เครือซีพีจับมือ TNN รับนโยบาย 'ธนินท์ เจียรวนนท์' เดินหน้าร้อยเรียงความดีต่อเนื่อง มอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้กลุ่มอาสาสมัครเส้นด้ายแจกจ่ายคนไทย เสริมภูมิคุ้มกัน

08 Dec 2021

เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ปฏิบัติการเดินหน้าสนับสนุนภารกิจมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรต่อเนื่อง ตามเจตนารมย์ของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือฯ ที่ได้ประกาศดำเนินโครงการ "ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร" ภายใต้แนวคิด ร้อยเรียงความดีซีพี 100 ปี โดยปลูกต้นสมุนไพรฟ้าทะลายโจร 100 ไร่ เพื่อสกัดเป็นยาสมุนไพรแคปซูล 30 ล้านแคปซูล เร่งแจกจ่ายให้ประชาชนเพื่อใช้เป็นยาสามัญประจำบ้านและใช้เสริมภูมิคุ้มกัน ล่าสุดเครือซีพี โดย ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหาร ยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือฯ พร้อมด้วยนายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านมีเดีย บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่นและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยนิวส์ เน็ตเวิร์ค จำกัด (TNN ช่อง 16) ร่วมเป็นผู้แทนเครือฯ ส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จำนวน 750,000 แคปซูล หรือ 10,000 กระปุก พร้อมด้วยหน้ากากอนามัยซีพีจำนวน 10,500 ชิ้น เพื่อร่วมสนับสนุนกลุ่มอาสาสมัครเส้นด้าย (Zendai) ในการนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบางทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยมี นายคริส โปตระนันทน์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย เป็นผู้รับมอบ ณ ศูนย์เส้นด้ายกระจายเส้น พหลโยธิน 11

ดร.ธีระพล ถนอมศักดิ์ยุทธ ประธานคณะผู้บริหารยุทธศาสตร์ข้อมูลและการสื่อสาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า โครงการ "ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร" ได้เริ่มดำเนินการเพาะปลูกต้นฟ้าทะลายโจร ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมเป็นต้นมา ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ เพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนได้เข้าถึงยาสมุนไพรไทยเพื่อใช้เสริมภูมิคุ้มกันป้องกันโรค ตามนโยบายของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือฯ โดยได้เริ่มดำเนินการแจกจ่ายไปยังกลุ่มองค์กรพันธมิตร ภาครัฐ และมูลนิธิต่าง ๆ แล้ว ซึ่งครั้งนี้มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและหน้ากากอนามัยซีพีให้กับกลุ่มจิตอาสาเส้นด้าย ทีมจิตอาสาที่มีความเสียสละและช่วยเหลือสังคมมาตลอดในช่วงที่ประเทศเผชิญกับสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งจะเป็นองค์กรพันธมิตรที่จะนำไปแจกจ่ายถึงมือประชาชนต่อไป

ด้าน นายองอาจ ประภากมล หัวหน้าคณะผู้บริหาร สายมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยนิวส์ เน็ตเวิร์ค จำกัด (TNN ช่อง 16) กล่าวว่า การได้ร่วมสนับสนุนภารกิจโครงการ "ซีพี ปันปลูก ฟ้าทะลายโจร" เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเครือซีพีตามหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ ที่มุ่งสร้างประโยชน์เพื่อประเทศชาติและประชาชนเป็นสำคัญ ผ่านการส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและหน้ากากอนามัยซีพี เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้คนไทยทั่วภูมิภาค ทั้งนี้ในฐานะกลุ่มธุรกิจของเครือฯ พร้อมมุ่งมั่นเดินหน้าร้อยเรียงความดีส่งต่อความห่วงใยเพื่อช่วยเหลือสังคม ให้คนไทยก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

นายคริส โปตระนันทน์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย เผยว่า ขอขอบคุณเครือซีพีที่ส่งมอบยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จำนวน 750,000 แคปซูลพร้อมหน้ากากอนามัยซีพี มาสนับสนุนกลุ่มเส้นด้าย โดยทางทีมจะนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนกลุ่มเปราะบาง แม้ว่าในช่วงนี้สถานการณ์การติดเชื้อจะเริ่มดีขึ้น แต่ยังไว้วางใจไม่ได้เนื่องจากพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์โอมิครอน ซึ่งทำให้เป็นประชาชนเกิดความกังวล การได้รับยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจรครั้งนี้จะทำให้ประชาชนอุ่นใจ ใช้เป็นยาสามัญประจำบ้านและเสริมภูมิคุ้มกันได้ ถือว่ามีประโยชน์อย่างมากกับสถานการณ์ในขณะนี้ โดยจะแบ่งการแจกจ่ายให้กับผู้ประชาชนในพื้นที่ที่ยังมีการแพร่ระบาดในกรุงเทพฯ และ 4 จังหวัดชายแดนใต้ (สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) รวมไปถึงจังหวัดเชียงใหม่