เน็คซ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ เปิดสำนักงานแห่งใหม่ใน WHA Tower ตอกย้ำจุดยืนและเดินหน้าส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อม

26 Oct 2021

บริษัท เน็คซ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด ผู้พัฒนาและผลิตพลังงานหมุนเวียน พลังงานทางเลือก และพลังงานสะอาดสัญชาติไทย ลงนามในสัญญาเช่าระยะเวลา 3 ปี เพื่อเปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ณ อาคารดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ (WHA Tower) แลนด์มาร์คอันโดดเด่นบนถนนบางนา-ตราด กม. 7

สำนักงานของเน็คซ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ ตั้งอยู่ชั้นที่ 16 บนพื้นที่ขนาด 454 ตารางเมตร ในอาคารสำนักงานล้ำสมัยอันเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม บนทำเลใหม่นี้จะช่วยให้บริษัทสามารถยกระดับการทำงาน ด้วยการจัดสรรพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับรูปแบบการทำงานเพื่อให้ผู้บริหารและพนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

นายภาคภูมิ วิภากุลพิทักษ์ ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เน็คซ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด กล่าวว่า "ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับธนาคาร โรงแรม ศูนย์การค้า และสนามบินสุวรรณภูมิ WHA Tower จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเรา เพราะสามารถเดินทางติดต่อกับพันธมิตรและลูกค้ามากมายที่ต้องการโซลูชันพลังงานที่ยั่งยืนมาขับเคลื่อนธุรกิจ" พร้อมเสริมว่า "เรามั่นใจในศักยภาพของ WHA Tower ด้วยการใช้เทคโนโลยีอันล้ำสมัยเพื่ออนุรักษ์พลังงาน ทั้งยังสอดคล้องกับนโยบายขององค์กรในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนอีกด้วย"

นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ดับบลิวเอชเอมีความยินดีที่ได้ต้อนรับ บริษัท เน็คซ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด สู่ WHA Tower เรามั่นใจว่าสำนักงานแห่งใหม่จะช่วยให้บริษัทพร้อมเดินหน้ามอบบริการและสร้างเครือข่ายทางธุรกิจที่มั่นคง อันจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจต่อไป" พร้อมกล่าวเสริมว่า "ปัจจุบันมีโอกาสใหม่ๆ เกิดขึ้นจากการพัฒนาเศรษฐกิจในอีอีซี ด้วยเหตุที่มีบริษัททั้งในและต่างประเทศจำนวนมากเริ่มลงทุนในโซลูชันด้านพลังงานที่ยั่งยืนมากขึ้นเรื่อยๆ เราขอขอบคุณ เน็คซ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ ที่มอบความไว้วางใจให้กับดับบลิวเอชเอ"

WHA Tower บนถนนบางนา-ตราด กม. 7 จังหวัดสมุทรปราการ บนทำเลที่เป็นประตูสู่อีอีซี ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด "โซลูชันที่ลงตัวสำหรับการทำงานและการใช้ชีวิต (Work Life Solutions)" โดยบริษัท ปาล์มเมอร์ แอนด์ เทอร์เนอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งชนะรางวัลสุดยอด "สถาปัตยกรรมอาคารสำนักงานแบบไฮไรส์ ประจำประเทศไทย (Commercial High Rise Architecture Thailand) พร้อมนำเสนอความสมดุลระหว่างพื้นที่การทำงาน สภาพแวดล้อม และไลฟ์สไตส์การใช้ชีวิตอย่างลงตัว รวมถึงการใช้เทคโนโลยีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่จะช่วยตอบโจทย์และสร้างประสบการณ์การทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ