NER จัดโครงการ ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ ส่งเสริมเด็กไทยรักการอ่าน

15 Feb 2022

นอร์ทอีส รับเบอร์ หรือ NER จัดสรรงบประมาณกิจกรรม CSR นำโดยโครงการห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ เพื่อส่งเสริมเด็กไทยให้รักการอ่าน และเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพ ด้วยสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย นอกจากนี้ยังมีโครงการผลิตอย่างรับผิดชอบ โครงการการลดใช้พลังงานเป็นต้น

NER จัดโครงการ ห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้   ส่งเสริมเด็กไทยรักการอ่าน

นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER เปิดเผยว่าในปี 2564 บริษัทฯ ได้มีการจัดสรรงบประมาณสำหรับกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคมขององค์กร (CSR) โครงการห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ ช่วยปรับปรุงห้องสมุดของโรงเรียนรอบๆสถานประกอบการ เพื่อส่งเสริมเด็กไทยให้รักการอ่าน มุ่งส่งเสริมการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพให้แก่เยาวชนไทย การสร้างบรรยากาศในห้องสมุด และมีสื่อการเรียนการสอนที่ทันสมัย รวมทั้งจัดหาหนังสือและอุปกรณ์การเรียนรู้เข้ามาเติม โดยในปี 2564 บริษัทได้พัฒนาห้องสมุดไปแล้วจำนวน 3 โรงเรียน และ ในปี 2565 ทางบริษัทมีโครงการพัฒนาห้องสมุด อีก 6 โรงเรียน บริษัท หวังว่าโครงการดังกล่าวจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะสนับสนุนให้เด็กและเยาวชนเข้าถึงโอกาสในการเรียนรู้ที่เท่าเทียมจากแหล่งเรียนรู้ที่มีคุณภาพ และยังเป็นการปลูกฝังนิสัยรักการอ่านให้กับนักเรียนอีกด้วย

นอกจากนี้บริษัทยังขับเคลื่อนโครงการผลิตอย่างรับผิดชอบ คือการปรับเปลี่ยนกระบวนการผลิต และการให้บริการที่มุ่งเน้นการเป็นผู้ประกอบการ net zero เพื่อลดการก่อมลพิษ การสร้างสภาวะโลกร้อน และโครงการการลดใช้พลังงาน โดยมีกิจกรรมเพื่อสนับสนุนการลด ละ เลิก ใช้พลังงาน เช่น การนำพลังงานแสงอาทิตย์เข้ามาติดตั้งในโรงงานเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งทางบริษัทมีการลงทุนเพิ่มในเรื่องของโซลาร์รูฟ นอกจากนั้น ยังมีการส่งเสริม สร้างจิตสำนึกและ รณรงค์พนักงานให้จริงจังกับเรื่องนี้มากขึ้น

โดยปี 2564 เรามีกิจกรรมที่ดำเนินการไปแล้ว เช่น การลด-แยกขยะ พลาสติก การลดการใช้ขวดพลาสติก โดยพลาสติกมีการคัดแยกอย่างเหมาะสม เพื่อนำขยะเหล่านี้ไปส่งมอบองค์กรที่สามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อใช้ประโยชน์ ล่าสุดได้มีการร่วมบริจาคสนับสนุนการบริจาคขวดพลาสติกให้กับวัดจากแดง เพื่อนำไปผลิตเป็นชุด PPE และ ผ้าไตรจีวรของพระสงฆ์ อีกทั้งทางบริษัทยังได้มีการแจกแก้วน้ำและกล่องข้าวให้พนักงาน นำมาใช้ในโรงงานอีกด้วย

ด้าน นางสาวเกศนรี จองโชติศิริกุล ผู้ช่วยรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทได้ร่วมสนับสนุนโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนรอบๆสถานประกอบการ โดยโครงการห้องสมุดเพื่อการเรียนรู้ ได้มีการสนับสนุนอุปกรณ์สำนักงานและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องสมุด ได้แก่ คอมพิวเตอร์ เก้าอี้นวม ปูพื้นโฟมพร้อมชั้นวางหนังสือและของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก พร้อมกันนี้ สำหรับในปี 2565 ทางบริษัทได้มีโครงการดำเนินการด้านสุขอนามัยในโรงอาหารของโรงเรียน และมีโครงการที่จัดหาอุปกรณ์การศึกษาและอุปกรณ์กีฬา ให้เยาวชนได้ใช้ประโยชน์อีกด้วย

สุดท้ายนี้ ทางบริษัทขอเชิญชวนทุกท่านในการร่วมบริจาคหนังสืออ่านเล่น และ หนังสือนอกเวลา สภาพดี กับโครงการ ปันหนังสือเพื่อน้องปี 2 เพื่อนำไปบริจาคให้กับโรงเรียนในจังหวัดบุรีรัมย์ โดยท่านสามารถนำหนังสือมาร่วมบริจาคได้ที่ ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) อาคารเซ็นทรัล ซิตี้ ทาวเวอร์ บางนา ชั้น 28 จ.กรุงเทพฯ หรือ โทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 065-9922388