ซัมซุง จับมือ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC เนรมิตสุดยอดประสบการณ์ Immersive Experience ในโปรเจคท์ระดับโลกด้วยนวัตกรรมจอภาพ The Wall

29 Mar 2022

ซัมซุง ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก และ เดอะ ฟอเรสเทียส์ (The Forestias) โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย โดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเมนต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมลงนามความร่วมมือพร้อมฉลองความสำเร็จแห่งการผนึกกำลังในโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก ให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสโครงการผ่านประสบการณ์อันเหนือระดับแบบ 360 องศาด้วยสุดยอดนวัตกรรมจอภาพ The Wall จากซัมซุง ซึ่งได้ถูกติดตั้งภายในห้อง 'Chamber of Secrets' ณ ฟอเรสต์ พาวิลเลียน อาคารจัดแสดงวิสัยทัศน์และสำนักงานขายของโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์

สำหรับนวัตกรรม The Wall ความละเอียดสูงที่ติดตั้งในโครงการมีขนาด 38.707 x 3.628 เมตร และมีพื้นที่รวมทั้งสิ้นกว่า 140.43 ตารางเมตร โดยบริเวณจอแสดงผลของ The Wall ประกอบไปด้วยชิ้นส่วน cabinet กว่า 384 ชิ้นร้อยเรียงกันเพื่อสร้างประสบการณ์รับชมที่ต่อเนื่อง 360 องศา บนความละเอียดถึง 46,080 x 4,320 พิกเซล หรือกว่า 199 ล้านพิกเซล
นางสาวเจนนิเฟอร์ ซอง ประธานธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นปรากฎการณ์ระดับโลกที่น่าตื่นเต้นที่สุดระหว่างสองผู้นำในด้านนวัตกรรมและคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน เราจึงขอแสดงความยินดีกับทุกฝ่ายที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในครั้งนี้ระหว่าง ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ และ โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่าง เดอะ ฟอเรสเทียส์"

นายคีรินทร์ ชูธรรมสถิตย์ ประธานผู้อำนวยการ บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่นจำกัด (MQDC) ผู้พัฒนาโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC กล่าวว่า "ความร่วมมือระหว่างโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำด้านการสร้างระบบนิเวศเพื่อทุกชีวิตบนโลกอย่าง เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC และผู้นำด้านนวัตกรรมระดับโลกอย่าง ซัมซุง ได้ตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์อันมุ่งมั่นของเราในการสร้างโครงการเมืองแห่งแรกของโลกที่นำนวัตกรรมด้านต่าง ๆ มาผสมผสานกับการออกแบบทุกมิติ ภายใต้แนวคิด 'Sustainnovation' เพื่อส่งเสริมให้เกิดการใช้ชีวิตที่มีสุขภาพดีและมีความสุขอย่างยั่งยืน"

"ภายในห้อง 'Chamber of Secrets' ของอาคาร ฟอเรสต์ พาวิลเลียน ถูกเนรมิตให้เป็นโรงภาพยนตร์แอนิเมชันระดับเวิร์ลคลาสด้วยนวัตกรรมจอ 360 องศา ที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยพันธมิตรหลักของเราคือ บริษัททีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์และแนวคิดในการสร้างโครงการที่อยู่อาศัยแห่งแรกเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนของธรรมชาติ บรรดาสัตว์ และมนุษย์อย่างแท้จริง ซึ่งเทคโนโลยี MicroLED แบบโมดูลาร์อันล้ำสมัยของ The Wall จะพาผู้เยี่ยมชมไปสัมผัสโครงการผ่านประสบการณ์อันดื่มด่ำและสมจริงมากที่สุด"

เดอะ ฟอเรสเทียร์ โดย MQDC เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกของโลกที่เอื้อประโยชน์ต่อทุกสิ่งมีชีวิตด้วยระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ โดยผู้อยู่อาศัยรวมไปถึงสัตว์และพันธุ์พืชหลากหลายสายพันธุ์สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขท่ามกลางผืนป่าและพื้นที่สีเขียวที่ครอบคลุมกว่า 48,000 ตารางเมตร ซึ่งเปรียบเสมือนหัวใจหลักที่หล่อเลี้ยงและเชื่อมต่อทุกโครงการภายในพื้นที่ 398 ไร่ของ เดอะ ฟอเรสเทียส์ ให้เป็นดินแดนต้นแบบแห่งความสุขและสุขภาพดีอย่างแท้จริง

อาคาร ฟอเรสต์ พาวิลเลียน ได้รับการออกแบบโดย MQDC ที่ร่วมกับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญระดับโลก โดยหนึ่งในไฮไลท์ของศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ก็คือห้อง 'Chamber of Secrets' ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ใช้นำเสนอวิสัยทัศน์ของโครงการผ่านภาพยนตร์แอนิเมชัน 360 องศา มอบประสบการณ์รอบทิศทางอันน่าทึ่งที่โอบล้อมผู้เข้าชมด้วยภาพสีสันสดใส สมจริงเป็นธรรมธรรมชาติ ด้วยสุดยอดนวัตกรรมจอภาพชั้นนำอย่าง The Wall จากซัมซุง

เทคโนโลยีจอ The Wall ในห้อง 'Chamber of Secrets' ได้มอบประสบการณ์รับชมอันเหนือระดับผ่านเรื่องราวของสัตว์นานาชนิดในผืนป่าของ เดอะ ฟอเรสเทียส์ โดย MQDC ซึ่ง The Wall จากซัมซุง คือสุดยอดนวัตกรรมจอภาพที่มาพร้อมเทคโนโลยี MicroLED แบบโมดูลาร์เป็นครั้งแรกของโลก มอบอีกขั้นของความคมชัดอันน่าทึ่งโดยปราศจากข้อจำกัดในด้านขนาด ความละเอียด และรูปทรง จึงสามารถรังสรรค์ออกมาในรูปแบบของโรงภาพยนตร์ 360 องศาได้ ให้ผู้เยี่ยมชมเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์แสนประทับใจ

ปัจจุบัน อาคาร ฟอเรส พาวิลเลียน รวมถึง 'Chamber of Secrets' เป็นส่วนหนึ่งของสำนักงานขาย โดยในอนาคตอันใกล้ พื้นที่ดังกล่าวจะถูกแปลงโฉมเป็นศูนย์เรียนรู้สำหรับคนทุกวัย ของเดอะฟอเรสเทียส์ โดย MQDC เทรนด์ตลาดจอภาพทั่วโลกจะกลับมาเติบโตอีกครั้งในปี 2022 ซัมซุงโฟกัส FPP

ซัมซุงคาดการณ์ตลาดจอภาพ LED ทั่วโลกจะกลับมาเติบโตต่อเนื่องจากปี 2019 ก่อนการแพร่ระบาดของโควิด หลังเห็นสัญญาณดีมานด์ที่เพิ่มในไตรมาสที่ 3 ของปีที่ผ่านมา จากการกลับมาของภาคธุรกิจ โดยคาดว่าอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) จะอยู่ที่ 21% (2022-2025) ทั้งนี้เซกเมนต์จอภาพสำหรับใช้ในอาคาร (Indoor LED) ยังคงครองตลาดส่วนใหญ่คิดเป็น 79% ของตลาด LED ทั้งหมด ในปี 2021 และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 81% ภายในปี 2025

ในเซกเมนต์ Indoor กลุ่มจอภาพความละเอียดสูง (FFP - Fine Pixel Pitch) ครองตลาดส่วนใหญ่ โดยคาดว่าจะมีสัดส่วนเป็น 66% ภายในปี 2022 และจะเพิ่มขึ้นเป็น 69% ภายในปี 2025 (จากข้อมูลวิจัยตลาดจอภาพของ Omdia) ซึ่ง The Wall ที่ใช้เทคโนโลยี MicroLED ก็จัดอยู่ในกลุ่มนี้ และจะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญของซัมซุงในการเป็นผู้นำตลาดจอภาพ Indoor LED ในหลายตลาดทั่วโลก

นางสาวอภิรดา พัวพรพงษ์ รองผู้อำนวยการ กลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์จอภาพ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า "The Wall ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ยืดหยุ่น แต่ยังให้ความสำคัญกับประสบการณ์ผู้ใช้งานที่ต้องการเต็มอิ่มกับการรับชมคอนเทนต์ ด้วยคุณภาพภาพที่ดีเยี่ยมจากเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของซัมซุง รวมถึงความละเอียดสูงสุดในตลาด จึงอาจกล่าวได้ว่า The Wall คือคำตอบที่ลงตัว สำหรับผู้ใช้งานที่กำลังมองหาสิ่งที่ดีที่สุด อย่างเช่น โครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์"

สำหรับตลาดจอภาพในประเทศไทยหลังโควิด 19 นอกจาก The Wall ซึ่งเจาะกลุ่มผู้ใช้งานระดับ Ultra Luxury ทั้งประเภทบุคคลและองค์กร ซัมซุงยังมองเห็นศักยภาพกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจทั่วไป ภาคการศึกษา และ การใช้งานเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน รวมไปถึงตลาดจอภายนอกอาคารเพื่อการโฆษณา (Advertising Outdoor Display) ที่ยังมีความสามารถเติบโตต่อเนื่อง คาดว่าซัมซุงจะยังคงเป็นผู้นำและกำหนดเทรนด์ตลาดจอภาพในประเทศไทยได้เช่นเดียวกับในทศวรรษที่ผ่านมา