บลูวอแยนท์ ขยายการดำเนินงานในเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ด้วยการเปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในสิงคโปร์

18 Apr 2022

พร้อมแต่งตั้งสุมิต บันซาล ผู้คร่ำหวอดด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ เป็นรองประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

บลูวอแยนท์ (BlueVoyant) แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั้งภายในและภายนอกองค์กรระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ประกาศขยายการดำเนินงานด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น พร้อมกับประกาศแต่งตั้งคุณสุมิต บันซาล (Sumit Bansal) ดำรงตำแหน่งรองประธานประจำภูมิภาค

นอกจากนี้ บลูวอแยนท์ยังประกาศเปิดสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคแห่งใหม่ในสิงคโปร์ และจะขยายทีมงานในท้องถิ่นเพื่อให้บริการที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ รวมถึงบริการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สาม (Third-Party Cyber Risk Management) ซึ่งช่วยป้องกันภัยคุกคามจากห่วงโซ่อุปทานหรือผู้ขายที่มีความสัมพันธ์กับองค์กร นอกจากนี้ บลูวอแยนท์จะนำเสนอบริการตรวจจับและตอบสนอง (Managed Detection and Response) ซึ่งช่วยให้ลูกค้าสามารถควบคุมข้อมูลของตนเองได้ในสภาพแวดล้อมคลาวด์ของไมโครซอฟท์ (Microsoft) หรือสปลังค์ (Splunk)

ณบันซาลมีประสบการณ์กว่า 30 ปีในด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์และเทคโนโลยีเครือข่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น โดยเขาเป็นผู้นำการเติบโตและการขยายตลาดอย่างรวดเร็วในขณะที่ทำงานกับบริษัทหลายแห่ง อาทิ โนเกีย (Nokia), อาร์เอสเอ (RSA) และซิมแมนเทค (Symantec) โดยล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลีของโซฟอส (Sophos) ซึ่งเป็นบริษัทความปลอดภัยทางไซเบอร์

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำโซลูชันความปลอดภัยทางไซเบอร์ครบวงจรมานำเสนอให้แก่องค์กรต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เพื่อช่วยให้พวกเขานำหน้าภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น" คุณพอล "พีเค" ไคลน์ชนิตซ์ (Paul "PK" Kleinschnitz) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ของบลูวอแยนท์ กล่าว "การขยายการดำเนินงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นจะช่วยให้องค์กรในท้องถิ่นมีเครื่องมือที่จำเป็นในการปกป้องระบบนิเวศดิจิทัลทั้งภายในและภายนอกองค์กร ขณะเดียวกัน คุณสุมิตก็มีประสบการณ์ที่เหมาะสมในการเป็นผู้นำทีมงานชุดใหม่ของเรา และช่วยให้องค์กรในภูมิภาคได้รับการสนับสนุนอย่างที่ควรได้รับ"

สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคที่เพิ่งเปิดใหม่ในสิงคโปร์จะเข้ามาเติมเต็มสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคที่มีอยู่แล้วในฟิลิปปินส์ โดยบลูวอแยนท์ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับธุรกิจและอุตสาหกรรมสำคัญ ๆ ในฟิลิปปินส์ นอกจากนั้นยังเป็นพันธมิตรกับเทลสตารา (Telstra) ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ด้วย

"ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสนำเสนอบริการจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์ของบุคคลที่สามให้แก่องค์กรต่าง ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เนื่องจากช่องโหว่ขนาดใหญ่จำนวนมากมาจากการที่องค์กรต่าง ๆ ติดต่อกับผู้ขายและเครือข่ายของผู้ขาย" คุณบันซาลกล่าว "ระบบนิเวศภายนอกองค์กรมักเป็นจุดอ่อนขององค์กร และบลูวอแยนท์ก็มีความสามารถในการตรวจจับและบรรเทาความเสี่ยงเหล่านี้ ขณะเดียวกัน บลูวอแยนท์ยังนำเสนอบริการป้องกันภายในองค์กรบนคลาว์ ด้วยความสามารถในการตรวจจับและตอบสนองตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด รวมถึงบริการที่ดีที่สุดอีกมากมาย"

เมื่อไม่นานมานี้ บลูวอแยนท์ได้ประกาศปิดการระดมทุนรอบซีรีส์ ดี (Series D) มูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ จากกลุ่มนักลงทุนซึ่งนำโดย ลิเบอร์ตี สแตรทีจิค แคปิตอล (Liberty Strategic Capital) บริษัทไพรเวทอิควิตี้ที่ก่อตั้งและบริหารโดยคุณสตีเวน ที. มนูชิน (Steven T. Mnuchin) อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ร่วมด้วยนักลงทุนรายใหม่และนักลงทุนรายเดิมหลายราย นอกจากนี้ บริษัทยังประกาศว่า ซีอาร์เอ็น (CRN(R)) ซึ่งเป็นแบรนด์ของเดอะ แชนเนล คอมพานี (The Channel Company) ได้จัดให้บลูวอแยนท์ติดอันดับซีเคียวริตี้ 100 (Security 100) ประจำปี รวมถึงจัดอันดับบลูวอแยนท์ไว้ที่ระดับ 5 ดาวในรายงานพาร์ทเนอร์ โปรแกรม ไกด์ (Partner Program Guide) ประจำปี 2565

เกี่ยวกับบลูวอแยนท์

บลูวอแยนท์ตระหนักดีว่าการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสิทธิภาพจำเป็นต้องมีการป้องกันเชิงรับและเชิงรุกทั่วทั้งองค์กรและห่วงโซ่อุปทาน โดยข้อมูล การวิเคราะห์ และเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของเรา ประกอบกับความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้ง ทำงานสอดประสานกันเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับระบบนิเวศทั้งหมดของคุณ

ความแม่นยำ ความสามารถในการดำเนินการ ความทันท่วงที และความสามารถในการปรับขนาด คือหัวใจสำคัญ

บลูวอแยนท์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 โดยอดีตเจ้าหน้าที่จากบริษัทฟอร์จูน 500 และอดีตเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ของรัฐบาล บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในมหานครนิวยอร์ก โดยมีบุคลากรในวอชิงตันดีซี แมริแลนด์ ซานฟรานซิสโก อิสราเอล ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ แคนาดา สหราชอาณาจักร สเปน ออสเตรเลีย ฮังการี สาธารณรัฐเช็ก โรมาเนีย สโลวาเกีย เนเธอร์แลนด์ เบลเยียม เยอรมนี สวีเดน เดนมาร์ก เอลซัลวาดอร์ โคลอมเบีย เม็กซิโก และปานามา ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bluevoyant.com/

สื่อมวลชนติดต่อบลูวอแยนท์ได้ที่
เจนนิเฟอร์ ชเลซิงเกอร์ (Jennifer Schlesinger)
อีเมล: [email protected]