PREB ร่วมลงทุน "บบส.ชโย เจวี" ประเมินส่งผลบวกต่อธุรกิจในอนาคต มีแผนลุยซื้อหนี้ 4-5 แห่งคาดมีข้อสรุปสิ้นปีนี้

10 Nov 2021

"วิโรจน์ เจริญตรา" ประเมิน PREB ตัดสินใจร่วมลงทุนใน " บริหารสินทรัพย์ชโย เจวี"ส่งผลบวกต่อธุรกิจในอนาคต เผยบริษัทร่วมทุน บบส.ชโย เจวี มีแผนลุยซื้อหนี้สถาบันการเงิน ปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจา 4-5 แห่ง คาดมีข้อสรุปชัดเจนปลายปีนี้ ส่วนผลประกอบการของ PREB มั่นใจแนวโน้มผลงานปี 64 ฟื้นตัว หลังแบงก์ชาติปลดล็อก LTV หนุนธุรกิจรับเหมาฯ-อสังหาฯ กลับมาคึกคัก

นายวิโรจน์ เจริญตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีบิลท์ จำกัด (มหาชน) (PREB) กล่าวว่าจากการที่บริษัทฯ เป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนในบริษัท บริหารสินทรัพย์ ชโย เจวี จำกัด มั่นใจว่าจะส่งผลบวกต่อการดำเนินธุรกิจของ PREB ในอนาคต (เข้าลงทุนผ่านบริษัท พรีบิลท์ โฮลดิ้ง จำกัด) สำหรับความคืบหน้าในการดำเนินธุรกิจขณะนี้ ทางชโย เจวี อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อซื้อหนี้กับสถาบันการเงินราว 4-5 ราย มีมูลหนี้ราว 10,000 ล้านบาท คาดว่าจะมีความชัดเจนในปีนี้ ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจ เพื่อเพิ่มฐานรายได้ และกระจายความเสี่ยง พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจของกลุ่มบริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งและมั่นคง

พร้อมกันนี้ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวโน้มธุรกิจอสังหาฯ ว่าปัจจุบันเริ่มปรับตัวในทิศทางดีขึ้น หลังจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ประกาศมาตรการกระตุ้นกำลังซื้ออสังหาฯ ผ่านการผ่อนคลายเกณฑ์ LTV ส่งผลดีกับธุรกิจของกลุ่มบริษัทที่มีแหล่งที่มาของรายได้ทั้งจากการดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อขายเอง

"ภาพรวมธุรกิจของ PREB ในปีนี้ มั่นใจว่าจะไม่ได้รับผลกระทบมากนัก แม้เผชิญสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ผนวกกับแบงก์ชาติคลายล็อกมาตรการ LTV กระตุ้นกำลังซื้ออสังหาฯ สนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ"นายวิโรจน์ กล่าวในที่สุด