SPU จับมือ 3 หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน MOU จัดโครงการ การเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการและทายาทสินค้าวัฒนธรรมฯ (CFBEP)

09 Mar 2022

ม.ศรีปทุม จับมือ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ,บริษัท โกโกอา จำกัด และองค์การสะพานปลา ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมจัดงาน "โครงการ การเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการและทายาทสินค้าวัฒนธรรม เพื่อพัฒนาทุนทางวัฒนธรรมในสินค้าไทยให้เกิดความยั่งยืน"

เมื่อ(9 มีนาคม 2565) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรัช เลิศไพฑูรย์พันธ์ รองอธิการบดี และคณบดีคณะสหวิทยาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม เข้าร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกับ นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม ,รองศาสตราจารย์ วรรณรัตน์ ตั้งเจริญ ที่ปรึกษาบริษัท โกโกอา จำกัด และ นายปรีดา ยังสุขสถาพร ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อร่วมกันจัดงาน โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการในหลักสูตร "การเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการและทายาทสินค้าวัฒนธรรมเพื่อพัฒนาทุนทางวัฒนธรรมในสินค้าไทยให้เกิดความยั่งยืน" (Culture Family Business Entrepreneur Program) ณ โรงแรมสวิสโซเทล กรุงเทพฯ รัชดา

สำหรับโครงการฯดังกล่าว จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการสินค้าวัฒนธรรมและพัฒนาทุนทางวัฒนธรรมในสินค้าไทยให้เกิดความยั่งยืน และมีกลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้ประกอบการและทายาทสินค้าวัฒนธรรม ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคใต้ และภาคกลาง ซึ่งผู้ประกอบการที่สมัครเข้าร่วมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ จะได้รับสิทธิส่งผลงานที่ผ่านการพัฒนาแล้ว เข้าร่วมการแข่งขัน 15 ทีม    โดยผู้ประกอบการที่วางเป้าหมายในการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าวัฒนธรรม และการบริการผ่านนวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ จะได้รับการคัดเลือก จำนวน 15 ทีม เพื่อเข้าสู่การแข่งขันการประกวด "สุดยอดผลิตภัณฑ์วัฒนธรรมของไทย" ซึ่งผลงานธุรกิจ "สินค้าวัฒนธรรม" หรือ "อุตสาหกรรมเชิงวัฒนธรรม" จะสามารถจุดประกายความคิดสร้างสรค์ และพัฒนาต่อยอดความรู้และนำไปประยุกต์ในการพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการและทายาทสินค้าวัฒนธรรมได้อย่างยั่งยืนต่อไป