CHAYO ประกาศซื้อหนี้ปี 64 ทะลุหมื่นล้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 11,400 ลบ. ตุนพอร์ตบริหารหนี้แล้วกว่า 7.5 หมื่นลบ.

05 Jan 2022

บมจ.ชโย กรุ๊ป (CHAYO) ผู้ประกอบธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ มาแรงไม่หยุด!!! ล่าสุด ประกาศยอดซื้อหนี้ทั้งของ CHAYO และบริษัทบริหารสินทรัพย์ ชโย เจวี เข้ามาบริหารในปี 2564 รวมทั้งสิ้น 11,406.87 ล้านบาท ส่งผลให้ ณ สิ้นปี 2564 คาดว่ามีพอร์ตหนี้ด้อยคุณภาพบริหารอยู่กว่า 75,000 ล้านบาท ด้าน "นายสุขสันต์ ยศะสินธุ์" แม่ทัพใหญ่ ตั้งธงในระยะ 3 ปีจากนี้ (ปี 2565-2567) จะมีการเติบโตของรายได้เฉลี่ยไม่น้อยกว่า 20-25% ต่อปี และคาดว่าปี 2565 จะใช้เงินลงทุนในการซื้อหนี้มาบริหารเพิ่มอีกประมาณ 2,000 - 3,000 ล้านบาท (รวม Chayo JV) เพื่อรองรับการซื้อหนี้ด้อยคุณภาพเข้ามาบริหารในพอร์ตเพิ่มเติม สนับสนุนการเติบโตต่อเนื่อง อย่างมั่นคง ชูคอนเซ็ปต์หุ้น Growth Stock พื้นฐานดี มีสตอรี่ต่อเนื่อง อนาคตเติบโตโดดเด่น ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง

CHAYO ประกาศซื้อหนี้ปี 64 ทะลุหมื่นล้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 11,400 ลบ.  ตุนพอร์ตบริหารหนี้แล้วกว่า 7.5 หมื่นลบ.