PLANET ตั้งบ.ย่อย "แพลนเน็ต อีวี" ลุยธุรกิจรถ EVแบบครบวงจร

07 Apr 2022

PLANET ตั้งบ.ย่อย "แพลนเน็ต อีวี" ลุยธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) แบบครบวงจร รองรับอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้ากำลังการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีศักยภาพ บิ๊กบอส "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" แย้มร่วมมือกับพันธมิตรหลายราย มั่นใจ สร้างได้รายที่ดีให้กับบริษัท

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติให้จัดตั้งบริษัทย่อยแห่งใหม่ชื่อ บริษัท แพลนเน็ต อีวี จำกัด เพื่อประกอบกิจการผลิต ซื้อ ขาย ส่งออก รถยนต์ รถยนต์ไฟฟ้าทุกชนิด รถจักรยานยนต์ เครื่องกลไก เครื่องจักรกลทุกชนิดตลอดจนชิ้นส่วน หรืออะไหล่ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าดังกล่าว รวมถึงให้บริการสถานีสำหรับชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร

ทั้งนี้ บริษัทย่อยดังกล่าว มีวัตถุประสงค์การลงทุนเพื่อลงทุนระยะยาวตามแผนธุรกิจของบริษัท ซึ่งบริษัทจะได้รับผลตอบแทนเป็นเงินปันผลและผลประกอบการทางธุรกิจ โดยมีทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท ซึ่ง PLANET ถือหุ้น 99.9994% สำหรับการดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัทย่อยแห่งใหม่ดังกล่าว จะมีการร่วมมือกับพันธมิตรหลายราย เพื่อดำเนินธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) อย่างครบวงจรร่วมกัน ซึ่งขณะนี้ถือว่ามีความคืบหน้ามากแล้ว ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวได้มีการศึกษาเพื่อการลงทุนมาระยะหนึ่งซึ่งต้องยอมรับว่า อุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้ากำลังการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีศักยภาพ

" บริษัท แพลนเน็ต อีวี จำกัด บริษัทย่อยแห่งใหม่ดังกล่าว ถือเป็นความคืบหน้าในการขยายธุรกิจเพิ่มเติม หลังจากบริษัทฯ ได้มีการตั้งบริษัทย่อยในก่อนหน้านี้ คือ บริษัท แพลนเน็ตยูทิลิตี้ จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจบริหารจัดการ ให้บริการผลิตน้ำประปาและไฟฟ้า เพื่อจำหน่ายหรือจำหน่ายน้ำประปาหรือกระแสไฟฟ้า และ บริษัท แพลนเน็ต ไซเบอร์ จำกัด เพื่อประกอบกิจการ ซื้อ ขาย ออกแบบ ติดตั้ง และให้บริการหลังการขาย ผลิตภัณฑ์ทางด้านระบบการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ให้แก่ภาครัฐ และภาคเอกชนไปแล้ว ซึ่งถือเป็นเป็นพัฒนาการที่ดี ต่อโอกาสสร้างได้รายให้กับบริษัทฯอย่างมีนัยสำคัญ" นายประพัฒน์กล่าว