ฟิทช์ เรทติ้งส์: ไออาร์พีซี เพิ่มวงเงินโครงการออกหุ้นกู้เป็น 4 หมื่นล้านบาท

29 Mar 2022

บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC (อันดับเครดิตที่ระดับ A-(tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ) เพิ่มวงเงินโครงการออกหุ้นกู้ (Medium-Term Debenture Program) เป็นไม่เกิน 4 หมื่นล้านบาท จากเดิมที่มีวงเงินไม่เกิน 2.8 หมื่นล้านบาท ซึ่งได้รับการจัดอันดับเครดิตครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 และมีการประกาศคงอันดับเครดิตล่าสุดไปเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2565 โดย IRPC ได้ออกหุ้นกู้ภายใต้โครงการดังกล่าวไปแล้วจำนวน 2.4 หมื่นล้านบาท

ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้คงอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของโครงการออกหุ้นกู้ที่มีการเพิ่มวงเงินดังกล่าว ที่ระดับ 'A-(tha)' หุ้นกู้ที่ออกภายใต้โครงการดังกล่าวเป็นหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันและไม่ด้อยสิทธิ มีอายุไม่เกิน 30 ปี และได้รับการจัดอันดับเครดิตในระดับเดียวกันกับอันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวของบริษัทฯ เนื่องจากหุ้นกู้ดังกล่าวมีสถานะเท่าเทียมกับหนี้ไม่มีหลักประกัน และไม่ด้อยสิทธิของบริษัทฯ

นักลงทุนสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับ อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาวและอันดับเครดิตอื่นๆ ของ IRPC ได้จากรายงาน "ฟิทช์คงอันดับเครดิต บมจ. ไออาร์พีซี ที่ 'A-(tha)' แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ; จัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ชุดใหม่ที่ 'A-(tha)' " ลงวันที่ 15 มีนาคม 2565 ซึ่งอยู่บนเวปไซต์ www.fitchratings.com