ไปรษณีย์ไทย เพิ่มความคล่องตัวให้คนไทย ส่งง่าย จ่ายสะดวก ทุกบริการ

15 Mar 2022

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ดันบริการ E - Payment ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมไร้เงินสด ชูระบบการจ่ายเงินด้วยการสแกน QR Payment ตอบรับพฤติกรรมการใช้จ่ายของคนไทยที่เปลี่ยนไปสู่วิถีดิจิทัลมากขึ้น หนุนความสะดวกให้สแกนจ่ายได้ในหลากหลายบริการ อาทิ บริการเข้ารับพัสดุถึงที่ (Pick Up Service) บริการฝากส่งล่วงหน้า (Prompt Post) บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) และยังสามารถสแกนจ่ายได้ที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขา รวมทั้งบุรุษไปรษณีย์ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียม และไม่มีขั้นต่ำในการสแกนจ่าย

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ชีวิตประจำวันของคนไทยต้องพึ่งพาเทคโนโลยีดิจิทัล มากขึ้น โดยเฉพาะด้านการเงินที่หลาย ๆ คนได้ปรับพฤติกรรมการใช้จ่ายมาสู่ดิจิทัลแบงก์กิ้งแทนการใช้จ่ายด้วยเงินสด เนื่องด้วยความง่าย สะดวกสบาย และสามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วบนแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งจะกลายเป็นไลฟ์สไตล์และวิถีการดำเนินชีวิตที่ภาครัฐ ภาคธุรกิจ รวมถึงภาคบริการต่างปรับแนวทางการอำนวยความสะดวก โดยใช้ระบบดิจิทัลเป็นตัวขับเคลื่อนมากขึ้น โดยไปรษณีย์ไทยก้าวทันกับเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อสร้างแต้มต่อให้กับการดำเนินงานในฐานะองค์กรที่เข้าใจความต้องการของคนไทยอย่างแท้จริง

ดร.ดนันท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ใช้บริการส่งไปรษณีย์มียอดการใช้จ่ายผ่าน QR Payment สูงขึ้นในหลากหลายบริการ ไม่ว่าจะเป็นบริการส่งพัสดุที่ไปรษณีย์ การเตรียมฝากส่งล่วงหน้าด้วยระบบ Prompt Post บริการรับฝากที่บ้าน (Pick Up Service) บริการเก็บเงินค่าสินค้าปลายทาง (COD) ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถจ่ายเงินโดยการสแกนผ่าน QR Payment ผ่านเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ไทย โดยการ มีระบบดังกล่าวถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กับลูกค้าทุกกลุ่ม โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และกลุ่ม คนรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีในการดำเนินชีวิตเป็นหลัก อีกทั้งยังสอดคล้องกับการหลีกเลี่ยงการสัมผัสเงินสด เนื่องด้วยภาวะการระบาดของโรคโควิด - 19

เพื่อเป็นการขยายขีดความสามารถของการพัฒนาการใช้จ่ายด้วยระบบดิจิทัลให้ครอบคลุมยิ่งขึ้น จึงขอเชิญชวนให้คนไทยหันมาใช้บริการ QR Payment จ่ายค่าบริการขนส่ง และซื้อสินค้าสินค้าจากไปรษณีย์ไทยกันให้มากขึ้น เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายให้ทุกคนแล้ว ยังเป็นการลดความเสี่ยงในการสัมผัส รวมถึงยังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็นสังคมไร้เงินสดอย่างเต็มรูปแบบ และพิเศษสำหรับผู้ใช้บริการทุกคน ที่ต้องการใช้จ่ายผ่านระบบ QR Payment จากไปรษณีย์ไทย สามารถสแกนจ่ายค่าบริการขนส่ง และซื้อสินค้าสินค้าจากไปรษณีย์ไทยด้วย QR Payment ได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเสียค่าธรรมเนียมแต่อย่างใด และที่สำคัญ ไม่มีขั้นต่ำในการสแกนจ่าย สามารถใช้ได้ที่ไปรษณีย์ไทยทุกสาขา และกับบุรุษไปรษณีย์ทั่วประเทศ ดร.ดนันท์ กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
ทวิตเตอร์ : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?