โอสถสภาคว้ารางวัลสุดยอดองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย

19 Nov 2021

นางวรรณิภา ภักดีบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และนางสาวรุจาภา เหมนิลรัตน์ Head of Human Capital and Organization Excellence พร้อมทีมงาน ร่วมยินดีในโอกาสคว้ารางวัล "องค์กรที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2021" (Best Companies to Work for in Asia 2021) จาก HR Asia ซึ่งพิจารณาจากเกณฑ์การวัดระดับความมีส่วนร่วมของพนักงานและวัฒนธรรมองค์กรในมิติต่างๆ ได้แก่ การบริหารจัดการภายในองค์กรที่ดีเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมของพนักงาน การดูแลเอาใจใส่และสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมในการทำงาน และการส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานเป็นทีม

นางวรรณิภา ภักดีบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า "พนักงานเป็นทรัพยากรอันมีค่าสูงสุดและเป็นปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จของบริษัท โอสถสภาพัฒนากลยุทธ์ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลแบบองค์รวมเพื่อสร้างองค์กรแห่งความสุข พัฒนาพนักงานให้มีความรู้ความสามารถ ปลูกฝังแนวคิด ใฝ่เรียนรู้ (Learn) ทลายกรอบการเรียนรู้เดิมๆ (Unlearn) เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ (Relearn) และพัฒนาตัวเองเพื่อยกระดับและสนุกกับการเรียนรู้ตลอดชีวิต เสริมสร้างวัฒนธรรมและบรรยากาศการทำงานที่ดี การทำงานเป็นทีม และปลูกฝังวัฒนธรรมแห่งความคล่องตัว (Agility) แม้ในช่วงที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์การระบาดของโควิด 19 โอสถสภาได้ให้ความสำคัญในความปลอดภัยของพนักงานเป็นอันดับหนึ่ง ได้ดูแลจัดหาวัคซีน มอบชุดอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ ออกมาตรการป้องกันความเสี่ยงต่างๆ สร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของพนักงานในการป้องกันโรคโควิด 19 พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อให้รองรับการทำงานจากบ้าน (WFH) ได้อย่างคล่องตัว ตลอดจนให้คำแนะนำ คำปรึกษา เพื่อเสริมสร้างพลังใจให้ผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน"

การได้รับรางวัล Best Companies to Work for in Asia 2021 ในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการเป็นองค์กรที่โดดเด่นในด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล และยังถือเป็นรางวัลพิเศษให้กับทีมงานและพนักงานทุกคนในโอกาสที่โอสถสภาดำเนินธุรกิจครบรอบ 130 ปีในปีนี้อีกด้วย

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?