QTC จับมือ กฟผ. เป็น Distribution Partner จำหน่าย EV Charger "Wallbox" จากประเทศสเปน

22 Mar 2022

บมจ. คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ (QTC) รุกธุรกิจ EV ลงนามกับ กฟผ.เป็น Distribution Partner ของอุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะขนาดเล็กสำหรับที่อยู่อาศัย (Smart EV Charger) ภายใต้แบรนด์ "Wallbox" จากประเทศสเปน ต่อยอดธุรกิจเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำ "ด้าน Energy Solution" ได้ครบทุกมิติ ทั้งหม้อแปลงไฟฟ้า Super low loss - โซลาร์เซลล์ - EV Charging Station ปูทางการเข้าสู่สังคมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Society) ในอนาคต

QTC จับมือ กฟผ. เป็น Distribution Partner  จำหน่าย EV Charger "Wallbox" จากประเทศสเปน

นายพูลพิพัฒน์ ตันธนสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิวทีซี เอนเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ QTC ผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้า เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ในการเป็น Distribution Partner และบริการหลังการขายให้กับ "Wallbox" Chargers จากประเทศสเปน ถือว่าเป็นการต่อยอดในการเพิ่มไลน์ธุรกิจสู่ธุรกิจเทรดดิ้ง ภายใต้การเป็นพันธมิตรในการจัดจำหน่าย EV Charger "Wallbox" จากประเทศสเปน ให้กับทางกฟผ. ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายเชิงกลยุทธ์การขยายตลาดในกลุ่มธุรกิจ EV โดย QTC ถือเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่และรายแรกที่เป็นพันธมิตรในการจำหน่ายอุปกรณ์ชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะขนาดเล็กสำหรับที่อยู่อาศัย (Smart EV Charger) ภายใต้แบรนด์ "Wallbox" จากประเทศสเปน กับ กฟผ.ในครั้งนี้

ทั้งนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการวางแผนกลยุทธ์เจาะตลาดกลุ่มลูกค้า เพื่อเริ่มให้บริการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ภายในช่วงไตรมาส 2 ปีนี้ ซึ่งบริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้การตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าที่สนใจในการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า อาทิ ที่อยู่อาศัย ห้างสรรพสินค้า โรงแรม และหน่วยงานต่างๆ รวมถึงสถานีอัดประจุไฟฟ้า นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า มีจำนวนสถานีชาร์จและอุปกรณ์ชาร์จรองรับได้อย่างเพียงพอในระยะยาวมากขึ้น และที่สำคัญยังสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนสู่ชั้นบรรยากาศอีกทางหนึ่ง เพื่อก้าวสู่สังคมคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Society) ได้ในอนาคต

อย่างไรก็ตาม "QTC" มองว่า จากการยกระดับสู่ "สังคมพลังงานสะอาด" อย่างรวดเร็วของประเทศไทย ส่งผลให้ภาครัฐมีการส่งเสริมให้มีรถยนต์ไฟฟ้า(EV) ซึ่ง "QTC" ในฐานะผู้ผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหม้อแปลงไฟฟ้าระดับแนวหน้าของประเทศ และเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าในกลุ่มโซลาร์ ได้เล็งเห็นโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ เพื่อตอกย้ำในการก้าวสู่การเป็นผู้นำ "ด้าน Energy Solution" ภายใต้การนำนวัตกรรมระบบหม้อแปลงไฟฟ้าอัจฉริยะ (Smart Transformer Monitoring System) ที่มีการให้บริการแบบครบวงจรทุกมิติ ทั้งหม้อแปลงไฟฟ้า Super low loss - โซลาร์เซลล์ - EV Charging Station ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการเติบโตแบบยั่งยืนในระยะยาว