DATAXET ขยายธุรกิจในเอเชีย ด้วยการซื้อกิจการ "อินโฟเควสท์" ในประเทศไทย

14 Dec 2021

Dataxet ซื้อกิจการของอินโฟเควสท์ ผู้ให้บริการติดตามข่าวสารจากสื่อต่างๆ (Media Monitoring) รายใหญ่ที่สุดของไทย โดยอินโฟเควสท์จะเข้ามาอยู่ในเครือข่ายของ Dataxet ซึ่งมีบริษัทชั้นนำด้านมีเดียอินเทลลิเจนซ์รวมอยู่ด้วยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sonar Platform ในอินโดนีเซีย, NAMA ในมาเลเซีย และ Truescope ในสิงคโปร์

Dataxet ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2563 โดยมีวิสัยทัศน์เพื่อสร้างกลุ่มบริษัทด้านเทคโนโลยีการสื่อสารแห่งแรกที่มีฐานอยู่ในเอเชีย และหลังจากที่ดำเนินธุรกิจไปได้เพียง 18 เดือน บริษัทก็ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดและยังเป็นเครือข่ายมีเดียอินเทลลิเจนซ์ที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคด้วย โดยให้บริการที่เป็นเลิศแก่ลูกค้ากว่า 300 ราย ทั้งองค์กรระดับบลูชิปและหน่วยงานภาครัฐ

คุณเดวิด หลิว ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Dataxet กล่าวว่า "อินโฟเควสท์เป็นส่วนเพิ่มเติมที่สำคัญสำหรับกลุ่มบริษัทของเรา และเข้ามาต่อยอดให้กับเราในฐานะผู้ให้บริการมีเดียอินเทลลิเจนซ์ชั้นนำ เราจะประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและได้ลูกค้าที่พึงพอใจจากการผสานแพลตฟอร์มเทคโนโลยีอันทันสมัยเข้ากับบุคลากรมากความสามารถในระดับเวิลด์คลาส ด้วยคุณลักษณะชั้นเลิศของบริษัทและลูกค้าที่เข้ามาเพิ่มเติมเครือข่ายของเราสะท้อนให้เห็นว่า โมเดลธุรกิจที่แปลกใหม่ของเรากำลังสร้างคุณค่าใหม่ ให้กับผู้ที่อยู่ในแวดวงการตลาดและการสื่อสารได้"

คุณชาลทอง ปัทมพงศ์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ บริษัท อินโฟเควสท์ จำกัด กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นในการเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท Dataxet และในก้าวย่างสำคัญที่จะทำให้บริษัทเติบโตต่อไปในอนาคต ด้วยเทคโนโลยีและบุคลากรที่ Dataxet มีอยู่ เขาได้พิสูจน์ให้เห็นมาแล้วว่า บริษัทมีความสามารถในการจัดการข้อมูลมีเดียอินเทลลิเจนซ์ให้กลายเป็นข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้งานได้จริง และช่วยให้ลูกค้าในเอเชียสื่อสารกับลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายได้ดีขึ้น และจากการที่เรามีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ในประเทศไทยแล้ว เราจึงอยู่ในตำแหน่งที่ดี ในการที่จะนำเสนอบริการเพิ่มเติมและสามารถสร้างกระแสรายได้ใหม่ๆ ได้"

นอกจากนี้ Dataxet ยังเตรียมประกาศแผนขยายธุรกิจที่ประเทศเวียดนามในต้นปี 2565 ด้วย โดยบริษัทได้เลือกหุ้นส่วนที่มีคุณสมบัติดีเลิศอีกรายในเวียดนามแล้ว ซึ่งจะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับบทบาทผู้นำของ Dataxet Group ในแวดวงเทคโนโลยีการสื่อสารในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับ Dataxet
Dataxet Pte Ltd เป็นบริษัทโฮลดิ้งผู้ให้บริการดาต้าอินเทลลิเจนซ์ครบวงจรระดับแนวหน้าของเอเชีย เครือข่ายของ Dataxet ให้บริการชั้นเลิศในการติดตามข่าวสารจากสือต่างๆ รวมถึงงานวิเคราะห์วิจัยในแต่ละประเทศ พร้อมทั้งให้ความความรู้ความชำนาญในด้าน data analytics เพื่อมอบข้อมูลเชิงลึกที่ถูกต้องแม่นยำและนำไปปรับใช้ได้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dataxet.com/

เกี่ยวกับอินโฟเควสท์
อินโฟเควสท์เป็นบริษัทชั้นนำที่ดำเนินธุรกิจด้านมีเดียอินเทลลิเจนซ์และสำนักข่าวในประเทศไทย อินโฟเควสท์ให้บริการด้านมีเดียอินเทลลิเจนซ์หลากหลายรูปแบบ ได้แก่ บริการติดตามข่าวสารจากสื่อหนังสือพิมพ์ นิตยสาร เว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย บริการออนไลน์เรียลไทม์ที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารจากกว่าร้อยแหล่ง มีข้อมูลย้อนหลังให้สืบค้นกว่า 20 ปี ตอบสนองการใช้งานตามวัตถุประสงค์ของทุกหน่วยงาน บริการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ทั้งในและต่างประเทศไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ ทั่วโลก และบริการส่งเสริมงานประชาสัมพันธ์อื่น ๆ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.infoquest.co.th/company/

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?