เริ่มแล้ว!! งานกาชาดประจำปี 2564 จัดแน่น จัดเต็ม "เปิดประสบการณ์สนุก สร้างสุขทุกมิติ" ชวนท่องโลกยุคใหม่ บนแฟลตฟอร์มออนไลน์

17 Dec 2021

นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการอำนวยการจัดงานกาชาดประจำปี 2564 เผยถึงการจัดงานเปิดตัวแพลตฟอร์มในรูปแบบ The Musical Show และ พูดถึงความพร้อมในการจัดกิจกรรมพิเศษในงานกาชาด ประจำปี 2564 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 - 27 ธันวาคม นี้ ที่ www.งานกาชาด.com และ www.redcrossfair.com 14 วัน 24 ชั่วโมง ว่า "งานกาชาด นับเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน เป็นมหกรรมรื่นเริงการกุศลคู่คนไทยที่ถ่ายทอดประสบการณ์ความสนุก แบ่งปันความสุขของผู้ให้และผู้รับจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งงานกาชาดประจำปี 2564 นี้ มาพร้อมกับการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ใช้งานง่ายขึ้น สะดวกขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มความสนุก เติมความสุขในทุกมิติของกิจกรรมให้เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของทุกรุ่นทุกวัยมากยิ่งขึ้น จึงเป็นที่มาของแนวคิด ประสบการณ์สนุก สร้างสุขทุกมิติ #Fun(D) Fair x Sharing ค่ะ"

เริ่มแล้ว!! งานกาชาดประจำปี 2564 จัดแน่น จัดเต็ม "เปิดประสบการณ์สนุก สร้างสุขทุกมิติ"  ชวนท่องโลกยุคใหม่ บนแฟลตฟอร์มออนไลน์

"สำหรับการจัดงานกาชาดในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรกเมื่อปีที่ผ่านมาต้องบอกว่า เราได้รับการตอบรับดีมากนะคะ มีผู้เข้ามาเที่ยวชมงาน 11 วัน ทั้งสิ้น 500,360 คน และมีการเข้าระบบประมาณหนึ่งล้านสองแสนครั้ง มีผู้เข้าชมงานจากต่างประเทศจาก 96 ประเทศก็ถือเป็นโอกาสที่ทำให้คนไทยในต่างประเทศและผู้ที่ยังไม่เคยมาเที่ยวงานกาชาดมีโอกาสได้มาชม มาร่วมกิจกรรมต่างๆ และที่สำคัญเป็นบทเรียนรู้ในการพัฒนาการจัดงานกาชาดในปีนี้ด้วย เพราะเรานำข้อเสนอแนะ สิ่งที่ต้องปรับปรุงมาพัฒนาแพลตฟอร์มในปีนี้ให้เข้าถึงง่ายขึ้น และมีกิจกรรมต่างๆ ที่ทำให้สนุก เสมือนจริงมากขึ้น ซึ่งการจัดงานกาชาดปี 2564 นี้ เราใช้เวลาเตรียมตัว ประมาณ 1 ปี กว่าจะกำหนดเป็นแนวคิดการจัดงาน คิดกิจกรรมต่างๆ โดยนำบทเรียนรู้จากปีที่ผ่านมานำมาพัฒนาแก้ไขในส่วนต่างๆ ที่ทำให้เข้าถึงงานง่ายขึ้น กิจกรรมเสมือนจริงขึ้น มีความหลากหลายในแพลตฟอร์มเพื่อให้เป็นงานของทุกวัย สนุกได้ทุกคน อาทิ เที่ยวงานกาชาดออนไลน์ปีนี้ไม่ต้อง login เข้าระบบ กรอกข้อมูลขั้นตอนการชำระเงิน การจัดส่งสินค้า หรือการบริจาคเพียงไม่กี่ขั้นตอน แบ่งงานเป็น 2 รูปแบบ แบบ Lite version ชอปเพลินเดินทีหลัง และ Full version เดินให้ครบจบที่ชอป ก็จะสะดวกมาขึ้นสำหรับผู้ต้องการเข้ามาซื้อสินค้าอย่างเดียว หรือจะเข้ามาเที่ยวมาร่วมกิจกรรมต่างๆ ในแพลตฟอร์มซึ่งปีนี้แบ่งโซนกิจกรรมให้ค้นหาได้สะดวกขึ้นด้วยค่ะ"

ปีนี้มีกิจกรรมใหม่ๆ เพิ่มขึ้น อาทิ

• แต่ง avatar ก่อนเข้างาน โซนสวนสนุก ออกแบบให้เสมือนจริงยิ่งขึ้น
  • โซนร้านค้าโครงการส่วนพระองค์ มีมาร่วมออกร้านทั้งสิ้น 12 ร้าน อาทิ ร้านองค์สภานายิกาสภากาชาดไทย ร้านสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ร้านองค์อุนายิกาสภากาชาดไทย ร้านมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นต้น
  • โซนสวนสนุกถือว่าเป็นไฮไลท์ มีกิจกรรมขึ้นชิงช้าสวรรค์ทิพย์กับ ดีเจพี่อ้อย อ.คฑา ชินบัญชร น้องเต๋า ภูศิลป์ และพี่อู๊ดเป็นต่อ ก็จะพาไปเที่ยวสถานที่ unseen ในประเทศไทยพร้อมพูดคุยเรื่องราวต่างๆ สร้างพลังใจ เช็คดวงราศีต่างๆ บ้านผีสิง ถีบเรือเป็ด หนังกลางแปลงยุค 70's 14 วัน 14 เรื่องไม่ซ้ำกัน
  • โซนกิจกรรม ตรวจดวงชะตาพยากรณ์จากโหรชื่อดังหลากหลายศาสตร์ เสี่ยงเซียมซีลุ้นคำทำนาย เกมเศรษฐี
  • โซนหน่วยงานที่ประกวดร้าน
  • โซนสภากาชาดไทย ชมนิทรรศการสวนงู จองคิวบริจาคโลหิต บริจาคดวงตาอวัยวะ ซื้อเสื้อที่ระลึกงานกาชาดที่ร้าน สำนักงานจัดหารายได้ Donation HUB "รับ" เพือ "ให้" ซื้อทองพลุ ร้านอาหารสภากาชาดไทย และสินค้าของที่จากเหล่ากาชาดจังหวัด
  • โซน Shopping mall ร่วมสินค้าหลากหลายแบรนด์ดังราคาพิเศษไว้มากมาย
  • โซนเวทีกลาง มีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมมากมาย และการเสวนาทางการแพทย์สาระความรู้จากแพทย์พยาบาลในสังกัดสภากาชาดไทย
  • มีการประกวดขวัญใจงานกาชาด ปีนี้มีความพิเศษเพราะเป็นปีแรกที่ผู้ได้รับตำแหน่งขวัญใจงานกาชาดจะได้รับมงกุฏประจำตำแหน่ง และยังคงเป็นเวทีที่เฟ้นหาทูตแห่งการให้ พิจารณาจากทัศนคติ ความคิดสร้างสรรค์ และ lifestyle ของผู้เข้าประกวดผ่านกิจกรรมต่างๆ สามารถโหวตให้ผู้เข้าประกวดด้วยการมอบดอกไม้เป็นกำลัง 10 บาท เท่ากับ 1 ดอก หรือจะทุ่มโหวตก็ทำได้เช่นกัน ชมการประกวดได้โซนที่เวทีการประกวด รอบแรกวันที่ 18 ธันวาคม และตัดสินวันที่ 26 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป
  • สลากกาชาด ภารกิจพิชิตรถยนต์ สั่งซื้ออาหาร เครื่องดื่มราคาพิเศษ รวมร้านค้าที่ร่วมออกร้านในงานกาชาดปีนี้ถึง 4,000 ร้านค้า
  • ร่วมทำบุญ 14 บาท 14 วัน สร้าง 4 ภารกิจกับสภากาชาดไทย

นอกจากนี้ยังมีการประกวดร้านงานกาชาดในแพลตฟอร์มด้วย ตามแนวคิดของการจัดงาน ประสบการณ์สนุก สร้างสุขทุกมิติ แบ่งการประกวดเป็น 3 ประเภท ประเภทหน่วยงานรัฐ และสถาบันการศึกษา ประเภทหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ และองค์กรอิสระ ประเภทหน่วยงานเอกชน สมาคม สโมสร และมูลนิธิ ซึ่งมีผู้เข้าประกวดทั้งสิ้น 27 หน่วยงาน ออกแบบสร้างสรรค์ร้านของหน่วยงานได้อย่างสวยงาม น่าสนใจ และแตกต่างจากปีที่ผ่านมา การออกแบบภายในเป็นรูปแบบของ virtual exhibition เผยแพร่ภารกิจหน่วยงานได้น่าสนใจ ก็

จึงขอถือโอกาสนี้เชิญชวนผู้ชมทุกท่านเข้าไปเที่ยวงานกาชาดออนไลน์ปี 2564 ที่มี่กิจกรรม มากมายเหมาะกับทุกวัย ทั้งซื้อสินค้าหลากหลาย เสื้อที่ระลึกงานกาชาด กิจกรรมความสนุกสนาน การแสดงต่างๆ และร่วมทำบุญกับสภากาชาดไทยในแพลตฟอร์ม ตั้งแต่วันนี้ ถึง 27 ธันวาคม 2564 ที่ www.งานกาชาด.com และ www.redcrossfair.com ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ"