NT ร่วมสนับสนุน Thailand Pavilion ในงาน World Expo 2020 Dubai

21 Oct 2021

นางสาวโชติกา ไพจ์ศรี ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT มอบเงินเพื่อร่วมสนับสนุนการจัดสร้างอาคารประเทศไทย (Thailand Pavilion) ที่จัดขึ้นในงาน World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ให้แก่ ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล

สำหรับการเข้าร่วมแสดงนิทรรศการระดับโลก World Expo 2020 Dubai ของประเทศไทยในครั้งนี้ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นตัวแทนในการเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการระดับโลก เพื่อสร้างความตระหนัก และความเชื่อมั่นในศักยภาพการพัฒนาด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลในมิติต่าง ๆ ของประเทศไทย รวมถึงกระชับความสัมพันธ์ด้านการต่างประเทศ ตลอดจนนโยบายอื่น ๆ ของรัฐบาลกับนานาประเทศ โดยในปีนี้ได้จัดสร้างอาคารแสดงประเทศไทย ภายใต้แนวคิด "การขับเคลื่อนสู่อนาคต" (Mobility for the Future) เพื่อร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่อนาคต สอดคล้องไปกับแนวทางการพัฒนาประเทศไปสู่การเป็นเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานพันธมิตร ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการร่วมพัฒนาเนื้อหานิทรรศการ ตลอดจนสร้างสรรค์กิจกรรมที่น่าสนใจในหลากหลายรูปแบบผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันจัดแสดงนับตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 - 31 มีนาคม 2565