต์ซ่อมเสร็จเรียบร้อย ผู้เชี่ยวชาญของ "Meet and Care" ซึ่งได้รับการฝึกฝนจนเชี่ยวชาญจะช่วยตรวจสอบคุณภาพงานซ่อมก่อนส่งมอบรถคืนลูกค้าอย่างมั่นใจ

"อู่สีส้ม - มาตรฐานงานซ่อมมืออาชีพ ซ่อมทันที ไม่ต้องรอคิว" โครงการอู่สีส้มของธนชาตประกันภัยเติบโตขึ้นจากแนวคิดที่มุ่งเน้นความพึงพอใจในคุณภาพงานซ่อมรถของลูกค้าเป็นหลักสำคัญ การคัดเลือกอู่ซ่อมเพื่อให้ได้มาตรฐานเข้าเป็น "อู่สีส้ม" ต้องผ่านการทดสอบคุณภาพและเฟ้นหาอย่างดีที่สุด "อู่สีส้ม" จึงเป็นเหมือนเครื่องหมายการันตีคุณภาพและงานบริการ ลูกค้าที่ได้รับบริการจากอู่สีส้มจะได้รับความพิเศษด้วยการซ่อมทันทีไม่ต้องรอคิว พร้อมกันนี้รถยนต์ที่นำเข้าซ่อมอู่สีส้มจะได้รับการการันตีคุณภาพงานซ่อมเป็นเวลา 1 ปี และหากลูกค้าประสงค์จะใช้บริการ "Meet and Care" ควบคู่ไปกับ "อู่สีส้ม" ทีมงานจะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้าได้ทุกจุดบริการรับ-ส่งรถเข้าซ่อมทันที

นายพีระพัฒน์ กล่าวว่า บริการทั้ง 3 รูปแบบนี้เป็นการคิดแบบครบวงจร โดยยึดถือความสะดวกที่ลูกค้าควรได้รับเป็นหลัก และช่วยตอบโจทย์ลูกค้าในช่วงสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลานี้ การเปลี่ยนประสบการณ์เคลมประกันที่เคยมีความยุ่งยากให้เป็นเรื่องง่าย สะดวกสบายใจ ให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่าทีมงานธนชาต ประกันภัยพร้อมคุ้มครองดูแลเป็นพิเศษ และด้วยการยกระดับบริการที่กล่าวมา ธนชาตประกันภัย คาดว่าจะทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจและมีการบอกต่อ ส่งผลให้การเติบโตของเบี้ยประกันภัยรับรวมที่บริษัทตั้งไว้ในปีนี้ จำนวน 8,800 ล้านบาท บรรลุเป้าหมายในที่สุด