สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพังงา ร่วมกิจกรรม เนื่องใน"วันแรงงานแห่งชาติ"

03 May 2022

นางสาวธัญรัศม์ ศรีริพราหมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพังงา นำข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดพังงา เข้าร่วมกิจกรรมเนื่องในงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 โดยมีนางสาวนลินาสน์ เจตนานนท์ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิด ณ อาคาร 120 เตียง โรงพยาบาลพังงา ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2565

นางสาวนลินาสน์ เจตนานนท์ สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพังงา กล่าวว่า วันที่ 1 พฤษภาคมของทุกปี เป็นวันแรงงานแห่งชาติ การจัดกิจกรรมในวันนี้ เป็นการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ ให้นายจ้าง ลูกจ้าง ประชาชนผู้ใช้แรงงาน ได้ตระหนักถึงคุณประโยชน์ของผู้ใช้แรงงานที่ทำประโยชน์แก่เศรษฐกิจของประเทศ และเพื่อให้เกิดความสมานฉันท์และความสัมพันธ์ขององค์กรนายจ้างองค์กรลูกจ้าง สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดพังงา ร่วมกับเครือข่ายแรงงาน นายจ้าง ลูกจ้าง หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดพังงา จึงได้จัดกิจกรรมวันแรงงานแห่งชาติประจำปี 2565 ประกอบด้วย การบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และการรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ซึ่งนอกจากจะเป็นการยกย่องเชิดชูคุณประโยชน์ของผู้ใช้แรงงานแล้ว ยังเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิต เพื่อสร้างความสุขให้แก่แรงงานประชาชน และสังคมส่วนรวม เป็นการสร้างจิตสำนึก ความร่วมมือระหว่างภาคราชการนายจ้างและลูกจ้าง