ซิกน่าประกันภัย คว้ารางวัล "แบรนด์ผู้สร้างสรรค์แคมเปญการตลาดยอดเยี่ยม" จากเวที "Global Digital Marketing Awards" ตอกย้ำแบรนด์ประกันที่มุ่งมั่นดูแลสุขภาพคนไทย

09 May 2022

ซิกน่าประกันภัย นำโดยคุณธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และคุณอลิสา มหอานิชานนท์ รองประธานอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์ธุรกิจ การตลาด และลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) รับรางวัลระดับโลกจากเวที "Global Digital Marketing Awards" ตอกย้ำแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม จนสามารถคว้ารางวัล "Best Brand Marketing Campaign" หรือ "แบรนด์ผู้สร้างสรรค์แคมเปญการตลาดยอดเยี่ยม" จาก World Digital Marketing Congress สมาคมการตลาดที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้การยอมรับและแบ่งปันผลงานและความรู้เกี่ยวกับการสร้างแบรนด์เพื่อเข้าสู่ยุคดิจิทัล รวมถึงการมอบรางวัลเพื่อเชิดชูเกียรติให้กับแบรนด์ที่มีความโดดเด่นในการสร้างสรรค์ผลงานด้านการตลาดในยุคดิจิทัล

Best Brand Marketing Campaign ที่ซิกน่าได้รับในครั้งนี้เกิดจากผลงานการสร้างสรรค์แคมเปญการการตลาดของแผนประกัน Cigna Signature Care ซึ่งเป็นแผนประกันสุขภาพเหมาจ่ายส่วนบุคคลที่ให้การดูแลแบบครบวงจร พร้อมสิทธิประโยชน์หลายประการซึ่งครอบคลุมผู้ป่วยใน ผู้ป่วยนอก และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ตลอดจนครอบคลุมในทุกกลุ่มลูกค้า เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งซิกน่าเชื่อว่าแนวคิดที่ดีที่สุดที่เหมาะกับสถานการณ์คือ "ความสามารถในการกลับมายืนได้อีกครั้ง" ซึ่งตรงกับแนวคิดของแผนประกัน Signature Care และภารกิจของเรา เพราะการมีสุขภาพดีเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้ชีวิต เมื่อเกิดวิกฤต การมีสุขภาพกายและใจที่ดีจะช่วยให้เราสามารถ "รุก" ผลักดันตัวเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นได้อีกครั้ง

การนำเสนอแคมเปญการตลาดของแผนประกัน Signature Care นี้ ซิกน่าใช้กลยุทธ์ในการสื่อสารให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้า โดยชี้ให้เห็นว่าการมีแผนประกันสุขภาพที่ครอบคลุมและตรงกับความต้องการมีความจำเป็นมากกว่าที่เคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ปัจจุบัน ที่เราอาจได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือความไม่แน่นอนจากสถานการณ์ระดับโลก ที่อาจส่งผลกระทบต่อตัวเราและครอบครัวทั้งด้านเศรษฐกิจและสุขภาพ แผนประกันสุขภาพของซิกน่าให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมและหลากหลายกว่าประกันสุขภาพทั่วไป และสามารถเข้าถึงการรักษาพยาบาลและสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

คุณอลิสา มหอานิชานนท์ รองประธานอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์ธุรกิจ การตลาด และลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "เราได้แบ่งกลุ่มเป้าหมายผลิตภัณฑ์ออกเป็นกลุ่มต่างๆ เพื่อให้ผลประโยชน์ที่เหมาะสมกับปัญหาสุขภาพของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งนำไปสู่การทำการตลาดส่วนบุคคลผ่านช่องทางดิจิทัลเต็มรูปแบบ ตลอดจนการสร้างการมีส่วนร่วมต่อกลุ่มเป้าหมายทางด้านอารมณ์ ความรู้สึก เพื่อประกอบการพิจารณาและตัดสินใจซื้อในที่สุด ผ่านช่องทางดิจิทัล ซึ่งอาจกล่าวได้ว่านี่คือต้นแบบของแคมเปญแบรนด์ที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จมากที่สุดแคมเปญหนึ่ง ที่เราทำบนแพลตฟอร์มดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ"

"สืบเนื่องจากความสำเร็จดังกล่าวเราสามารถสร้างอิมเพรสชั่นได้เกินความคาดหมายที่เราได้ตั้งไว้ ซึ่งมากกว่าเป้าถึง 152% ผู้เข้าชมวิดีโอของแคมเปญมากกว่าเป้า 230% การเข้าถึงแคมเปญผ่าน Facebook แพลตฟอร์ม มากกว่าเป้า 147% อัตราการคลิกจากลูกค้าเป้าหมายมากกว่าเป้า 176% และมียอดขายแผนประกันสุขภาพ Cigna Signature Care เพิ่มขึ้น 72% ในช่วงที่มีการส่งเสริมการขายร่วมกับแคมเปญ รางวัลนี้เป็นตัวแทนของความสำเร็จของซิกน่าในการสร้างสรรค์แคมเปญการตลาดที่ตอบโจทย์ทั้งการสร้างการรับรู้ของแบรนด์ และการสร้างยอดขายให้กับแผนประกันสุขภาพ Cigna Signature Care" คุณอลิสากล่าวเสริม

คุณธีรวุฒิ สุธนะเสรีพร, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิกน่า ประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "รางวัลที่เราได้รับถือเป็นกำลังใจและเครื่องพิสูจน์ความสามารถและพลังแห่งการสร้างสรรค์ของพวกเราชาวซิกน่าที่มีส่วนร่วมในแคมเปญนี้ การก้าวสู่การเป็นแบรนด์ดิจิทัลไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเราต้องเรียนรู้และทำความเข้าใจกับความเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยี แพลตฟอร์ม และความต้องการของลูกค้าที่ไม่หยุดนิ่ง จนวันนี้เราก้าวสู่ความเป็นแบรนด์ดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบและมีรางวัลระดับโลกอย่าง "Global Digital Marketing Awards" ในฐานะ "Best Brand Marketing Campaign" เป็นเครื่องการันตีความสามารถในการเป็นผู้นำการสร้างสภาพแวดล้อมทางการตลาดที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมประกันภัย ผ่านการการสร้างแบรนด์ซิกน่าให้กลายเป็นแบรนด์ผู้สร้างสรรค์แคมเปญการตลาดยอดเยี่ยมได้อย่างเต็มภาคภูมิ

สำหรับลูกค้าหรือผู้ที่สนใจแผนประกันสุขภาพส่วนบุคคล "Signature Care" สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cigna.co.th/SignatureCare และสามารถติดตามข่าวสาร ผ่านช่องทางของซิกน่าที่ Facebook : Cigna Thailand เว็บไซต์ www.cigna.co.th หรือ Line @CignaThailand