BG LINK ร่วมกับ BEST Express ปักหมุดประเทศไทยเชื่อมขนส่งพัสดุทั่วอาเซียน

21 Dec 2021

BG LINK (บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด) ผู้ให้บริการส่งพัสดุข้ามประเทศ ร่วมกับ BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการขนส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ปักหมุดประเทศไทยเชื่อมขนส่งพัสดุทั่วอาเซียน พร้อมรุกขยายบริการ Cross Border ส่งพัสดุข้ามประเทศอย่างเต็มรูปแบบ และเปิดประสบการณ์ขยายวงกว้างของการทำธุรกิจให้ผู้ประกอบการส่งออกสินค้าไทยไปต่างประเทศมากยิ่งขึ้น

บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด (BG LINK) แบรนด์ธุรกิจโลจิสติกส์ ผู้ให้บริการด้านการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศแบบครบวงจร (One Stop Cross-Border Services) โดยมีบริการรับส่งสินค้า อาทิ สินค้าประเภทของกิน เครื่องดื่มและยา (ไม่รวมยาที่มีใบสั่งจากแพทย์) เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และสินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้าและกระเป๋า จากประเทศไทยไปประเทศจีน และประเทศอื่น ๆ ด้วยการคิดอัตราภาษีแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นที่ 13 - 20%

นางสาวเมย์ หม่า ประธานกรรมการบริหาร และผู้จัดการทั่วไป บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด กล่าวว่า "ในช่วง 1 ปีที่ผ่านมา BG LINK ประสบความสำเร็จจากการขนส่งสินค้าไทยไปยังหลาย ๆ ประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีนมีสัดส่วนสูงถึง 80% จากจำนวนสินค้าทั้งหมด มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นเดือนละ 20% และในปีหน้าแนวโน้มของธุรกิจขนส่งพัสดุน่าจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขึ้นอีก จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโดยรวมทั่วโลก และการขยายตัวของธุรกิจ E-Commerce เราจึงมีแผนขยายบริการให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน ที่ได้ร่วมมือกับ BEST Express เปิดเส้นทางขนส่งพัสดุใหม่เพิ่ม รวมถึงพัฒนาระบบการจัดการต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น"

ปัจจุบัน BG LINK มียอดสั่งซื้อสินค้าข้ามพรมแดนไทยไปจีนกว่า 7,000 ออเดอร์ต่อวัน และมียอดการสั่งซื้อสินค้าจากคลังสินค้าต่างประเทศอีกกว่า 8,000 ออเดอร์ต่อวัน จุดแข็งของ BG LINK คือ การกำหนดระยะเวลาการขนส่งที่รวดเร็วและแน่นอน พัสดุทุกชิ้นมีการลำเลียงผ่านระบบการคัดแยกสินค้าจากคลังอย่างมีประสิทธิภาพ มีทีมบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Service) ที่คอยช่วยเหลือลูกค้าทั้งในไทยและต่างประเทศ และมีรูปแบบการจัดการบริการด้านขนส่งระหว่างประเทศ สามารถยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้สอดคล้องกับทุกรูปแบบธุรกิจในทุกช่วงเวลา นอกจากนี้ยังมีเส้นทางขนส่งพัสดุสำหรับทางอากาศจากประเทศไทยไปยังจุดหมายปลายทางต่าง ๆ อาทิ ประเทศจีน สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น และแอฟริกาใต้ เป็นต้น

นายเจสัน เชียน ผู้จัดการทั่วไปภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประธานกรรมการ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ในปี 2022 ได้เตรียมเปิดบริการ BEST Cross Border ในกัมพูชา เวียดนาม และลาวเพิ่มเติม จากเดิมที่มีบริการส่งพัสดุจากไทย ไปยังจีนและมาเลเซีย โดยร่วมมือกับ BG LINK ยึดประเทศไทยเป็นศูนย์กลางกระจายสินค้า เพื่อเดินหน้าลุยตลาด Cross Border ส่งพัสดุข้ามประเทศในภูมิอาเซียนและทั่วโลก"

บริการ BEST Cross Border (บริการส่งพัสดุด่วนข้ามประเทศ) ที่ร่วมกับทาง BG LINK นี้ เป็นบริการจัดส่งพัสดุด่วนจากไทยไปมาเลเซียที่ให้บริการส่งพัสดุข้ามประเทศ ณ ศูนย์บริการสาขา BEST Express ทั่วไทย และบริการจัดส่งพัสดุด่วนจากไทยไปจีนกว่า 13 สาขา ใช้ระยะเวลานำส่งพัสดุจากต้นทางไปสู่ปลายทางภายในระยะเวลา 7 - 10 วันทำการ โดยสามารถติดตามสถานะพัสดุอัตโนมัติแบบ Real Time ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านทาง LINE Official Account เว็บไซต์และแอปพลิเคชันของ BEST Express และสามารถใช้บริการ BEST2D Booking (เบสท์ ทู ดอร์ บุ๊คกิ้ง) หรือบริการเรียกเข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้าน ฟรี! ไม่มีขั้นต่ำ ทำให้การบริการส่งพัสดุข้ามประเทศได้เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการให้บริการมากยิ่งขึ้น

สำหรับผู้สนใจใช้บริการจัดส่งพัสดุข้ามประเทศ สามารถตรวจเช็คราคาค่าจัดส่งพัสดุได้ที่ https://bit.ly/3afSlIw หรือแชทกับเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามข้อมูลการใช้บริการที่ WeChat ID : bestservice0004 หรือ LINE Official Account ID : bestservice004 หรือหากท่านไม่สะดวกต้องการโทรสอบถามเจ้าหน้าโดยตรงติดต่อที่ ประเทศไทย: 096-167-4659 ประเทศจีน: 18925770905 หรือ 18925571038