"สแนปเมกเกอร์" สาธิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบทรีอินวันในงาน BETT 2022 มุ่งเจาะตลาดการศึกษา

30 Mar 2022
สแนปเมกเกอร์ (Snapmaker) บริษัทผู้ผลิตเครื่องพิมพ์ดิจิทัล จับมือกับไอเมกเกอร์ (iMakr) ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ จัดแสดงนวัตกรรมใหม่ล่าสุดด้านเทคโนโลยีการศึกษาในงานเบตต์ ยูเค (BETT UK) ซึ่งเป็นมหกรรมด้านการศึกษาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร เมื่อวันที่ 23-25 มีนาคมที่ผ่านมาสำหรับงานในปีนี้ ผู้เข้าชมงานจากทั่วโลกได้ร่วมชมการสาธิตเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบทรีอินวัน Snapmaker 2.0 A350T พร้อมชิ้นงานตัวอย่างที่เนรมิตด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดนอกจากนี้ สแนปเมกเกอร์ยังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด นั่นคือ เครื่องยิงเลเซอร์ 10W High Power Module ซึ่งมีตัวแยกแสงเลเซอร์อันล้ำสมัย โดยโมดูลใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพให้กับสแนปเมกเกอร์นี้ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถรังสรรค์โปรเจกต์ได้มากขึ้นโดยใช้วัสดุที่หลากหลาย

คุณริคาร์โด ผู้เชี่ยวชาญด้านโฟโตพอลิเมอร์ของไอเมกเกอร์ เผยว่า บรรดาครูอาจารย์และสถาบันการศึกษาต่างแสดงความสนใจฟังก์ชันทรีอินวันและความสามารถรอบด้านของเครื่องพิมพ์สแนปเมกเกอร์อย่างมาก โดยเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานในโรงเรียนที่มีพื้นที่จำกัดหรือในองค์กรต่าง ๆ นอกจากนี้ ดีไซน์แบบถอดประกอบได้ยังทำให้การดูแลรักษาเป็นเรื่องง่ายเช่นกัน

คุณอดัม ผู้จัดการฝ่ายพันธมิตรทางการค้าของไอเมกเกอร์ กล่าวว่า "เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับสแนปเมกเกอร์เพื่อนำเสนอเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่หลากหลายให้แก่ลูกค้ากลุ่มการศึกษา และมีบริการให้เช่าเครื่องเพื่อจูงใจครูผู้สอนให้นำเทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติไปใช้ในหลักสูตรการเรียนการสอน"ในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ความต้องการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติตามโรงเรียนและสถานศึกษาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สแนปเมกเกอร์จึงมุ่งมั่นผลักดันให้มีการใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติประกอบการเรียนการสอนในห้องเรียน เพื่อเปิดโอกาสใหม่ ๆ ในการเรียนรู้ และบ่มเพาะเด็ก ๆ ให้กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในอนาคต โดยสแนปเมกเกอร์มีประวัติการทำงานร่วมกับสถานศึกษาระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษาทั่วโลก ซึ่งรวมถึงสถาบันเทคโนโลยีแห่งปักกิ่ง และโครงการสตีมศึกษาของอาเซอร์ไบจาน อีกทั้งยังเป็นพันธมิตรที่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการของโครงการวีอาร์ ดิจิเคชัน (VR Digication) ในเยอรมนี โดยคุณแดเนียล ซีอีโอของสแนปเมกเกอร์ กล่าวว่า "เราจะยังคงพัฒนาโซลูชันการพิมพ์ 3 มิติที่มีความคุ้มค่า ครอบคลุมการใช้งาน และปรับได้ตามความต้องการมากขึ้น เพื่อรองรับสตีมศึกษา (STEAM Education) ต่อไป"เกี่ยวกับสแนปเมกเกอร์สแนปเมกเกอร์ ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 เป็นบริษัทเทคโนโลยีผู้พัฒนา ผลิต และจำหน่ายเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบทรีอินวันชนิดตั้งโต๊ะ ที่ผสานฟังก์ชันการพิมพ์ 3 มิติ การสลักและตัดด้วยเลเซอร์ รวมถึงการแกะสลักระบบ CNC เข้าด้วยกัน โดยผลิตภัณฑ์เรือธง Snapmaker 2.0 สร้างสถิติเป็นเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่ระดมทุนได้มากที่สุดเป็นประวัติการณ์บนเว็บไซต์คิกสตาร์ทเตอร์ (Kickstarter) เมื่อปี 2562 และคว้ารางวัลซีอีเอส อินโนเวชัน อวอร์ด (CES Innovation Award) ประจำปี 2563ดูข้อมูลเกี่ยวกับสแนปเมกเกอร์และโซลูชันเพื่อการศึกษาได้ที่ www.snapmaker.com และดูข้อมูลเกี่ยวกับไอเมกเกอร์และบริการให้เช่าเครื่องได้ที่ https://www.imakr.com/สื่อมวลชนติดต่อ: [email protected]รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1776282/Visitors_experiencing_Snapmaker_2_0_A350T.jpg