สงกรานต์ช้อปสนั่น "Mc Outlet" ยอดพุ่ง แม็คยีนส์ ปลื้ม!! เทศกาลสงกรานต์เงินสะพัด "Mc Outlet" ตอบโจทย์ลูกค้าและนักเดินทาง ดันยอดขายพุ่ง เดินหน้าเปิดครบ 70 สาขา มิ.ย.นี้

26 Apr 2022

นายเจมส์ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ Mc องค์กรธุรกิจค้าปลีก ประเภทสินค้าแฟชั่นและสินค้าไลฟ์สไตล์ "แม็คยีนส์" เปิดเผยว่า จากที่รัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการและอยู่ระหว่างการประกาศให้โควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น ส่งผลให้การเดินทางท่องเที่ยว และเดินทางไปยังต่างจังหวัดของประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก ช่วยกระตุ้นยอดการจับจ่ายใช้สอยสะพัด เห็นได้ชัดเจนจากยอดขาย "แม็ค เอาท์เล็ท" (Mc Outlet) ซึ่งเปิดให้บริการในสถานีบริการพีทีที สเตชั่น ของ บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) ช่วงวันที่ 8-18 เมษายน ที่ผ่านมา ที่มียอดขายเติบโตขึ้นเกือบเท่าตัว เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2564

สงกรานต์ช้อปสนั่น "Mc Outlet" ยอดพุ่ง  แม็คยีนส์ ปลื้ม!! เทศกาลสงกรานต์เงินสะพัด "Mc Outlet" ตอบโจทย์ลูกค้าและนักเดินทาง                 ดันยอดขายพุ่ง เดินหน้าเปิดครบ 70 สาขา มิ.ย.นี้

"ลูกค้าของ Mc Outlet มีทั้งกลุ่มคนท้องถิ่นในชุมชนต่างๆ และกลุ่มนักเดินทาง ซึ่งช่วงสงกรานต์ ที่ผ่านมาเราได้เตรียมความพร้อมเรื่องสินค้าและบริการไว้รองรับลูกค้าของ Mc Outlet อย่างเต็มที่ รวมถึงทำป้ายสื่อสารหน้าสถานีเพื่อดึงดูดลูกค้า รวมถึงบรรยากาศภายในร้านที่สว่าง สะอาด และการจัดสินค้ารูปแบบใหม่ ที่ทำให้ลูกค้ารู้สึก Comfortable to Touch-Try-Buy ทั้งหมดช่วยตอบโจทย์และสร้างความประทับใจให้กับกลุ่มลูกค้านักเดินทางและคนท้องถิ่นที่มองหาสินค้าเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้เป็นอย่างดี ส่งผลต่อยอดขายที่เพิ่มขึ้นในที่สุด โดยกลุ่มสินค้าที่ขายดี คือ เสื้อยืด กางเกงขาสั้น เสื้อ Resort Shirt และหมวก" นายเจมส์ริชาร์ด กล่าว

นายเจมส์ริชาร์ด กล่าวว่า Mc Outlet คือหนึ่งในกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สำคัญของแม็คยีนส์ ณ เดือนเมษายน 2565 Mc Outlet มีสาขารวม 68 สาขา และในเดือนพฤษภาคมและมิถุนายนนี้ จะเปิดเพิ่มอีก 4 สาขา รวมทั้งสิ้น 72 สาขา เมื่อจบปีงบประมาณ 2565 ด้วยจุดขายและภาพลักษณ์ที่ชัดเจนของ Mc Outlet รวมถึงกลยุทธ์การเปิดสาขาในสถานีบริการพีทีที สเตชั่น ของ OR ทำให้การเข้าถึงลูกค้ากลุ่มนักเดินทาง และกลุ่มลูกค้าชุมชนของ Mc Outlet มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมียอดขายเติบโตขึ้นจากปีบัญชี 2564 และเชื่อมั่นว่าจะสามารถเติบโตเพิ่มขึ้น หลังจากมีการเปิดสาขาได้ครบตามเป้าหมายที่วางไว้ พร้อมตั้งเป้าหมายขยายไปสู่ 100 สาขาในอนาคต