SkyDrive เปิดตัวยานบินปลอดมลพิษขนาดกะทัดรัดที่งาน CES 2022

12 Jan 2022

ที่งาน CES (R) 2022 (5-7 ม.ค.) SkyDrive ซึ่งเป็นธุรกิจสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีการบินในกรุงโตเกียว ได้เปิดตัวยานบินขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาพิเศษรุ่น "Model SD-03" ซึ่งเสร็จสิ้นการทดสอบเที่ยวบินนำร่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทแห่งนี้อวดโฉม SD-03 อย่างเต็มรูปแบบนอกประเทศญี่ปุ่น

ผู้คนทั่วโลกจับจองที่นั่งคนขับเพื่อสัมผัสประสบการณ์ SD-03 อย่างเต็มรูปแบบ:

ยานบินของ SkyDrive ได้รับการออกแบบมาให้ร่อนขึ้นในแนวตั้ง และลงจอดบนพื้นดินได้อย่างมั่นคง ยานบินไฟฟ้าปลอดมลพิษรุ่นนี้สามารถเดินทางไปได้ทุกหนแห่งด้วยความรวดเร็วและปลอดภัย รวมถึงการใช้งานเพื่อกู้ภัยฉุกเฉิน ปัจจุบัน ยานบิน Model SD-05 ยังคงอยู่ภายใต้การพัฒนาและมีแนวโน้มที่จะถูกใช้เป็นแท็กซี่อากาศสำหรับมหกรรม World Expo 2025 ที่โอซากาด้วย นอกจากนี้ SkyDrive ได้รุดหน้าในการทำให้ยานบินกลายเป็นธุรกิจเชิงพาณิชย์เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยกระทรวงคมนาคมญี่ปุ่นได้ยอมรับการยื่นขอใบรับรองแบบอากาศยานสำหรับยานบินรุ่น SD-05 ของทางบริษัท ซึ่งถือได้ว่าเป็นพัฒนาการครั้งสำคัญที่ไม่มีผู้พัฒนายานบินรายใดในญี่ปุ่นทำได้

"ยานบิน SD-03 คือจุดสูงสูดของความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดรนและวิศวกรรมการบินของเรา สิ่งที่เราต้องการเห็นในอนาคตคือยานพาหนะปลอดมลพิษของ SkyDrive ร่อนขึ้นและลงจอดบนลานจอดของคุณและลานจอดเฮลิคอปเตอร์บนดาดฟ้าอาคาร ทำให้การเดินทางทางอากาศทุกหนแห่งกลายเป็นทางเลือกที่เป็นไปได้จริงสำหรับการขนส่งในเขตเมืองในชีวิตประจำวัน" ทาเคฮิโระ ซาโตะ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท SkyDrive กล่าว "เรากำลังทำงานให้หนักและรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นมา ในการทำให้การปฏิวัติการเดินทางครั้งหนึ่งในศตวรรษนี้กลายเป็นความจริง"

กำหนดการจัดแสดงของ SkyDrive:

3 ม.ค.: อวดโฉมแบบจำลองย่อส่วน SD-03 ที่งาน CES Unveiled (Mandalay Bay ชั้น 2)

5-7 ม.ค.: เปิดตัว SD-03 อย่างเต็มรูปแบบ โดยเปิดให้ประชาชนร่วมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ยานบินที่โซน J-Startup Pavilion (Eureka Park)

รูปและวิดีโอที่ CES 2022:

รายละเอียดของ SD-03:

เกี่ยวกับ SkyDrive Inc.

SkyDrive ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2561 โดยภารกิจหลักคือ "การเป็นผู้นำการปฏิวัติด้านการเดินทางที่เกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในรอบหนึ่งศตวรรษ" นับตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา SkyDrive ได้เดินหน้าพัฒนายานบินและโดรนขนส่งสินค้าอย่างไม่หยุดยั้ง และมุ่งมั่นผนึกกำลังกับองค์กรต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันเกี่ยวกับโลกแห่งอนาคตที่ผู้คนสามารถใช้ยานบินเป็นเครื่องมือในการเดินทางในชีวิตประจำวัน

เกี่ยวกับ CES

CES คือหนึ่งในมหกรรมการแสดงสินค้าเทคโนโลยีขนาดใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในลาสเวกัส โดยมหกรรมการแสดงสินค้า CES 2021 ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการดึงดูดบริษัทมากกว่า 2,000 แห่ง รวมถึงสตาร์ทอัพ 700 ราย มารวมตัวกันผ่านทางระบบออนไลน์ นับว่าเป็นสถิติที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนสำหรับอีเวนต์ดิจิทัลเต็มรูปแบบ CES จะกลับมาจัดงานแสดงสินค้าที่ลาสเวกัสอีกครั้งในปี 2565 คู่ขนานไปกับจัดแสดงสินค้าผ่านทางดิจิทัล ขณะที่ งานมหกรรมการแสดงสินค้า CES 2020 ซึ่งจัดขึ้นก่อนเกิดการระบาดของโควิด-19 มีบริษัท 4,600 แห่งพร้อมใจกันตบเท้าเข้าร่วมอวดโฉมผลิตภัณฑ์และบริการใหม่มากถึง 20,000 รายการ

ที่มา: SkyDrive Inc.