CIBA DPU จับมือ ออมสิน ชวน ผปก.เข้าร่วมโครงการเสริมแกร่งธุรกิจฟรี

05 Apr 2022

ธนาคารออมสิน ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ชวนผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 700 ราย เข้าอบรมเสริมแกร่งทางธุรกิจ Step & Boost Up Program พ่วงกิจกรรมพิเศษการประกวดสุดยอด GBS Change Maker 2022 ชิงทุนพัฒนาต่อยอดธุรกิจ

ผศ.ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) หรือ DPU เปิดเผยว่า วิทยาลัย CIBA ร่วมมือกับธนาคารออมสิน จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจ ให้แก่ผู้ประกอบการ Step& Boost Up Program โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการรายย่อย SMEs Startup ในกลุ่มธุรกิจสุขภาพความงาม อาหาร และการเกษตร อย่างครบวงจร ตั้งแต่ ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ และให้คำปรึกษารายธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญ โดยตลอดโครงการผู้ประกอบการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น และยังจะได้รับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย ตั้งแต่1. เข้ารับคำปรึกษาธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเป็นรายบุคคล2. การสนับสนุนค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนธุรกิจ3. ช่องทางประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ทางสื่อต่าง ๆ ของธนาคาร และพันธมิตร4. ช่องทางการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของธนาคาร5. ประกาศนียบัตรการอบรม (e-Certificate)และในส่วนของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ยังได้มอบส่วนลดหลักสูตร MBA สูงสุดถึง 50% อีกด้วย

ผศ.ดร.ศิริเดช กล่าวว่า เนื้อหาในการจัดอบรมจะเน้นให้ความรู้การทำธุรกิจสมัยใหม่ การตลาดดิจิทัล การปรับ Mindset ของผู้ประกอบการ การวิเคราะห์ความต้องการของผู้บริโภค เป็นต้น นอกจากนี้ยังให้ องค์ความรู้ ในเรื่องพื้นฐานด้านการเงินและการบัญชี เพื่อนำมาปรับใช้ในการทำแผนธุรกิจด้วย ส่วนรายละเอียดของกิจกรรมรอบแรกเปิดรับสมัคร จำนวน 700 ราย เพื่อเข้าอบรมหลักสูตรขั้นพื้นฐาน Step up Program (อบรมผ่านช่องทางออนไลน์) เน้นให้ความรู้และสร้างความเข้าใจเรื่องการตลาดยุค 5.0 และความรู้พื้นฐานด้านการตลาดสมัยใหม่ จากนั้นจะคัดเลือกเหลือเพียง 250 ราย เข้าสู่รอบ 2 ซึ่งรอบนี้เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติการ (อบรมผ่านช่องทางออนไลน์) ชื่อกิจกรรมว่า Boost up Program ซึ่งจะประกอบไปด้วยหลักสูตรการเขียน แผนธุรกิจสมัยใหม่ แนวคิดเพิ่มประสิทธิภาพด้วยลีน รวมทั้ง การเขียนคอนเทนต์โปรโมทสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เทคนิคการถ่ายภาพสินค้า เป็นต้น

คณบดี CIBA กล่าวต่อว่า สำหรับรอบ 3 เมื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้รับองค์ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติเรียบร้อยแล้ว จะมีการคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีศักยภาพจำนวน 80 ราย เพื่อเข้ารับคำปรึกษาเชิงลึก Biz Clinic จากผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนา ปรับปรุงวิจัยสินค้าหรือบริการให้ตรงตามความต้องการของตลาด รวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ การจดทะเบียนการค้า การขอรับรองมาตรฐานต่างๆ และการทำตลาดออนไลน์ หลังจากนั้น ทางธนาคารออมสินและ มธบ. จะได้คัดเลือกผู้ประกอบการจาก 80 ราย ที่มีศักยภาพและโดดเด่น จำนวน 10 ราย โดยจะคัดเลือกจากผู้ประกอบการธุรกิจที่เห็นการเปลี่ยนแปลงและมีการพัฒนาอย่างชัดเจน เข้าร่วมกิจกรรมประกวดสุดยอด GSB Change Maker ผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายจะได้ Pitching แผนธุรกิจ เพื่อชิงทุนนำไปต่อยอดธุรกิจในอนาคต พร้อมสิทธิพิเศษจากทางธนาคารและมหาวิทยาลัยอีกมากมาย

"โครงการนี้ถือเป็นโครงการที่สนับสนุนผู้ประกอบการรายย่อยให้มีความแข็งแกร่งและยั่งยืน ทุกคนที่เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับองค์ความรู้มากมาย เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจ ที่สำคัญยังมีโอกาสได้รู้จักพาร์ทเนอร์รวมถึง แหล่งเงินทุนต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีมาก เนื่องจากธุรกิจสมัยนี้ปรับแผนมาอยู่บนช่องทางออนไลน์ มีการแข่งขันสูง ดังนั้นการเข้าร่วมกิจกรรมนี้ถือเป็นการติดอาวุธเพิ่มเสริมแกร่งให้ธุรกิจ ได้ความรู้และรู้เทคนิคเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และอื่น ๆ อีกมากมาย ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็นต้องเรียนรู้ให้เท่าทันเพื่อวิเคราะห์ตลาดให้ออก ต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เร็วขึ้น เพราะยุคนี้ทุกอย่างต้องแข่งกับเวลา" ผศ.ดร.ศิริเดช กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณอำพล คะหาญ โทร. 061-242-2474 ติดต่อสอบถาม Line OA : https://lin.ee/vebkeVn หรือ https://www.facebook.com/dpuciba/ สมัครได้ที่ https://forms.gle/GQtv8XMndK8WvyHh9